Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019 ,

Để trở thành một triệu phú tự thân và có thể nghỉ hưu sớm, bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Vài đã xong xuôi mục tiêu này ở tuổi 28, khi mà số khác phải đến khoảng 50 tuổi mới thực hiện được sự độc lập về nguồn vốn. Dù bằng bí quyết nào, thì nghỉ hưu sớm không hề là điều thuận tiện mà khách hàng nào cũng có thể làm cho được.

Khi phong trào FIRE (độc lập nguồn vốn, nghỉ hưu sớm) trở nên phổ biến hơn, Business Insider đã phỏng vấn một vài người thi hành được mục tiêu này. Dưới đây, là những chia sẻ của họ về thói quen đã giúp họ có thể nghỉ hưu sớm và duy trì sự độc lập nguồn vốn.

1. Kiểm tra kĩ năng vốn đầu tư

Leif Dahleen - một blogger của Physician thi hành chỉ tiêu FIRE và nghỉ hưu ở tuổi 43, chia sẻ hồ hết những người như ông đều thi hành bước đầu tiên: kiểm tra khả năng vốn đầu tư. Ông san sớt với Business Insdier rằng, có 2 nhân tố mà bạn cần đồ mưu hoạch cho mai sau đó là, tính toán về số tài sản đang chiếm hữu và mày mò xem mỗi năm nên chi tiêu như thế nào.

Dahleen cho hay: "Nhị 'mảnh ghép' này sẽ giúp bạn xây đắp chiến lược để làm được sự chủ quyền về vốn đầu tư. Thật không dễ dàng để đi đến đích mà không biết điểm lên đường ở đâu."

2. Theo dõi của nả và chi phí

Những người nghỉ hưu sớm không chỉ dừng lại ở việc giữ vững nguồn vốn, mà họ còn tiếp diễn theo dõi tài sản để đảm bảo rằng họ đang đi đúng hướng tới mục tiêu độc lập tài chính.

Theo JP Livingston, một người đã nghỉ hưu ở tuổi 28 với 2 triệu đô la Mỹ, việc theo dõi của nả sẽ "cho bạn thấy cơ hội nằm ở đâu để cải thiện khả năng vốn đầu tư." Anh san sớt thêm: "chậm triển khai là thói quen mang tính nền móng giúp khuyến khích cho đa số những việc khác mà bạn sẽ khiến cho để sản xuất sự giàu sang của bản thân."

Để có thể nghỉ hưu sớm chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng 8 thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu! - Ảnh 1.

Sam Dogen, đã nghỉ hưu ở tuổi 34 và là chủ trang blog Finacial Samurai, cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc này. Anh viết trong một bài đăng trên Business Insider: "Hãy theo dõi của cải của bản thân sát sao để có thể biết đúng đắn vị trí của chính mình và bạn phải thực hiện thêm nhân tố gì nữa."

Để khiến được vấn đề này, rộng rãi người nghỉ hưu sớm còn theo dõi các khoản chi phí. Steve Adcock - nghỉ hưu ở tuổi 35, cho biết: "Tôi chưa từng chạm mặt một người muốn nghỉ hưu sớm nào mà không biết đúng mực họ đã chi phí những gì và như thế nào."

3. Có lối sống giản dị

Joe và Ali Olson, từng khiến cho giáo viên và nghỉ hưu ở tuổi 30, đã đặt ra chỉ tiêu cho lối sống tiết kiệm và họ chỉ sống với 20.000 đô la Mỹ một năm. Joe Olson chia sẻ: "Chúng tôi vẫn sử dụng chiếc xe cũ. Chúng tôi thường nấu bếp ở nhà. Và việc đi ăn ở bên ngoài là vấn đề rất hãn hữu và chỉ khi nào chúng tôi muốn 'chiều' bản thân một tí."

Trong 2 năm, Angela Rozmyn đã cắt giảm lượng chi phí cho thực phẩm hàng bốn tuần của mái nhà từ 2.000 đô la Mỹ xuống còn 800 USD, bằng cách thức giảm những bữa ăn trưa đắt tiền trong tuần và ít đi đến khu chợ tạp hoá. Rozmyn cho nhân thức cô và chồng bản thân đã tiết kiệm được gần 50% thu nhập và dự kiến sẽ nghỉ hưu vào đầu những năm 30 tuổi.

4. Không chi quá đa dạng tiền cho nhà ở

Tanja Hester viết trong cuốn sách của mình - "Work Optional: Retire Early the Non-Penny-Pinching Way" (Trợ thời dịch: Một vấn đề thuộc cấp vào bạn: Nghỉ hưu sớm mà không bị áp lực về chuyện tiền bạc) rằng, việc giảm chi phí cho nhà đất có thể giúp tiết kiệm hàng trăm đô la Mỹ mỗi bốn tuần. Số tiền này thậm chí có thể được tích luỹ để đầu cơ.

Cô và chồng từng sống trong căn hộ một phòng ngủ ở West Hollywood đã thuê trong đa dạng năm, dù thu nhập có tăng lên và nhân thức rằng mái nhà cô có đủ tài năng tài chính để chuyển nhà giả dụ muốn.

