Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019 ,

Sáng 5/11, bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho nhân thức, ngoài 8 đối tượng trước đó, trong chiều ngày 4/11, tập đoàn công an tỉnh giấc Nghệ An đã tạm bợ giữ trong trường phù hợp nguy cấp thêm 1 người can dự đến vụ việc 39 người tử vong ở Anh.

"Gần như 9 người này đều bị tạm thời giữ trong trường hợp khẩn cấp và tới thời gian hiện tại, Viện kiểm sát đã ưng chuẩn lệnh giữ người đối với 6 người. Còn lại 3 người, hiện tổ chức công an đang tích cực khiến rõ", tướng Cầu thông tin và cho hay, cả 9 người này đều quê Nghệ An.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An nêu thêm, hiện công ty công an thức giấc đã khởi tố vụ án nhưng chưa khởi tố bị can bởi đang dồn vào một chỗ điều tra khiến rõ các hành vi vi phạm của từng đối tượng.

"Khi có đủ căn cứ và họ khai nhận hành vi tội ác sẽ tiến hành khởi tố bị can. Theo luật pháp của pháp luật, việc xem xét khởi tố một bị can bình thường sẽ kéo dài nhất là 9 ngày và sớm nhất càng tốt.

Tới đây, Công an Nghệ An, đặc biệt, tổ chức An ninh thăm dò sẽ tập trung làm rõ vụ việc một bí quyết có căn cứ, đúng pháp luật, không chạy theo sức ép và Viện kiểm sát sẽ giám sát chặt chẽ vụ việc chứ không vì vội vàng theo sự kiện mà muốn bắt bạn nào thì bắt", ông Cầu nhấn mạnh.

Vụ 39 người tử vong ở Anh: Công an Nghệ An tạm giữ hình sự đối tượng thứ 9 nghi liên quan - Ảnh 1.

Tướng Nguyễn Hữu Cầu giải đáp báo chí.

Chủ tịch Công an thức giấc Nghệ An xác nhận thông tin, trong 8 người bị tạm bợ giữ trong trường thích hợp nguy cấp có một cặp vợ chồng quê Nghệ An.

Theo đó, người chồng sang Nga còn vợ ở Nghệ An và tiến hành đưa người sang Nga rồi tiếp diễn đưa sang nước thứ 3.

"Hiện chưa thể thông báo danh tính nhưng có chuyện đó và có 2 trường thích hợp hậu phi chồng chứ không phải 1. Một trường hợp trước đây, ở nước ngoài rồi đơn vị đưa người ở Nghệ An ra nước ngoài và chúng tôi đã bắt.

Còn trường phù hợp này, đưa người sang Nga, rồi từ đó sang Đức, đi nước tiếp theo. Hiện chúng tôi đang tiếp diễn khiến rõ", tướng Cầu nói.

Chỉ huy Công an tỉnh giấc Nghệ An thông tin thêm, trong số những người bị trợ thời giữ nguy cấp, cơ quan công an đã khiến rõ được một số người đưa người nọ, người kia, người A, người B trong danh sách 21 người nghi mất tích ở vụ 39 người thống kê trước đây. Dĩ nhiên, chi tiết vụ việc đang tiếp diễn dò xét, làm rõ.

Tư vấn thêm về việc 21 người nghi mất tích trong vụ 39 người đều xuất cảnh qua các con phố cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tướng Cầu nói, tập đoàn công an đã xác định được các giấy tờ, thì giờ cụ thể để chứng minh việc này.

"Việc họ đi sang nước thứ 2 trên chuyến bay nào thì công an đang xác minh cụ thể. song song, việc họ tới nước nào để đi thì phải phổ quát tập đoàn xác minh mới giải đáp được nhưng rõ ràng họ phải đi qua nước thứ 2, 3, 4 mới sang cái đích là nước Anh", ông Cầu nói thêm.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7