Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019 ,

Ước lượng mỗi phút có khoảng 3,8 triệu đòi hỏi tìm kiếm được gõ tham gia Google, trong khoảng đó thuật toán của Google phân phối ra các kết quả, nếu như tìm kiếm phòng khách sạn, hay chữa trị ung thư vú hoặc những thông tin cập nhật nhất về Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Wall Street Journal, rõ ràng các thuật toán đã tạo nên những hệ thống mã máy tính mạnh nhất trong kinh tế toàn cầu, kiểm soát phương pháp mà phần nhiều quả đât tiếp xúc với thông tin trên mạng Internet và trong khoảng đó, hàng tỷ đô la tiền thương mại đã được thu về cho Google.

20 năm lúc trước, các người thành lập của Google đã xây đắp nên đế nhạo báng Google hiện giờ với ý kiến rằng thuật toán sẽ có thể khiến tốt hơn nhân loại việc liên minh các trang web để sắm ra nguồn thông tin tốt hơn.

Các nhà quản lý của Google đã không xong xuôi khẳng định, trong các cuộc gặp mặt riêng cũng như tại phiên yếu tố è trước Quốc hội Mỹ, rằng các thuật toán hoàn toàn khách quan và tự động, không chịu ảnh hưởng bởi định kiến hay các quyết định buôn bán.

Trong một tuyên bố trên blog riêng của hãng, Google tuyên bố: “Chúng tôi không dùng loài người để tích lũy hoặc sắp xếp kết quả trên trang”. Google khẳng định không thể bóp méo thông tin mà thuật toán đưa ra bởi công ty này đang trong một cuộc chiến dài hơi với những bên nào muốn trục lợi bằng cách thức thao túng hệ thống.

Đương nhiên thông tin đó lại trái ngược hoàn toàn với những gì xảy ra phía sau hậu đài. Qua thời điểm, Google đã điều chỉnh lại kỹ thuật và can thiệp đa dạng hơn vào kết quả tìm kiếm ở chừng mực lớn hơn hầu hết so với cái mà lãnh đạo công ti công nhận, theo kết quả khảo sát của Wall Street Journal.

Việc dò hỏi có nguyên thánh thiện áp lực của đa dạng đơn vị, một số nhóm ích lợi cũng như chính phủ trên khắp quả đât. Hoạt động dò hỏi đã ngày một bít tất tay hơn trong khoảng cuộc bầu cử năm 2016 và việc tin tức sai lệch ngày một phổ quát.

Như vậy bí quyết tiếp cận của Google đã khác hơn rộng rãi so với triết lý mở đầu của Google là “doanh nghiệp tin tức của trái đất” mà thay vào đó là hăng hái hơn trong việc biến thành bên quyết định cuối cùng tin tức sẽ xuất hiện như thế nào, theo WSJ.

Dưới đây là kết quả trong khoảng phân tích và thăm dò của chính Wall Street Journal về Google:

Google đưa ra những đổi mới thuật toán nhằm ưu tiên cho đơn vị lớn phổ biến hơn đơn vị nhỏ xíu, và trong ít nhất một trường thích hợp đã đưa ra phổ quát đổi mới thay mặt cho một tổ chức kinh doanh giới thiệu rộng rải lớn, điều này trái ngược hoàn toàn với quan niệm trước dân chúng rằng Google không can thiệp kết quả kiếm tìm. Google cũng dành đầu tiên cho vài trang web lớn như Amazon.com hay Facebook.

Các kỹ sư Google thường có phổ quát điều chỉnh thuật toán trong hậu đài. Google đưa ra cách thức tự hoàn chỉnh, yếu tố này cũng trái với chế độ của công ty về việc hạn nhạo báng kỹ sư gỡ bỏ hoặc đổi mới tin tức.

Dù rằng phủ nhận trước mọi người rằng họ không khiến cho vậy, Google vẫn giữ một danh sách đen nhằm loại bỏ một số trang web hoặc ngăn chúng hình thành trong một vài loại kết quả kiếm tìm. Các động thái này hoàn toàn khác với động thái chặn một vài trang web theo luật Mỹ hay thải trừ các trang có nội dung lạm dụng con trẻ hoặc xâm phạm phiên bản quyền.

Chính phiên bản thân viên chức và các nhà điều hành Google, trong đó có nhà cùng thành lập Larry Page và Sergey Brin đã bất đồng về việc nên can thiệp ở hạn độ nào vào kết quả kiếm tìm và trên phạm vi ra sao. Viên chức có thể bắt buộc chỉnh sửa với vài kết quả tìm kiếm đặc biệt, trong đó có phổ biến đề tài như tiêm vắc xin hay bệnh tự kỷ.

Để bình chọn kết quả tìm kiếm, Google tuyển dụng hàng nghìn người lao động trình độ thấp với mục đích bình chọn xếp hạng của các thuật toán. Ngay cả tương tự, Google đòi hỏi những người này báo cáo rồi sau đó lại nhân tố chỉnh thông báo đó. Kết quả khiến việc của nhóm công tích trên được đùng để yếu tố chỉnh thuật toán.

Theo Trung Mến

BizLive


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7