Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 18 tháng 11, 2019 ,

Chiều ngày 18/11, Nhà băng TMCP Ngoại thương vietnam (Vietcombank - VCB) báo cáo giảm lợi nhuận suất cho mượn 0,5 điểm xác suất. 

Ông Nghiêm Xuân Thành, chủ tịch nhà băng cho nhân thức "Nhằm chia sớt gian khổ đối với công ty, Vietcombank giảm lãi suất 0,5% cho gần như các tổ chức. Đây là động thái phù hợp với chủ trương của Chính phủ và định hướng điều hành của Nhà băng Nhà nước trong năm 2020".

Đây là đợt giảm trên diện rộng nhất trong khoảng trước đến nay bởi vận dụng cho hồ hết các đơn vị, trước đó việc giảm lợi nhuận suất cho vay chỉ vận dụng với các công ty thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên.

Chủ tịch Vietcombank cho biết thêm, việc giảm lợi nhuận suất này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới khoản dư nợ 320 nghìn tỷ đồng mà nhà băng đang cho tổ chức mượn.

Còn đối với bạn dạng thân ngân hàng, việc giảm lãi suất trong năm nay có thể tác động làm giảm khoảng 300 tỷ đồng lãi, trong đó riêng đợt giảm lợi nhuận suất lên tiếng chiều 18/11 sẽ khiến cho giảm lãi khoảng 260 tỷ đồng.

"Dĩ nhiên việc giảm lợi nhuận suất này không tác động tới lợi nhuận của nhà băng, không ảnh hưởng mục tiêu mà cổ hủ đông ủy quyền năm 2019" - ông Thành nói.

Riêng với lĩnh vực dành đầu tiên của Vietcombank đây là lần thứ 3 liên tiếp trong năm nay nhà băng này giảm lãi suất, tổng cộng 1,5 điểm phần trăm. Lúc trước nhà băng hạ lãi suất lần trước tiên tại cuộc họp Hội nghị ngành nhà băng 2019 và lần thứ 2 là tham gia đầu 04 tuần 8, mỗi lần 0,5 điểm xác suất. 

Đáng lưu ý, lần giảm lợi nhuận suất này vận dụng không phải trong khoảng 18/11 mà từ 01/11/2019 tức cho cả các khoản vay cách đây 18 ngày. 

"Việc giảm lãi suất này sẽ áp dụng cho các khoản mượn trong khoảng 01/11 - 31/12/2019. Trong năm nay 2020, lợi nhuận suất sẽ tiếp tục được vấn đề chỉnh theo cốt truyện hoạt động mua bán và bảo đảm lợi nhuận suất cho mượn thấp nhất thị trường" - ông Thành san sẻ.

Cũng trong ngày hôm nay 18/11, hàng loạt các nhà băng đã hạ lợi nhuận suất vận động với mức giảm mạnh nhất trong năm 2019. Động thái của các ngân hàng thương nghiệp được cho là để kéo giảm chi phí đầu vào qua đó hạ lãi suất cho mượn cung cấp cho nền kinh tế. Lúc trước, phát biểu trước Quốc hội để làm rõ thêm vài điều trọng điểm mà Quốc hội, đồng bào, cử tri cả nước ân cần vào chiều 8/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết cố gắng năm 2020 giảm lợi nhuận suất cho vay khoảng 0,5%, nhất là tham gia các ngành nghề ưu tiên.

Theo ông Nghiêm Xuân Thành, Vietcombank cũng sẽ giảm lợi nhuận suất huy động nhưng ở mức nhẹ hơn, là 0,2 điểm phần trăm và giảm đồng loạt trong các nhà băng thương nghiệp Nhà nước. Đánh giá về động thái phổ biến của các nhà băng trong việc hạ lợi nhuận suất lần này, chủ tịch Vietcombank đồng ý rằng mặt bằng lợi nhuận suất cho mượn thời điểm tới cũng sẽ giảm theo đúng chủ trương của Chính phủ.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7