Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019 ,

Adayroi.com của Vingroup chính thức hoàn thành bán hàng.

"Nằm trong lịch trình tái cơ cấu của tập đoàn Vingroup (VIC), nhằm dồn vào một chỗ mọi nguồn lực cho ngành nghề dành đầu tiên mấu chốt là Công nghệ – Kĩ nghệ, trang thương nghiệp điện tử Adayroi sẽ dứt cung ứng phục vụ trong khoảng ngày 20/12/2019", website Adayroi.com lên tiếng.

"Đây là bước chuyển chính mình cần thiết nhằm nâng cấp mảng thương mại điện tử thành mô phỏng "New Retails" – liên kết giữa phương thức bán lẻ truyền thống và phương thức bán lẻ trực tuyến (O2O). Việc sáp nhập Adayroi với ứng dụng VinID không chỉ giúp dữ liệu hóa hành vi người dùng mà còn tạo ra nền móng mới, trong đó đối tượng mua hàng là trọng tâm với tiêu chí dự đoán đúng nhu cầu, phục vụ đúng mực và kịp thời hơn ước muốn của đối tượng mua hàng với chất lượng phục vụ tốt nhất".

Adayroi của Vingroup biên tâm thư chính thức ngừng bán hàng, nhắm nâng cấp mảng TMĐT thành mô hình New Retails - Ảnh 1.

Sau khi tiếp quản, VinID sẽ bắt đầu chấp hành các giấy tờ thanh lý thích hợp đồng với các nhà cung cấp. Cục bộ khách hàng của Adayroi cũng sẽ tiếp tục được hưởng các khuyến mãi của Vingroup, khác lạ là các chính sách đặc quyền thẻ VinID bỏ ra cho khách hàng.

Vingroup đưa ra thông báo sáp nhập Adayroi vào VinID trong khoảng ngày 18/12, nhưng không thông báo cụ thể thời gian kết thúc hoạt động của website 4 năm tuổi này.

Trang thương nghiệp điện tử Adayroi chính thức mở bán tham gia ngày 15/8/2015, tức mồng 2/7 âm lịch, với sứ mạng mang đến cho hàng triệu người tiêu dùng Việt và các nhà cung cấp một sàn phân phối thương nghiệp điện tử uy tín, với chất lượng dịch vụ nhanh chóng và tin cẩn. Thời gian ấy, Adayroi lựa chọn kẻ địch là Lazada.

Trong mô hình hoạt động của Adayroi, hệ thống VinMart và VinMart+ dày đặc hoạt động như các kho hàng, và Vingroup phát hành hệ thống tải riêng để giao hàng đến tận tay người mua. Quá trình đỉnh cao, Adayroi không tính tiền vận tải với đơn hàng trên 200.000 đồng, được dùng điểm VinID để trả tiền, còn cộng thêm cam đoan giao hàng trong 2 giờ đồng hồ với mặt hàng tươi sống. Chắc chắn này sau đó "vỡ vạc trận", việc sử dụng điểm VinID để thanh toán đơn hàng Adayroi cũng bị hạn giễu cợt.

Ngoài ra thiên hướng bán buôn online đã chuyển dần từ nền tảng web sang app, với sự lên ngôi của Shopee, Adayroi đã đổi hướng khá chậm. Lazada ra app trong khoảng năm 2013, Tiki tiến tham gia nền tảng app năm 2015. Còn Adayroi mới chỉ "xoay chuyển" phương pháp đây chừng 2 năm, khá muộn so với các tình địch.

Thực tại, khi VinID tạo dựng tạp hóa ảo Scan&Go, với một kênh bán hàng không khác Shopee , mà chất lượng sản phẩm đảm bảo bằng các cửa hàng vật lý VinMart và VinMart+, trả tiền bằng VinID Pay, thì sự tồn tại của Adayroi không còn phổ biến ý nghĩa.

Bình An

Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7