Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 4 tháng 12, 2019 ,

Nước vào vai trò vô cùng cần thiết trong việc đảm bảo cho thân thể khỏe mạnh. Chính vì vậy, việc uống đủ nước và nhân thức uống đúng cách thức là vô cùng cần thiết. Thực tế, rộng rãi người vẫn có những quan điểm sai trái khi uống nước dẫn tới rộng rãi hệ luỵ về sức khoẻ.

Uống phổ biến nước trước khi đi ngủ

Đây là một sai lạc khi uống nước mặc dầu việc này có thể giúp cơ chuyên mục bỏ độc tố, đốt cháy calo, giảm cân . Đương nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu uống nhiều nước trước khi đi ngủ sẽ vô cùng nguy hiểm. Có hai lý do giúp bạn tránh uống phổ quát nước trước thời điểm lên giường là:

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 1.

Bạn nên uống nước vào sáng sớm khi thức dậy thay vì trước khi đi ngủ

- Nước khiến bạn khó ngủ hơn, đồng thời gây gián đoạn giấc ngủ khi phải bật dậy để đi WC nhiều lần.

- Hơn nữa, thận của chúng ta hoạt động chậm hơn vào đêm tối, khi mà việc uống nước cũng đồng nghĩa với việc ép thận làm việc. Chân tay và mặt có thể bị sưng cu lì tham gia sáng hôm sau.

Ngoài ra, uống nhiều nước trước khi ngủ có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng như viêm đường tiết niệu , cản trở cân bằng điện giải, gây áp lực cho thận và nguy cơ co giật cao.

Chỉ uống nước khi thấy khát

Đây là một quan niệm sai lạc hiểm nguy. Cảm thấy khát là một tín hiệu cho việc cơ thể bạn đã thực sự thiếu nước từ lâu. Thiếu nước trong thời điểm dài làm cho cơ thể mỏi mệt, kiệt sức và có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Hơn nữa, chờ khát mới uống làm cơ thể khó khăn tiếp nhận, hoặc phải tiếp thụ nước gấp gáp trong một công đoạn ngắn gây quá vận chuyển và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra nếu để hiện trạng khát nước kéo dài, bạn sẽ dễ mắc phải các bệnh về bài tiêt như sỏi thận hay táo bón. Chính cho nên, hãy uống nước ngay khi có thể và uống thành phổ quát lần, mỗi lần một lượng nhỏ dại nước.

Uống nước được đun lại đa dạng lần

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 2.

Đừng đun nước quá 1 lần!

Uống nước được đun đi đun lại đa dạng lần cũng là một sai lạc phổ biến. Khi đun phổ biến, nước sẽ trải qua thời kỳ thủy phân xong xuôi bốc hơi làm cho hàm lượng nitrat và các kim khí nặng nội địa tăng lên. Khi tiếp thu các chất này cho cơ thể sẽ dẫn đến các bệnh nguy nan cho sức khỏe, có thể là những bệnh mạn tính.

Uống càng phổ biến nước càng tốt

Đây cũng là sai lạc khi uống nước mà phần lớn người gặp mặt phải. Thân thể người trưởng thành cần uống khoảng 1,5 – 2 lít nước một ngày, chưa tính lượng nước cung ứng qua nước canh, súp... trong các bữa ăn. Đối với con nhỏ sẽ xác định lượng nước được cung ứng dựa vào cân nặng của trẻ.

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 3.

Cái gì rộng rãi quá cũng không tốt, nước cũng vậy

Hiện trạng dôi thừa nước tự do trong cơ thể sẽ gây ra rối loàn các chất điện giải trong máu, ảnh hưởng đến các tế bào và hoạt động của tế bào trong thân thể, khác biệt là tế bào não.

Sai lầm khi uống nước trong lúc ăn

Hệ tiêu hóa sẽ bị tác động, nhất là hoạt động của dạ dày nếu như bạn có thói quen uống nước trong lúc ăn . Vì theo các nhà công nghệ, nước sẽ pha loãng các dịch vị được tiết ra để tiêu hóa trái cây, đồng thời làm cho tăng lượng insulin trong cơ thể và tàng trữ chất béo. Bên cạnh, nước cũng sẽ rửa trôi nước bọt, khi mà đây là thứ chứa enzyme cần thiết để bổ trợ cho quá trình tiêu hóa.

Sai lạc khi uống nước này cũng là căn do khiến bụng bạn bị phình, cơ thể tăng mức đường huyết và gây dư thừa lượng acid trong dạ dày.

Uống nước khi lỡ ăn đồ cay

Tìm hiểu cho thấy rằng chất hóa học gây ra cảm giác cay trong miệng là capsaicin, đây là phân tử không phân cực, chỉ hòa tan trong các chất không phân cực khác. Hình như đó nước là phân tử phân cực, không thể làm cho dịu cảm giác cay trong miệng. Đây là nguyên nhân tại sao nó là quan điểm sai lạc khi uống nước.

6 sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho sức khỏe - Ảnh 4.

Khi ăn cay hãy uống sữa thay vì uống nước!

Thay vì khiến giảm đau, giảm cay, nước có thể làm cho lây lan toàn thể cảm giác cay tới các bộ phận khác trong miệng. Nhân tố này càng làm cho bạn có cảm giác nóng rát khắp miệng và còn cảm thấy khát nước hơn. Để cải thiện tình trạng này thì bạn nên uống sữa. Bởi trong sữa có chất béo là phân tử không phân cực có thể hòa toàn được capsaicin.

Theo Anh Dũng

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7