Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019 ,

3 hoặc 4 ngày nghỉ thời điểm Quốc khánh (nếu như Tết Trung thu gần ngày Quốc khánh) thường sẽ được bố trí cho phù hợp với các ngày cuối tuần để người lao động trong các công ty Trung Quốc luôn có 7 hoặc 8 ngày nghỉ liên tiếp nhân dịp Quốc khánh, hay còn gọi là "Tuần lễ quà Quốc khánh".

Những tuần lễ tiến thưởng trước tiên được khởi đầu khai triển từ năm 1999 và căn bản nhằm tiêu chí thúc đẩy ngao du nội địa và kích cầu tiêu dùng, cũng như cho phép người công trạng có phổ thông thời gian thăm mái ấm ở xa. Vì vậy, tuần lễ Quà là thời điểm mà hoạt động ngao du được đẩy mạnh gần như.

Có 3 loại tuần lễ tiến thưởng trong năm rơi tham gia thời điểm Tết Nguyên đán, Quốc khánh và Thế giới công phu.

Tham gia năm 2004, đã từng xảy ra việc kêu gọi cắt giảm các kỳ nghỉ tuần lễ vàng, do sự sợ hãi về việc đứt quãng nền kinh tế một cách thức thường xuyên. Năm 2006, các đại biểu tham gia Hội nghị Tham vấn Chính trị Quần chúng. # China đã đưa ra các buộc phải để hủy bỏ cả nhì kỳ nghỉ dài Quốc khánh và kỳ nghỉ Toàn cầu công lao. Họ nghĩ là các ngày lễ đã không làm được kết quả đáng kể trong việc thúc đẩy tiêu xài nội bộ - chỉ tiêu thuở đầu của những tuần nghỉ lễ dài này.

Thay tham gia đó, các đại biểu cho biết, những tuần lễ quà này đã phá vỡ lẽ thói quen công lao thông thường của người địa phương và ngày một cản trở thương nghiệp và thương nghiệp quốc tế, vì phổ thông cơ quan chính phủ cần thiết, khác lạ là các công ty liên quan đến thương chính, thu thuế / thuế và các yếu tố pháp lý, đã đóng cửa tới 7 ngày. 

Thay vào đó, họ đề xuất, những ngày nghỉ này nên được phân bố đều sang các ngày lễ truyền thống khác chưa được công nhận là ngày lễ như Tết Trung thu , Lễ hội Thuyền rồng và Tết Thanh Minh.

Tham gia ngày 16/12/2007, hãng thông tấn chính thức của Trung Quốc cho biết người địa phương sẽ có thêm ba ngày quốc lễ và chỉ thải trừ 1 trong 3 tuần lễ quà - dịp Toàn cầu công sức, theo canh tân lịch nghỉ mà Chính phủ đã phê phê duyệt. 

Ngày Toàn cầu công tích chỉ được nghỉ một ngày. Các lễ hội truyền thống như Tết trung thu , Lễ hội thuyền rồng và Lễ hội Thanh Minh đã được thêm vào danh sách các ngày nghỉ lễ. Các lễ hội mùa xuân và ngày Quốc khánh sẽ vẫn là các ngày nghỉ 3 ngày, mặc dù chúng sẽ được nhân tố chỉnh để trở thành dài ngày hơn (nếu Tết Trung thu gần tới ngày Quốc khánh). 

Với phiên bản sửa đổi lịch công sức này, chính phủ TQuốc đặt chỉ tiêu khôi phục các phong tục liên quan đến lễ hội truyền thống và cân bằng nhu cầu du lịch trong những tuần lễ, theo Tân Hoa Thị trấn. 

Trong thực tiễn, lịch mới, có hiệu lực tham gia ngày 1 tháng 1 năm 2008, sẽ tăng số ngày quốc lễ ở Trung Quốc lên. 

Người phát ngôn của Ủy ban Cách tân và Tạo ra Tổ quốc cho nhân thức, ý tưởnrg mới sẽ phù hợp với truyền thống của China, phân bổ các ngày lễ tốt hơn và chặn lại trạng thái quá chuyển vận của các tuần lễ tiến thưởng khi vài người đi ngao du trong các ngày nghỉ lễ mới và trong các kỳ nghỉ được trả lương.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7