Để có thể nghỉ hưu sớm chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng 8 thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu! - Ảnh 2.

Ngoài ra đó, gia đình Olsons sống trong một căn hộ bé dại rộng khoảng 37m2 ở một khu vực có giá tiền phải chăng. Việc này đã giúp họ sắm được ngôi nhà để cho thuê và tạo ra thu nhập, dù mỗi năm thu nhập của nhà Olson là khoảng 80.000 USD.

5. Dồn vào một chỗ tham gia việc tăng doanh thu

Lập mưu hoạch để nghỉ hưu sớm không chỉ cần cắt giảm chi tiêu, mà còn là kiếm phổ quát tiền hơn. Hester viết trong cuốn sách: "Bạn không thể lúc nào cũng giảm chi phí, nhưng bạn luôn có thể kiếm được phổ biến tiền hơn." Theo Hester, những người nghỉ hưu sớm đều muốn nâng thu nhập bằng phương pháp mở màn bằng một công việc có lương cao, nỗ lực dồn vào một chỗ tham gia sự nghiệp hiện tại, trao đổi (ý kiến) để được tăng lương hoặc tự kinh doanh.

Grant Sabatier, nghỉ hưu ở tuổi 30 và sở hữu 1,25 triệu đô la Mỹ, cũng có nghĩ suy gần giống. Anh cho nhân thức rằng, việc tăng thu nhập còn có hiệu quả hơn cắt giảm chi phí, bởi bạn chỉ có thể cắt giảm hầu hết. Còn việc này sẽ giúp bạn có cơ hội đầu cơ phổ biến tiền hơn, đẩy nhanh vận tốc tích luỹ tài sản và sự phát triển của tài sản."

6. Gửi nhà băng số tiền nhận thêm

Bạn càng kiếm được rộng rãi tiền thì bạn càng có rộng rãi tiền để tiết kiệm, theo Sabatier. chậm tiến độ cũng là bí quyết Livingston có thể tiết kiệm hơn 80% thu nhập của bản thân mình. Hester san sớt: "Kiếm được phổ quát tiền hơn và gửi ngân hàng khoản tài chính kiếm được thêm trong khoảng đầu tư là bí quyết tuyệt vời nhất để tăng khoản đầu cơ theo từng năm."

Cô nói, một trong những cách hiệu quả nhất để thi hành mục tiêu nghỉ hưu sớm là "giấu số tiền đó khỏi bản thân". Đó là một kế hoạch căn bản - khi bạn có thể sử dụng tiền để dè xẻn và đầu cơ trước khi chi tiêu cho một vấn đề gì đó và toại nguyện sở thích của bạn dạng thân.

7. Không ngại thí điểm những thứ ở ngoài "vùng an ninh"

Theo Adcock, việc bước chân ra khỏi "vùng bình yên" có thể giúp đưa ra những quyết định không khoáng đạt về tiền bạc, không giống những gì trước đó bạn từng khiến cho, ví dụ như cắt giảm chi tiêu và dành dụm rộng rãi hơn.

Để có thể nghỉ hưu sớm chắc chắn không phải là điều dễ dàng, nhưng 8 thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu! - Ảnh 3.

Ông viết: "Chi phí là một 'chứng nghiện', và tâm tưởng của mọi người vẫn gieo hạt giống của sự dễ chịu trong thời kỳ đưa ra quyết định. Nói một phương pháp khác, những người nghỉ hưu sớm đưa ra quyết định phục vụ cho mục tiêu vốn đầu tư của họ, không để yếu tố bên ngoài ảnh hưởng tới tình hình vốn đầu tư - ngay cả khi đó ko phải là quyết định làm cho bạn thoải mái."

8. Chi phí ít hơn sau khi nghỉ hưu

Kristy Shen và Bryce Leung - nghỉ hưu ở tuổi 31 và điều hành trang web Millenial Revolution, đã đi du lịch khắp quả đât trong suốt 4 năm qua và cả năm tiêu chí 30.879 USD. ngừng thi côngĐây là số tiền thấp hơn khi họ sinh sống và làm việc ở Toronto với 40.000 đô la Mỹ.

Adcock cho hay: "Phần đông những người nghỉ hưu sớm thấy rằng họ không chi tiêu phổ biến như trước đây. ngừng thi côngĐây là bởi họ không cần đến những thứ bên ngoài công tác chính. Ngẫu nhiên còn khiến những công tác đó nữa, thì số tiền chi tiêu của họ sẽ giảm đi."

Ông cũng san sẻ rằng, giờ đây ông không cần những món đồ phục vụ cho công việc như túi xách, quần áo quá chỉn chu và đắt tiền. Cho nên, hiền thê chồng Adcock đã tiết kiệm được 75% trong khoảng việc ít sắm quần áo mới và chỉ chi 10 USD tới 15 đô la Mỹ mỗi bốn tuần cho các khoản can hệ đến quần áo. 

Tham khảo Business Insider

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7