Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019 ,

CEO mới của McDonald’s - Chris Kempczinski không sở hữu bất kì cổ lỗ phiếu nào của chuỗi nhà hàng, nhưng theo pháp luật của hãng, cho tới tháng 10 năm 2020, Kempczinski sẽ phải nắm giữ số cổ hủ phiếu giá trị 7.5 triệu USD.

Vị giám đốc điều hành mới này đã bán toàn cục cũ rích phần của bản thân mình trong công ti tham gia tháng 5 vừa mới đây, thu về gần 4.44 triệu USD cho việc bán khoảng 10.900 cổ hủ phiếu. Tất nhiên, giống như đông đảo các công ty lớn khác, McDonald’s yêu cầu các chỉ huy cấp cao phải chiếm hữu một số lượng cổ hủ phần nhất định.

Trong tình hình này, vị trí mới của Kempczinski đòi hỏi ông ấy phải nắm giữ số cũ rích phiếu hãng McDonald’s trị giá 7,5 triệu USD tham gia 04 tuần 10 năm 2020.

Việc nhanh chóng đưa Kempczinski vươn lên hàng ngũ chỉ huy cấp cao của McDonald’s là để nhằm thay thế cựu CEO Steve Easterbrook - người vừa bị sa thải do có quan hệ với viên chức. Vị CEO mới lúc trước từng là chủ toạ chuỗi các chi nhánh của McDonald’s tại Mỹ. Nếu như không có lần bổ nhậm này, Kempczinski vẫn cần chiếm hữu số cũ rích phần trị giá 2.9 triệu đô la trước hạn chót tham gia năm 2020.

Số cổ phần Kempczinski buộc phải phải nắm giữ có giá trị gấp 6 lần mức lương được kiếm được là 1.25 triệu đô la Mỹ, nhưng Kempczinski không cần trả tiền tổng thể khoản tài chính 7.5 triệu đô la trong một thương lượng. Hiện tại ông ấy đang nắm giữ khoảng 36.800 quyền chọn mà có thể thực hiện nay bất kì thời gian nào. Giả dụ dùng đồng thời tất cả quyền trên, ông có thể nắm giữ số cổ phiếu của McDonald’s trị giá khoảng 7.08 triệu đô la theo giá tiền hiện tại. Dĩ nhiên, chi phí đàm phán tương tự sẽ tốn khoảng 5 triệu đô la.

Kempczinski cũng có thể tăng lượng cũ kĩ phiếu nằm giữ bằng tiền thù lao thu được ở vị trí mới. Tham gia năm 2018, riêng số cổ hủ phần và quyền chọn lựa cũ rích phiếu mà Easterbrook nhận được đã giá trị 11.5 triệu đô la Mỹ, tuy nhiên đương nhiên vài hạn giễu cợt nhất mực về thời gian có thể bán hoặc chuyển nhượng chúng.

Các chính sách yêu cầu giám đốc điều hành buộc phải nắm giữ cổ hủ phần được đưa ra nhằm tạo mối quan hệ giữa lợi ích tư nhân với lợi ích của các cũ kĩ đông. Thời hạn của các yêu cầu thường sẽ là kỉ niệm ngày trước tiên tổng giám đốc được bổ dụng và vốn vấn đề lệ của công ti tăng lên.

Sau công bố ra đi của Easterbrook, trị giá vốn hóa của McDonald’s đã giảm khoảng 4 tỷ USD. Cựu CEO sẽ thu được khoản trợ cấp mất việc là ít nhất 675.000 USD, nhưng cũng không được phép khiến cho việc cho các kẻ thù khó khăn của hãng trong vòng 2 năm.

Kể từ đầu năm đến nay cổ lỗ phiếu McDonald’s đã tăng gần 9%.

Mỹ Linh

Theo Nhịp Sống Việt/Business Insider


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7