Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 4 tháng 12, 2019 ,

Cuộc sống luôn có những cảnh huống không ngờ. Bạn có thể rơi tham gia hoàn cảnh nguy nan, đáng sợ bất cứ lúc nào. Dĩ nhiên, bạn có thể học đầy đủ mẹo để tự cứu bản thân mình mà không cần phải là chuyên gia cứu hộ.

1. Tự vệ khi bị tấn công bất ngờ

Ghi nhớ 7 mẹo sinh tồn đơn giản, dễ nhớ nhưng có thể cứu sống bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 1.

Bạn có thể bị tấn công bất ngờ ở nơi công cộng, vì thế đừng vừa đi vừa nghe nhạc hay quá dồn vào một chỗ vào màn hình laptop khi bạn đang đi trên phố. Nếu như bạn bị tấn công, hãy cố gắng chạy trốn thật nhanh nếu như như kẻ lạ mặt cầm tranh bị như dao hay gậy. Hãy hô to nhất có thể để kêu gọi sự giúp đỡ. Chỉ Đương Đầu kẻ tiến công bạn trong cảnh huống sinh tử.

Giả dụ bạn chẳng thể chạy thoát, hãy cố gắng trả đòn ở các vị trí như mắt, cổ hủ họng, hay vùng lạ mắt của đối tượng. Cào, cắn hoặc kéo tóc có thể giúp bạn tự vệ hiệu quả. Đòn đánh vào mũi khác biệt hiệu quả trong cảnh huống này vì nó là kẻ tiến công buồn bã và mờ mắt.

2. Tĩnh tâm sắm tuyến đường thoát khi bị đuối nước

Ghi nhớ 7 mẹo sinh tồn đơn giản, dễ nhớ nhưng có thể cứu sống bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 2.

Các nhân viên cứu hộ chỉ có sẵn để cứu bạn ở hồ bơi. Giả dụ không may bị đuối nước, cuốn theo dòng chảy xiết, đừng hoảng hốt hay nỗ lực bơi trái lại dòng chảy.

Hãy nỗ lực nhìn thấy hướng của dòng chảy và bơi vuông góc với nó. chậm tiến độ là bí quyết độc nhất giúp bạn thoát ra.

Thả lỏng cơ thể và ngoi lên mặt nước khi bạn mở màn mất giữ vững, hết sức để bơi. Không cần quá gắng sức, chỉ cần giữ miệng và mũi của bạn trên mặt nước để có thể thở.

3. Luôn giữ đầu khô khi bận rộn kẹt trong nước lã

Ghi nhớ 7 mẹo sinh tồn đơn giản, dễ nhớ nhưng có thể cứu sống bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 3.

Nếu bạn không may bị tai nạn tàu bay hoặc chìm thuyền và còn tồn tại, bạn có thể đương đầu với nguy cơ mất mạng vì nước lạnh. Nhiệt độ cơ thể thoát ra nhiều phần qua đầu, bởi vậy hãy nỗ lực giữ đầu khô và ở trên mặt nước.

Nếu chẳng thể bơi vào bờ, hãy giữ tư thế H.E.L.P (Heat Escape Lessening Postures - tư thế giảm thoát nhiệt, co đầu gối trước bụng và sử dụng 2 tay ôm ấp chặt). Nếu bạn ở cùng với những người khác, hãy cùng tiến sát lại gần nhau để cùng giữ ấm. Khi thoát khỏi mặt nước, hãy cố gắng thay quần áo khô và sưởi ấm cơ thể càng với tốc độ cao càng tốt.

4. Luôn bò sắt sàn nhà khi bạn gặp mặt hỏa hoán vị

Ghi nhớ 7 mẹo sinh tồn đơn giản, dễ nhớ nhưng có thể cứu sống bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 4.

Trong tình huống hỏa hoạn, bạn cần khẩn trương tậu lối thoát. Những nơi như nhà máy, công xưởng thường có lối thoát hiểm được hướng dẫn. Đối với khu vực nhà đất, bạn cần tò mò phần đông các lối thoát có thể và lên ý tưởnrg di tản phòng trường phù hợp nguy cấp.

