Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 23 tháng 12, 2019 ,

Quan niệm về thiên tài của Alibaba, công ty thuộc sở hữu của vị tỷ phú nổi tiếng Jack Ma là gì?

Lúc trước, có một câu nói rất nhiều người biết đến trong nội bộ tổ chức Alibaba, đó là "người thông thường khiến cho những chuyện phi thường", nhưng cùng với sự mở mang và tạo ra vững mạnh và phức hợp hơn của công ti, câu nói đó đã được sửa lại thành "người phi thường, tâm chung, làm cho nhưng việc phi thường".

9 chữ khẳng định nhân tài quan của tập đoàn Alibaba: Thông minh, cứng rắn, lạc quan, tự suy xét - Ảnh 1.

1. Thông minh

Trong thời đại thay đổi hối hả, cục diện phố hội ngày càng phức hợp như hiện giờ, sự mong đợi mà quần chúng đặt tham gia bạn sẽ ngày càng lớn hơn, chẳng phải nói người tốt không cần thiết, nhưng người lanh lợi lại cần thiết hơn phổ thông. Lanh lợi ở đây bao gồm hai phương diện là IQ và EQ.

IQ là gì? Không khó để giải nghĩa, bởi suy cho cùng, bất kể là khiến cho việc ở lĩnh vực nghề nào, bạn cũng cần có được cho mình chuyên môn và sự nhạy bén, ví như không bạn sẽ mãi mãi chỉ có thể bám đuôi kỷ nghuyên mà thôi.

Còn cái gọi là EQ chỉ việc bạn nào đó rất dễ "đi tham gia lòng" người khác, đi đồng cảm với người khác, họ đồng thời cũng là một người rất "open", linh động, đem đến cho dân chúng cảm giác thân cận, đáng tin tưởng, nhân thức phương pháp kiến lập mối quan hệ với người khác.

Cho nên, mưu trí bao gồm hai bình diện: một là bình diện "cứng", đó là sự chuyên môn, tri thức chuyên ngành; hai là phương diện "mềm", đó là tài năng hòa đồng, linh hoạt, giao tiếp với người khác của bạn.

9 chữ khẳng định nhân tài quan của tập đoàn Alibaba: Thông minh, cứng rắn, lạc quan, tự suy xét - Ảnh 2.

2. Cứng ngắc

Cứng rắn, cho thấy tài năng Đương Đầu, vượt qua được những đả kích hay gian nan.

Đối lập với chắc nịch là những người có trái tim rất mỏng dính dễ vỡ, nói to tiếng quá cũng sợ họ thương tổn chứ đừng nói tới việc đi nắn chỉnh họ. chả hạn xét về năng lực chuyên ngành, bạn thấy họ cực kì phù hợp với vị trí đó, nhưng khổ nỗi họ lại rất nhảy đầm cảm, không chịu được đả kích vì thế bạn chẳng thể giao cho họ chức phận ấy, họ sau khi biết được tin đã chạy lên văn phòng mếu máo ỉ ôi, kiểu nhân viên này làm cho sếp rất đau đầu.

Người khác khen bạn cũng được, chê cười, phê bình bạn cũng được, trong lòng bạn biết rõ bản thân mình là khách hàng nào, nội tâm vô cùng điềm tĩnh, bất luận người ta có nâng bạn lên trời hay vùi bạn xuống đất, thì những vấn đề kiện khách quan trong khoảng nhân loại bên ngoài đó cũng không thể động chạm hay làm cho tổn thương bạn, đây mới là hiện trạng của sự cứng rắn, là yếu tố tinh thần mà một viên chức ưu tú nên có. Đối với những khách hàng nào đang thành lập công ty để khởi nghiệp, muốn mua cho mình một đoàn đội thật tốt, thì "cứng nhắc" là một trong những đòi hỏi khá quan trọng.

9 chữ khẳng định nhân tài quan của tập đoàn Alibaba: Thông minh, cứng rắn, lạc quan, tự suy xét - Ảnh 3.

3. Sáng sủa

Đây là một phẩm chất vô cùng cần thiết của một người viên chức, bởi trạng thái cảm xúc, tinh thần của họ ít đa dạng cũng sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới đồng nghiệp của họ.

