Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019 ,

Căn hộ cao cấp "lấn sân" nơi nghỉ ngơi

Savills vietnam cho biết, tính riêng trong quý III/2019, Hà Nội đón đến 7,2 triệu lượt khách tham quan, tăng 4% theo quý, trong đó khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt. Hàn Quốc là nước có lượng khách vãn lai quốc tế đến vn lớn nhất, theo sau là Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Anh.

"Mức lớn mạnh khách quốc tế 9,6% theo năm tại Thủ đô đến trong khoảng các quốc gia đầu tư trực tiếp nước ngoài tham gia Việt Nam (vốn FDI) đã thúc đẩy hoạt động của phân khúc khách sạn và căn hộ phục vụ cao cấp. Giải đua xe Công thức 1 năm sau sẽ tăng thêm khách du lịch ngắn ngày trong quý II/2020 và sẽ giúp lấp đầy thị trường", ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Thủ đô nhận định.

Khu vực phía Tây cũng tụ họp nhiều văn phòng, hội sở công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước cùng với sự sinh ra của hàng loạt tòa nhà văn phòng tầm cỡ như Keangnam Landmark, Sông Đà Tower, CEO Tower hay các cao ốc khu vực Duy Tân, Cầu Giấy, Mỹ Đình… kéo theo ý định cho thuê căn hộ rất lớn dành cho nhóm điều hành cao cấp, chuyên gia nước ngoài tới sinh sống và làm việc. Theo quy hoạch, hội sở của 19 công ty, tổng tổ chức kinh doanh nhà nước sẽ xây dựng trên diện tích 28 ha tại quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm. Đa dạng trạm xe buyt, công ty, công ty đa tổ quốc... cũng đã lên ý tưởnrg chuyển về đây.

Ghi kiếm được cho thấy, Phía Tây Thủ đô nói phổ biến và khu vực Mỹ Đình nói riêng hiện thời là nơi dồn vào một chỗ phổ quát người Hàn Quốc, China, Nhật Phiên bản hàng đầu thủ đô. Giá phòng khách sạn đắt đỏ chính là lý do làm cho một lượng lớn người nước ngoài tạm cư lâu dài ở đây có yêu cầu thuê căn hộ bình thường cư.

Tại đây cũng đang hình thành một tập thể gần như người Hàn, Nhật với hệ thống nhân thể ích dịch vụ phục vụ nhu cầu đời sống hằng ngày rất đồng bộ, như hệ thống K-mart, Jeju Island Sea food, Malatang & Mala Xiang Gou Cafe… các siêu thị luôn tiện ích, nhà hàng, địa điểm vui chơi tiêu khiển mang phong cách Hàn, Nhật.

Rộng mở thời cơ đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê

Ngoài ra nguồn cầu tăng thì, lượng cung căn hộ cho thuê đang có tín hiệu giảm mạnh. Theo báo cáo của Savills, trong quý III vừa qua, toàn thị trường Hà Nội có tổng cộng 4.330 căn, giảm -8% theo quý sau khi hai dự án đóng cửa và một công trình mới vào. Giá thuê làng nhàng tăng 4% theo quý và mức công suất cao tại 84%.

Giá thuê bình thường cư ở khu vực này theo dò xét có mức làng nhàng khoảng 1.000đô la - 2.000USD/04 tuần (tương đương khoảng 23 – 46 triệu đồng/04 tuần) cho một căn hộ. Tuy nhiên, ví như so sánh với chi phí đi thuê nơi nghỉ ngơi thì thuê căn hộ vẫn rẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, các phổ biến cư cao cấp hiện thời có kiến tạo nhân tiện ích, bài trí môi trường sống đẹp và dễ ợt không kém gì các nơi nghỉ ngơi.

"Nằm trong xu hướng căn hộ gầy gọn, tỷ trọng căn studio và 1-phòng ngủ đẩy mạnh từ 16% tham gia năm 1996 lên 46% trong quý III/2019. Khách thuê không chỉ là các chuyên gia nước ngoài và thương gia cấp cao với ý định thuê vĩnh viễn mà còn cá thể thương lái/MICE/khách vãn lai với nhu cầu ở ngắn hạn. Nhờ phù hợp tác với các đại lý du lịch online, hơn 90% các nhà điều hành căn hộ phục vụ đáp ứng yêu cầu thuê theo tháng và theo ngày thay vì phù hợp đồng năm", Savills nhận định.

Yêu cầu cao, khác lạ là trong khoảng hàng ngũ khách thuê ngoại bang có khả năng chi trả tốt là lý do mà bất kỳ chủ đầu tư lớn nào cũng nhiệt tình sản xuất một công trình trong khu vực Mỹ Đình, nhất là vào thời điểm mà giải đua công thức 1 đã cận kề.

Cách đây không lâu, MIKGroup đã công bố sẽ phát triển dự án The Matrix One nằm ngay trục các con phố lớn: Lê Quang đãng Đạo – Mễ Trì – Châu Văn Liêm (thuộc thị xã Nam Trong khoảng Liêm). Với tổng diện tích lên tới 39,8ha, trong đó có khu khu vực chợ và hồ nước rộng đến 14ha, công trình này được nhà đầu tư hy vọng sẽ là một item bất động sản không chỉ ở khu vực Mỹ Đình mà còn trên toàn Thủ đô.

Vị trí tọa lạc của The Matrix One được cho là "siêu đẹp" với hệ thống cơ sở vật chất giao thông và một thể ích đồng bộ đã được đưa tham gia dùng. Đặc biệt, theo tiết lộ của nhà đầu tư, đây là tổ phù hợp sẽ hưởng trọn tầm view trục đường đua F1. Với những ưu thế ưu việt đó, The Matrix One hứa hẹn hứa hẹn sẽ tạo nên sức hút ở khu vực Mỹ Đình.

Theo tổng kết của Savills Việt Nam quý III gần đây, những dự án có thương hiệu dẫn dắt hoạt động mua bán khi giá thuê của những công trình có thương hiệu cao hơn 19% so với những dự án còn lại.

Nhu cầu cao nhưng theo quan điểm của một vài chuyên gia, hiện tại Mỹ Đình chưa có đa dạng công trình đáp ứng được đòi hỏi cao của khách thuê láng giêng. Với những dự án tốt, quy định mỗi công trình không được bán cho khách nước ngoài vượt quá 30% tổng quỹ căn dẫn đến nhu cầu thuê căn hộ của khách nước ngoài rất lớn.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7