Nếu khu vực bạn đang đứng có khói, hãy bò thấp trên sàn, giữ đầu bạn sát mặt đất để có thể hít thở không khí.

Kiểm tra tay nắm cửa và nhiệt độ cánh cửa bằng mu bàn tay trước khi tạo dựng cửa để thoát thân.

Nếu như bị mắt kẹt trong đám cháy, hãy nỗ lực gọi cứu hỏa hoặc phát dấu hiệu trong khoảng cửa sổ để có người ứng cứu kịp thời.

5. An ninh trong bão gió

Ghi nhớ 7 mẹo sinh tồn đơn giản, dễ nhớ nhưng có thể cứu sống bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 5.

Ví như một cơn bão lớn được dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực bạn sống, hãy gia cố công trình, cắt tỉa các cành cây lớn bao quanh để bảo vệ tài sản của bạn. Nếu như không thể sơ tán khỏi nơi ở thì hãy ở trong nhà, giảm thiểu xa khu vực cửa sổ, hoặc đồ đạc bằng kính. Đóng kì quái đầy đủ các cửa và trú ẩn trong căn phòng nhỏ xíu bên trong hoặc tủ quần áo.

Giả dụ bạn đã tản cư thì đừng quay lại nhà trừ khi có lên tiếng của hàng ngũ công dụng và tránh các khu vực ngập lụt vì nguy cơ rò rỉ điện có thể xảy ra.

Đừng uống nước máy hoặc ăn thực phẩm xúc tiếp với nước ngay sau cơn bão để vứt bỏ nguy cơ bận bịu các bệnh do ô nhiễm hóa chất, bệnh lây nhiễm,.

6. Bí quyết thoát hiểm khi có động đất

Ghi nhớ 7 mẹo sinh tồn đơn giản, dễ nhớ nhưng có thể cứu sống bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 6.

Khi có tín hiệu địa chấn ở khu vực của bạn, hãy ngồi xuống thấp, núp dưới gầm bàn. Nếu như bạn đang ở trong một tòa nhà cao tầng, hãy tìm các kiểm soát an ninh đầu. Ví như ở trong phòng ngủ, chăn gối có thể giúp bạn kiểm soát an ninh thân thể và đầu. Hãy ở lặng vị trí đó cho tới khi địa chấn qua đi.

Dường như địa chấn, hãy giảm thiểu xa cửa sổ, vũ trang chiếu sáng hay đồ đạc dễ vỡ lẽ. Đừng cố sử dụng cầu thang máy. Nếu bạn ở trong một tòa nhà công cộng, hãy chuẩn bị vì hệ thống vòi nước cứu hỏa có thể được phát động.

Khi thoát ra ngoài, hãy mua khu vực khoáng đãng, giảm thiểu xa các tòa nhà, cây cao, cột điện vì chúng có thể đổ tham gia người bạn.

7. Học cách quan sát khi bị lạc trong rừng

Ghi nhớ 7 mẹo sinh tồn đơn giản, dễ nhớ nhưng có thể cứu sống bạn bất cứ lúc nào - Ảnh 7.

Đừng hoảng hốt, rối trí nếu bạn phát hiện phiên bản thân đang bị lạc giữa rừng. Hãy giữ tĩnh tâm và nghĩ suy đến các cách thức khắc phục có thể, quan sát khu vực bao quanh bạn và lên chiến lược để mua ra hướng đi.

Hãy tìm bí quyết lưu lại địa điểm của bạn. Tậu một nơi cao hơn để quan sát xung quanh, tìm kiếm các dấu hiệu của làng mạc, khu dân cư như đỉnh khu vực chợ hay tuyến đường đi. Nếu như như thường có chỗ nào đủ cao để quan sát, tốt hơn bạn nên dành dụm năng lượng.

Ví như như bạn bị lạc vào ban đêm, tốt nhất hãy sắm một nơi trú ẩn bình an và đợi tới ban ngày. Bạn có thể tự tạo một nơi trú ẩn nhất thời thời cho bản thân và đốt lửa để tránh thú dữ. Dường như, hãy bảo đảm tránh xa khu vực có nước vào đêm hôm vì chúng có thiên hướng hấp dẫn động vật hoang dã.

Trần Ngọc

Theo Trí thức trẻ/BS


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7