Vì sao?

Ngày nay có vài người, bất kể bạn nói gì với họ, họ đầu tiên cũng sẽ kiếm cớ đùn đẩy, nói những cái không dễ dàng ra trước, nói việc này không khả thi. Câu cửa miệng của họ lúc nào cũng là "ừm...", vừa nghe thấy từ này là nhân thức ngay đằng sau sẽ là "nhưng mà...."

Thứ độc nhất mà họ nhận ra được chỉ là "mặt xấu" của sự việc, lúc nào cũng ca thán, oán trách. Có lẽ chúng ta cũng chạm mặt không ít các trường hợp mà vừa gặp nhau, không mở mồm ra nói rằng "quan hệ với mẹ chồng không tốt, quan hệ thê thiếp chồng chẳng ra sao, con trẻ trong nhà không nghe lời", thì cũng nói "ở tổ chức kinh doanh lại bị người nào qua mặt, đáng lẽ được cái này nhưng lại không được". Cá nhân tôi nghĩ rằng cuộc sống không chỉ có những thứ tương tự, bạn làm cho sao để phát hình thành ánh sáng và hi vọng trong khoảng trong gian khổ?

Giả dụ bạn sống trăm ngày như một, nghìn năm giống hệt, sống một cuộc sống bình an đến nhạt nhẽo, vậy thì cuộc sống còn có gì lôi cuốn? Có những người, họ luôn rất biết cách mua ra những thứ mới mẻ cho cuộc sống của chính mình, luôn biết cách thức làm cho cuộc sống của chính mình trở thành hấp dẫn hơn, cứ nhìn Jack Ma, ông chủ của Alibaba thì nhân thức, ví như Jack Ma ko phải là người sáng sủa, khỏe mạnh vậy thì có nhẽ đã không có được Alibaba như hiện giờ.

Tôi nghĩ rằng giữ cho mình một tâm trạng cởi mở và luôn lạc quan, tích cực là vấn đề vô cùng cần thiết, những người như vậy luôn muốn sắm cho mình những cơ hội mới, luôn muốn ưng ý thử thách, luôn muốn tiến về phía trước, không bao giờ kiếm cớ chối từ, sự năng nổ, ân cần, dám làm cho dám chịu của họ cũng sẽ kéo theo ý thức của cả một tập thể sát cánh cùng họ. Vậy mới nói, một viên chức lạc quan, vui mừng đối với một cơ quan mà nói, chính là một bảo bối.

9 chữ khẳng định nhân tài quan của tập đoàn Alibaba: Thông minh, cứng rắn, lạc quan, tự suy xét - Ảnh 4.

4. Tự suy xét

Một viên chức đáng để giao cho những nhiệm vụ cần thiết không chỉ là người lanh lợi, lạc quan, cứng nhắc mà còn phải là người biết tự chú ý lại bạn dạng thân chính mình, biết định kì tự bản thân phê bình.

Nhân loại khách hàng nào cũng mang trong mình một phần chủ quan, một phần sĩ diện, chủ quan hay sĩ diện thì cũng có nhì mặt tốt xấu, tự suy xét là thời gian để bạn nhận ra mặt xấu của chúng rồi trong khoảng đó có định hướng đi thay đổi chứ không hề suốt ngày ra vẻ ta đây, ta nói một viên chức phải làm theo một, ý kiến của ta là thế này và ta sẽ khiến như vậy đến cùng.

Làm việc trong một tổ chức là khiến việc nhóm chứ ko phải làm cho việc tư nhân, bạn cần có sự hòa nhập và ý thức liên kết cố định với đồng nghiệp, đồng nghiệp nhiều khi ngại ngùng không "dám" đưa ra danh sách cái sai của bạn, nhưng bạn dạng thân bạn phải có ý thức tự để ý lại bạn dạng thân xem phương pháp khiến, thậm chí bí quyết cư xử của bản thân đã hợp lý, đã đúng mực hay chưa. Tất nhiên để làm cho được nhân tố này, nó đòi hỏi ta phải có một tinh thần tự giác và ý chí phấn đấu vô cùng lớn, song song cũng là một phẩm chất không thể thiếu của một nhân viên có tiền đồ.

Theo Xiaoshuo

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7