Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019 ,

Theo ông Nguyễn Đức Cứ, Trưởng phòng Kinh tế TP Đà Lạt (Lâm Đồng), từ cuối bốn tuần 9/2019, tại các làng hoa của Đà Lạt như Vạn Thành, Thái Phiên, Xuân Thành... nhà vườn và các tổ chức chuyên trồng, buôn bán hoa đã nhất tề xuống giống hoa Tết.

Ước tính, năm nay Đà Lạt có khoảng 1.065ha hoa Tết các loại. Trong đó, diện tích hoa cúc là 543ha, hoa ly 48ha, cát tường 141 ha (tăng khoảng 20 ha so với năm trước), địa lan 39ha và các loại hoa khác là 294 ha.

Anh Sâm (một người trồng hoa ly ở TP Đà Lạt) cho biết: "Mỗi sào ly (1000m2) khi thu hoạch bán ra được khoảng 200 triệu đồng, gồm vốn và lãi. Mái nhà tôi có gần 1ha, dự định năm này nếu thuận tiện thì thu về khoảng gần 2 tỉ đồng".

Đương nhiên, theo anh Sâm, nghề trồng hoa bấp bênh, thường xuyên chạm chán không may nên cứ mỗi độ Tết sắp đến là những người trồng hoa mất ăn, mất ngủ vì lo sợ.

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 1.
Công nhân đang chăm sóc hoa Lay ơn tại huyện Đơn Dương

Ngoài ra đó, tại vùng chuyên canh hoa lay ơn lớn nhất cả nước là phường Hiệp An, quận Đức Trọng (Lâm Đồng), năm nay người địa phương xuống giống gần 400ha dịch vụ hoạt động mua bán Tết. Theo ghi nhận của phóng viên, hiện toàn bộ các vườn hoa lay ơn của người địa phương đang tạo ra khá tốt.

Theo vài nhà vườn, năm nay thời tiết Đà Lạt và vùng lân cận khá dễ dàng. Cuối năm trời có nắng vào ban ngày và thời tiết chuyển lạnh tham gia đêm tối nên khá phù hợp cho cây hoa sinh trưởng, phát triển. Đến nay, người địa phương Đà Lạt cho hay, chưa hình thành các loại dịch bên trên cây hoa, hứa hứa hẹn sẽ có một mùa hoa tết bội thu, chất lượng cao, đủ cung cấp cho thị trường hoa Tết.

Dưới đây là những hình ảnh líu tíu chăm hoa cho vụ tết tại Lâm Đồng PV Infonet đã lưu lại được:

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 2.
Làng hoa Cẩm Chướng Hà Đông
l
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 3.
Vườn hồng tại làng hoa Vạn Thành
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 4.
Hoa cúc tại làng hoa Thái Phiên
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 5.

Theo Vũ Linh

Infonet


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7