Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019 ,

Cán bộ "co" lại vì... sợ sai

Sáng nay (12/12), tại phiên giải đáp chất vấn của Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, đa dạng đại biểu chất vấn việc có hiện tượng cán bộ đùn đẩy việc, "co" lại không dám làm việc để tồn đọng công việc kéo dài. Đặc biệt, đại biểu Nguyễn Thành Tiến - Trưởng ban Thành phố HĐND TP Đà Nẵng hỏi: "Giám đốc Sở có "co" lại không? Năm 2020, có biện pháp gì để cán bộ không còn "hiện trạng ngủ đông" để kết thúc nhiệm vụ mãnh liệt hơn.

Trả lời yếu tố này, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng công nhận, công chức có sự co lại, tâm lý sốt ruột. Duyên do là do thời gian qua, can dự tới đa dạng sai phạm đã có người bị bắt, bị kỷ luật. Việc xử lý này tạo niềm tin cho người địa phương trong phòng chống tham nhũng, phao phí nhưng cũng có tác động ý thức khiến cho việc của cán bộ.

"Việc này chẳng phải chỉ có cán bộ công chức mặc cả chỉ huy nữa. Nhiều lúc lãnh đạo có chỉ huy quyết liệt với công tác thì cũng có sự chuyển biến, còn phiên bản thân công chức là tham mưu. Qua thanh tra, kiểm tra, dò la, các sở ngành nghề soi rất kỹ, sai một chút phải xử lý. Bằng hữu cũng cẩn trọng, sự thận trọng ở đây chẳng hề là bỏ bễ công việc mà là cẩn trọng với pháp luật luật pháp", ông Đồng nói.

Ông Đồng cho nhân thức thêm, hiện thời cán bộ phải soi văn bản luật, nghị định, thông tư để hoàn chỉnh hết thì mới dám làm cho. Việc này ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Ai cũng muốn thành phố phát triển nhưng phải làm đúng luật pháp. Bạn dạng thân trong khoảng chỉ huy đến công chức người nào cũng sợ vi phạm xử lý kỷ luật.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, việc sợ nghĩa vụ có ở các cấp chứ không riêng gì đô thị. Phổ thông cái lúc trước nghĩ thông thoáng là làm cho được nhưng bối cảnh bây giờ phải thi hành đúng pháp luật quy định. Sợ là sợ quy định. Vì giả dụ không làm đúng sẽ bị khởi tố, kỷ luật.

Nhiều cán bộ Đà Nẵng co lại vì... sợ làm sai - Ảnh 1.

Khắc phục thủ tục tại bộ phận một cửa Trọng điểm hành chính TP Đà Nẵng


Về biện pháp, ông Đồng cho nhân thức, UBND thành phố đã có lãnh đạo và có cách thức giám sát, như đã có kiểm tra, theo dõi nhiệm vụ được giao, tổ 1 cửa có camera giám sát… Các sở, lĩnh vực có trách nhiệm giải quyết, giám sát công việc không bê trễ. Lãnh đạo công ty làm cho chỗ dựa tình thần, phê bình nhưng cũng phải cổ vũ cán bộ khiến việc.

Sử dụng hào kiệt sao cho đúng?

Theo ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, ở các nước người ta không làm được là từ nhiệm, cất chức. Bây giờ Sở này đẩy hết gian truân, đổ qua sở khác, trách nhiệm chủ tịch sở đâu?

"Dùng cán bộ đề án 922, tôi có liên tưởng đến cầu thủ Hà Đức Chinh. Chúng ta bỏ tiền ra 600 tỉ đồng để mua người tài về. Hiện giờ người tài đó chúng ta dùng như thế nào? Cần thiết là người sử dụng. Tôi thấy cầu thủ Hà Đức Chinh sáng giá trong đội tuyển U22 vietnam. Chúng ta có bình chọn hết và sử dụng không. Tôi có liên tưởng tới việc này. Có thể nối thêm bổn phận của các sở khi dùng cán bộ chất lượng cao như thế nào", ông Trung nói.

Ông Võ Ngọc Đồng cho biết, bạn dạng thân không lánh né công tác, làm được thì khiến, không khiến được sẽ thông báo UBND thành phố. Việc đào tạo học viên đề án 922 ra nhưng khi đi khiến cho lại khác. Chất lượng tập huấn có người học chuyên nghiệp, có người không chuyên nghiệp.

Đề án 922, toàn bộ các học viên khi ký đoàn kết đồng với thành phố khi đi đào tạo phải xếp loại khá trở lên. Học viên đề án ra nước ngoài cũng có trường xếp loại không giống nhau, đánh giá cũng khác nhau nên thành phố cân nhắc trong việc dùng các học viên với các học lực khác nhau.

"Việc cần thiết là dùng nhân công có hiệu quả không. Việc học viên vi phạm thích hợp đồng sẽ bồi hoàn cho thị trấn", ông Đồng nói và nêu chả hạn về việc học ngành y đạt loại nhiều năm kinh nghiệm ở nước ngoài rất gian truân. Có 2 học viên Đề án phải đền bù cho thành phố vì không chứng nhận

Theo Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân

Báo giao thông


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7