Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019 ,

Thực tiễn, tuyến đường này đã tạo ra trục kinh tế trọng tâm của Thành phố Hồ Chí Minh hiện tại. Nó giúp kết nối những công trình trọng điểm như Khu dè bỉu xuất Tân Thuận, Khu thị trấn mới Phú Mỹ Hưng, Nhà máy điện Hiệp Phước, Khu kĩ nghệ Hiệp Phước và Khu thành phố Cảng Hiệp Phước. Đoạn đường thành hình, việc trung chuyển hàng hóa trong khoảng Khu giễu cợt xuất Tân Thuận, Hoa Phượng đỏ Sài Gòn, cảng Tân Thuận các tổng kho, tỉnh giấc đồng bằng sông Cửu Long và trái lại đã được giải quyết.

Vai trò chiến lược của con đường càng được xác định rõ nét và biến thành tuyến vành đai chủ lực tạo mạng lưới giao thông liên hoàn từ Nam Sài Gòn tới các quận, các tỉnh giấc miền Tây Nam Bộ với các vùng kinh tế trọng tâm miền Đông Nam Bộ khi cầu Phú Mỹ vượt sông Sài Gòn được xây dựng, nối tiếp trục giao thông vòng đai phía Đông Thị trấn, nối từ quận 7, sang thị xã 2 và huyện 9.

TS. Nguyễn Văn Tùng, giảng viên Khoa Quy hoạch vùng và thành phố, Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh nghĩ là, nhân tố dễ thấy nhất tại khu Nam, đó là kinh tế khu vực này sản xuất mạnh nhất TPHCM trước đó và hiện thời. Sau khi tuyến trục đường Nguyễn Văn Linh được xuất hiện, hàng loạt các đơn vị trong và ngoài nước đổ về đây đặt văn phòng tại các tòa nhà dọc tuyến đại lộ này.

Ông Trương Quốc Hưng, Phó Tổng Giám đốc công ty Phát hành Phú Mỹ Hưng, cho nhân thức: "Chúng tôi tìm hiểu rất kỹ các hướng phát triển của thành phố trước khi quyết định lựa chọn Nam Sài Gòn. Mục tiêu của chúng tôi là phát hành khu kĩ nghệ và khu thành phố lớn. Theo đó, hướng Bắc có yếu tố kiện đất đai và cơ sở rất tốt, đương nhiên, nếu tạo ra khu thành phố với diện tích lớn ở đây thì về vĩnh viễn có thể tác động không tốt đến môi trường, đặc biệt là nguồn nước của Thành phố Hồ Chí Minh".

Mặt khác, phát hành về hướng Tây ở thời gian đó hạ tầng chưa hoàn thành, vị trí nằm xa huyện 1 và huyện 5 – hai huyện trọng điểm sầm uất của thị trấn. Huyện 2 thì gần quận trọng tâm, nhưng điểm hạn dè bỉu bị đứt quãng bởi sông Sài Gòn.

Vì vậy, Nam Sài Gòn đã được chọn vì những nguyên do sau: Dải thành phố nằm dọc cùng trục và gần hai thị xã trung tâm là quận 1, huyện 5, chuỗi hệ thống liên lạc sẵn có nên thuận lợi gắn kết. song song, phát hành theo hướng Nam cũng thích hợp với xu hướng phát triển của những đô thị lớn trên quả đât, đó là sản xuất tiến dần ra biển. Ngoài ra, yếu tố kiện thiên nhiên khu Nam Sài Gòn khá tốt, có chuỗi hệ thống kênh rạch chen chúc, nằm gần rừng phòng hộ Cần Giờ - lá phổi xanh của TPHCM - nên đây là nhân tố kiện hết sức tuyệt vời để tạo ra thành phố sinh thái.

Không dừng lại ở đó, cũng với chiến lược quy hoạch vùng thị trấn mở mang về các tỉnh giấc phía Nam (Long An, Tiền Giang, Tây Ninh...), TPHCM cũng đang bỏ ra một nguồn ngân sách khá lớn và kêu gọi rộng rãi tổ chức đa tổ quốc cùng nhập cuộc phát hành hàng loạt dự án đầu tư mở rộng - nâng cấp cầu các con phố hiện hữu để tạo nên một đối trọng không thua kém với các vùng còn lại của đô thị.

Đặc biệt, UBND TPHCM đã giao một số tổ chức can dự lập cập xúc tiến cách thức đầu tư dự án chuỗi hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, với số vốn gần 5.000 tỷ đồng.

Song song đó, khu Nam cũng có sự phát triển đồng bộ rộng rãi tuyến các con phố để kết nối thuận tiện với khu trung tâm. Các con phố Huỳnh Tấn Phát được mở mang lên 30m gắn kết với trục các con phố chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên cũng sẽ được xây dựng để thành lập đường cho việc sinh ra tuyến các con phố Vòng đai trong kết nối cục bộ khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam đô thị.

