Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 4 tháng 12, 2019 ,

Theo tin từ The Business Times, UOB Asset Management, thành viên của ngân hàng Singpore - United Overseas Bank (UOB) đang lên ý tưởnrg mua lại CTCP Điều hành quỹ VAM vn (VAM Vn Fund Management JSC) với tầm giá 113,68 tỷ đồng (6,7 triệu đô la Singapore).

UOB Asset Management đã làm được thỏa thuận về việc tậu lại 1,13 triệu cổ lỗ phần VAM vn từ ông Nguyễn Xuân Minh, tương ứng 24,53% vốn yếu tố lệ công ti.

Sau đó, UOB Asset Management sẽ tiếp diễn mua thêm 3,47 triệu cổ hủ phần VAM vn, tương ứng 75,47% vốn yếu tố lệ công ti từ các cổ hủ đông khác. Sau khi hoàn tất thương vụ, CTCP Điều hành quỹ VAM Việt Nam sẽ trở thành công ty con của UOB Asset Management.

Vụ mua bán thâu tóm Quản lý quỹ VAM vn được thi hành bằng nguồn lực tài chính của UOB Asset Management. Giá trị vụ mua bán 113,68 tỉ đồng bao gồm vốn, giá trị của nả ròng và của nả thuộc quyền quản lí của VAM vietnam.

Tại ngày 31/10, trị giá của cải của VAM vietnam đạt 26 tỷ đồng và tổ chức kinh doanh quản lý danh mục với trị giá 114 tỷ đồng.

Việc tậu lại VAM vietnam sẽ không ảnh hưởng lớn đến KQKD của UOB trong năm vốn đầu tư hiện nay. Vụ mua bán tậu lại giúp tăng mạnh hình ảnh của UOB Asset Management tại hoạt động mua bán châu Á, thích hợp với chiến lược của công ty.

Theo mày mò, UOB Asset Management được kiến thiết vào năm 1986 và là tổ chức kinh doanh điều hành của cải hàng đầu Châu Á với quy mô danh mục tại ngày 31/12/2018 đạt 35,1 tỷ đô la Mỹ Singapore (597 nghìn tỷ đồng).

Bên cạnh đó, Công ti điều hành quỹ VAM vn hoạt động không đích thực hiệu quả. Năm 2017, quá trình hoạt động mua bán chứng khoán Việt Nam "thăng hoa" thì quỹ chỉ đạt lãi 751 triệu tiền việt, sang năm 2018 con số lãi vỏn vẹn 85,6 triệu đồng.

Lên tiếng KQKD 9 tháng 5 2019 cho nhân thức VAM Việt Nam lỗ 2,06 tỷ đồng, qua đó kéo lỗ lũy kế lên 20,2 tỷ đồng. Danh mục đầu cơ cổ phiếu của VAM vietnam có giá trị ghi sổ 31 tỷ đồng nhưng trị giá có lí vào cuối bốn tuần 9 chỉ còn 27,88 tỷ đồng.

Được nhân thức, ông Nguyễn Xuân Minh, Chủ tịch HĐQT VAM vietnam là người có 20 năm trải nghiệm trong ngành đầu cơ và quản lý quỹ tại Singapore và Viêt Nam. Trước khi đồng sáng lập VAM tham gia năm 2006, ông có gần 10 năm trải nghiệm trong ngành nghề điều hành quỹ đầu tư tại Công ty Franklin Templeton Investments. Ông gia nhập Tập đoàn Templeton Emerging Market Group dưới sự chỉ huy của TS. Mark Mobius vào năm 1997 ở địa điểm Chuyên viên Phân tách Đầu cơ và sau đó là Trưởng Đại diện của Templeton tại Việt Nam. Tham gia năm 1998, ông chuyển tới Singapore công tác cho đến 04 tuần 12 năm 2006 và giữ vị trí Phó Chủ tịch của Công ty.

Trong suốt thời gian khiến việc tại Franklin Templeton Investments, ông đã nhập cuộc đồng điều hành một vài quỹ đầu tư chứng khoán công chúng và riêng biệt tại các thị trường trong khu vực. Ông cũng nhập cuộc phân tích và đánh giá phổ thông thời cơ đầu cơ vào các tổ chức kinh doanh tư nhân và quần chúng ở Đài Loan, Hàn Quốc và Việt Nam. Ông Minh từng là thành viên của Ban Đánh giá Đầu cơ khu vực Đông Nam Á của Tổ chức kinh doanh, nơi xét thông qua các bắt buộc đầu cơ của các chuyên gia phân tách đầu cơ của Templeton trong khu vực. Ông hiện đang giữ địa điểm Chủ tịch Hội đồng Quản trị của công ty chứng khoán Kỹ Thương và là thành viên Hội đồng Quản trị tại vài công ty khác nội địa.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7