Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 26 tháng 12, 2019 ,

Khoảng thời điểm bắt đầu công việc luôn có rộng rãi thử thách đối với viên chức mới. Áp lực công tác, các mối quan hệ công sở có thể làm họ bối rối, đặc biệt là người trẻ. Jessica Mendex là một blogger chuyên viết về cuộc sống và các mối quan hệ trên Medium. Chia sớt của cô có thể giúp những người trẻ mới mở màn công việc những phương pháp để kết hợp với không gian và những người đồng nghiệp mới:

Mở đầu học Đại học từ 17 tuổi và tốt nghiệp ở tuổi 20 là một trong những thành quả lớn nhất thế cục tôi. Ngay sau đó, tôi có công tác đầu tiên của bản thân tại một công ty phi chính phủ vì đồng đội và tuy nhiên, là người trẻ nhất trong văn phòng lúc bấy giờ.

Ngay lần trước tiên bước tham gia vòng phỏng vấn tôi đã thấy bản thân mình có vẻ là người trẻ nhất trong số những người sinh ra ở hành lang, nhưng tôi không quá lo âu. Bởi tôi hiểu những người thuê bản thân mình sẽ nhìn thu được năng lực xứng đáng chứ chẳng hề chỉ niềm nở tới tuổi tác hay trải nghiệm.

Tôi từng nghĩ, tuổi trẻ của bản thân sẽ là một dấu ấn đặc biệt ở văn phòng này, môi trường này. Nhưng dần dà, nó hóa ra lại biến thành áp lực phải chứng minh cho mọi người thấy bản thân mình xứng đáng ở đây dù kiểu dáng hay tuổi tác như thế nào. Nhiệm vụ của tôi là dạy các lớp giáo dục dinh dưỡng cho các gia đình bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha trong một cộng đồng chủ đạo là người gốc Tây Ban Nha, có doanh thu thấp. Sau một tuần sẵn sàng, tôi có lớp học đầu tiên của mình với sự mong chờ và chờ đợi.

Nhưng rồi, mọi việc diễn ra không như ý tôi cho lắm. Gần 40 con người trong khán phòng ngày hôm đó tỏ ra không thực thụ niềm nở đến những gì tôi nói (dù tôi cũng là một diễn giả khá có thương hiệu). Rõ ràng, họ hơn tôi phổ thông tuổi, và họ không tin tôi chứng nhận để thủ thỉ với họ.

Từ một cô ốm học sinh ra trường Đại học một phương pháp tự tín, tôi trở thành một cô nhỏ không nhân thức khiến cho gì dù đã thuộc lòng bài trình bày bằng tiếng Tây Ban Nha từ tối qua. Dù tôi biết mình đủ năng lực, sếp tôi cũng nhìn thấy và tin yêu năng lực của tôi, nhưng sự thiếu tôn trọng từ người nghe trong buổi trình diễn ngày hôm đó (và đa dạng buổi tiếp theo) đích thực đã khiến cho tôi thoái chí không ít.

Ngay cả đồng nghiệp cũng không thực thụ nghênh tiếp tôi chỉ vì quá trẻ. Phải mất phổ quát 04 tuần để tương tác và khiến cho quen, tôi mới gây dựng được sự tôn trọng trong khoảng đồng nghiệp và khách hàng. Tiếc là khi vừa gắn kết được dân chúng thì công việc bị đứt quãng và tôi quyết định dừng để học tiếp lên. Nhưng tôi luôn cảm ơn những ngày làm cho việc tại nơi đây đã cho tôi thêm đa dạng kinh nghiệm để sẵn sàng đối diện với mọi không gian, mọi cảnh ngộ mà ở đó bạn là người trẻ tuổi nhất.

4 lời khuyên của tôi dành cho bất kỳ người nào đang không tự tin tại nơi khiến cho việc chỉ vì quá trẻ, hay còn chưa đa dạng kinh nghiệm thực tiễn:

Hãy tập trung vào công tác của bạn thôi

4 lời khuyên giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Nhân viên trẻ, thiếu tự tin tại nơi làm việc nhất định phải đọc - Ảnh 1.

Rất khó khăn để mở màn một công việc mới, nhưng nếu đồng nghiệp hay khách hàng không “đón chào” bạn chỉ vì tuổi tác hay ngoại hình hiện đại thì hãy nhớ rằng, nó chẳng phải là do bạn.

Có thể là do họ thấy không an ninh, không an tâm khi hấp thu một người mới mà chưa chứng minh được năng lực. Vấn đề bạn cần khiến cho chỉ là tập trung vào công việc của chính mình và biểu hiện hết những gì bản thân mình có.

Nhớ rằng, bạn cần phải khiến cho việc thực thụ chuyên cần giả dụ muốn người khác nhìn thấy năng lực của mình. Nếu người khác cố gắng gấp 2 thì bạn phải làm cho gấp 3, gấp 4 vì thực tiễn những người cũ sẽ luôn nỗ lực gạt bạn ra khỏi sự lưu ý của họ.

Sự cống hiến sẽ là bằng chứng rõ nhất cho sự trang nghiêm của bạn với công tác.

Công bố nếu sự phân biệt tuổi tác đang cản trở công tác của bạn

Giả dụ những bàn tán về năng lực khiến cho việc đang ảnh hưởng đến chất lượng công tác, đừng ngại ngồi xuống để có những cuộc mua bán cương trực. Cho họ nhân thức gần như những gì bạn muốn là cố gắng vô cùng vì công tác, và giả dụ có thiếu sót thì bạn chuẩn bị lắng tai góp ý chứ chẳng hề những điều được mua bán không công khai kia.

Hãy nhớ rằng, không bạn nào thanh toán cho bạn giả dụ bạn không có năng lực.

Không vồ cập những câu chuyện sau lưng

4 lời khuyên giúp bạn đứng vững giữa vòng xoáy thị phi của chốn công sở: Nhân viên trẻ, thiếu tự tin tại nơi làm việc nhất định phải đọc - Ảnh 2.

Sẽ luôn có những câu chuyện khiến cho quà về bạn mà bạn không nhân thức từ đồng nghiệp, nhất là khi bạn lại còn là viên chức mới. Dù chẳng nhân thức gì về bạn, nhưng họ luôn thích những câu chuyện phóng đại, phán đoán hay thậm chí đơm đặt. Họ từ chối sự có mặt của bạn trong những buổi chiêu đãi của nhân viên tổ chức kinh doanh.

Ví như là người mưu trí, bạn sẽ tự biết cách thức chớ thây vòng xoáy “drama” đó để dồn vào một chỗ tham gia công việc của bạn dạng thân. Cuộc sống này có một vài người không bao giờ trưởng thành, trong khi nhiệm vụ của bạn cũng không phải là đổi mới con người họ. Cho nên, hãy biểu thị cho họ thấy vấn đề họ nghĩ là sai bằng hành động thực tại.

Nai lưng Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7