Ngoài việc dành đầu tiên giải quyết các điểm ùn tắc, trước mắt thành phố cũng lên cách thức mở rộng lộ giới các con phố Lê Văn Lương lên hơn 40m - tuyến con đường mạch máu khởi đầu đại lộ Nguyễn Văn Linh kết nối khu Nam TPHCM đi qua khu đô thị cảng Hiệp Phước và kết nối trực tiếp với huyện Đức Hoà, Cần Giuộc của tỉnh Long An.

Đồng thời đó, tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu cơ 97.000 tỷ đồng (đi qua các thị xã 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và thị xã Nhà Bè) chạy Đồng thời với đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị vấn đề chỉnh kéo dài trong khoảng trục đường Nguyễn Văn Linh đến Khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Hiểu thời cơ này, việc đơn vị địa ốc dịch chuyển ra các khu vực phụ cận sản xuất dự án, nhằm thoát khỏi trọng tâm đã quá chật chội để sắm thị trường mới là lẽ dĩ nhiên. Các thành phố vệ tinh lân cận Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là hoạt động mua bán bát ngát, đầy tiềm năng với nhu cầu nhà ở người địa phương tăng cao, mức thu nhập cũng cải thiện hơn đa số. Đây cũng là biện pháp có lí khi kết nối cơ sở liên lạc TPHCM với các thức giấc, thành lân cận đang được hoàn thành rõ rệt.

Một số khuôn mặt mới cũng bắt đầu sinh ra tại Nam Sài Gòn như công ty Hưng Cường thịnh với công trình Floria và Mia; Novaland có Sunrise Riverside và Sunrise Riverview; Vạn Phát Hưng có dự án chung cư Hoàng Quốc Việt; công ty Cổ Phần đầu cơ BĐS Hưng Lộc Phát với chuỗi 4 công trình cao ốc Hưng Phát Silver Star; công ty địa ốc An Gia với dự án An Gia Riverside và sắp tới sẽ tiếp tục thông báo ra thị trường một dự án cao cấp mới.

Phổ quát chủ đầu tư bình chọn cho thấy trạng thái khan hiếm đã khiến cho thị trường phía Nam hình thành làn sóng đầu cơ ngược tập trung những khu vực liền kề Nam Sài Gòn như Cần Giuộc, Đức Hòa. Bây chừ, ví như khoảng cách từ các huyện ngoại thành (Củ Chi, Cần Giờ…) lên tới Bến Thành vào khoảng 18 - 35km, thì Cần Giuộc chỉ khoảng 15km, Đức Hòa khoảng 30km.

Qua khám phá được biết, tại rộng rãi phường của quận Cần Đước và Cần Giuộc cũng đang xảy ra “sốt” đất. Cụ thể, giá đất ở thị trấn Tân Bửu và Mỹ Yên, thị xã Bến Lức và vài phố của huyện Cần Giuộc: Phước Vĩnh Đông, Phước Lý, Phước Hậu, Tân Kim, Long Thượng đều đang được đẩy lên cao dông ngưởng, không thua kém là bao so với Đức Hòa. 

Đơn cử, tại Cần Giuộc, giá đất hiện nay đang dao động ở mức 18 - 25 triệu tiền việt/m2, đã tăng gấp đôi với năm 2016. Theo phản hồi của các chuyên gia, trong tương lai với sự hoàn thành đến từ hạ tầng, giá BĐS khu vực này sẽ còn tăng gấp rộng rãi lần hơn nữa.

Theo tò mò và xác thực của chính quyền, đối tượng mua hàng tậu đất ở các thị xã: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc (ven TPHCM) chính yếu đến trong khoảng TPHCM. Nói về căn nguyên tạo nên cơn "sốt" đất ở một vài địa bàn của Long An giáp TPHCM tăng lên đột nhiên biến như thời điểm gần đây, Chi cục trưởng Chi cục Điều hành đất đai (Sở Khoáng sản và Không gian tỉng Long An) - ông Phan Văn Cường nghĩ rằng qua nắm tin tức thì do Thành phố Hồ Chí Minh đang giải phóng mặt bằng một số vùng ở cặp kênh, rạchnên đa dạng người tìm về các vùng giáp giới của Long An để tậu đất, bởi so với đất ở đô thị thì còn rẻ hơn nhiều, khoảng cách địa lý đi - về đô thị cũng không xa.

Hình như, cũng có nguyên cớ khác như khởi hành trong khoảng những tin tức về nhà cửa, dự án sắp đến đầu tư kết nối vùng giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Long An nên có những người dùng với mục đích "đón gió". Ngoài ra đó, cũng có phổ quát trường thích hợp kiếm được thấy yêu cầu mua đất ở tăng cao nên đầu cơ sắm rồi bán lại để kiếm lời và đẩy giá lên cao...

Đăng Khải

Theo Nhịp Sống Việt


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7