Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019 ,

Dự định yêu cầu năng lượng tăng gấp đôi vào năm 2040, khu vực này đang mở mang các nguồn năng lượng tái tạo trong bối cảnh các đất nước đang sản xuất muốn phục vụ mục tiêu giá cả phải chăng Đồng thời với công cuộc chống biến đổi khí hậu.

Theo Công ti Giải đáp năng lượng Wood Mackenzie (Anh), năng suất NLMT của Đông Nam Á có thể sẽ tăng gần gấp 3, lên mức 35,8 GW vào năm 2024 so với ước tính 12,6 GW trong năm nay. Ông Rishab Shrestha, nhà phân tích năng lượng và năng lượng tái tạo của Wood Mackenzie, cho biết vietnam hiện dẫn đầu trong khu vực về năng lượng tái tạo này với công suất tích lũy 5,5 GW trong năm nay, tương đương 44% tổng công suất trong khu vực. Thống kê này năm ngoái tham gia khoảng 134 MW.

Việt Nam dẫn đầu khu vực về điện năng lượng mặt trời - Ảnh 1.

vietnam hiện dẫn đầu trong khu vực về điện năng lượng mặt trời, chiếm đoạt 44% tổng công suất ở Đông Nam Á. Ảnh: REUTERS

Thể hiện sự quan trọng sự quan trọng phải đầu cơ thêm vào ngành nghề điện, ông Shrestha nghĩ là các công trình điện mặt trời ở Việt Nam mọc lên phổ thông và nhanh trong thời điểm qua đã làm công suất vượt quá 18% tổng lưới điện. Công suất phê ưng chuẩn cho các nhà máy năng lượng tái tạo này ở tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận lên đến 5 GW, phổ biến gấp 2 lần công suất dùng lưới điện.

Theo hãng tin Reuters, một trong những tín hiệu đáng động viên cho ngành NLMT ở khu vực là phiên đấu thầu cách đây không lâu về một dự án NLMT công suất 500 MW ở Malaysia, trong đó giá của 365 MW điện tái hiện được trả thấp hơn so với tầm giá điện khí nhàng nhàng của cả nước. Malaysia đặt chỉ tiêu tăng tỉ lệ năng lượng tái tạo trong đóng hộp điện trong khoảng 6% bây chừ lên 20% vào năm 2025 với phần lớn là NLMT. Nước này cũng có ý tưởnrg tạo dựng chí ít một phiên đấu thầu dự án điện tinh khiết 500 MW khác trong quý II/2020.

Singapore cũng có tiêu chí đạt ít ra 2 GW công suất điện mặt trời vào năm 2030 hoặc phục vụ hơn 10% ý định điện cao điểm hiện nay, hướng đến chỉ tiêu thay thế năng lượng đóng chai từ khí đốt tự nhiên với sản lượng hiện chiếm 95%.

Theo Xuân Mai

Người công tích


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7