Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019 ,

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 5/11, báo giới đã đặt câu hỏi về trường phù hợp Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khi đến đây, Quốc hội sẽ miễn nhiệm chức Bộ trưởng của bà nhưng hiện chưa có nhân sự thay thế.

Tư vấn yếu tố này, Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết trong chương trình kỳ họp Quốc hội có nội dung miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến để đảm đang chức phận mới là Trưởng ban Kiểm soát an ninh sức khỏe Trung ương.

Theo ông, với bổn phận của Chính phủ theo Hiến pháp và luật Tổ chức Chính phủ thì khi chưa có kỳ họp Quốc hội, thẩm quyền Thủ tướng là sẽ giao quyền Bộ trưởng.

Thủ tướng cũng sẽ trình Quốc hội để Quốc hội chuẩn y bổ dụng các chức danh bộ trưởng.

Ôn gDũng cho nhân thức Bộ Chính trị đã có quyết định cắt cử Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư ban cán sự Đảng Bộ Y tế và chịu trách nhiệm toàn vẹn các hoạt động của Bộ Y tế trước Trung ương và Chính phủ.

"Ban cán sự đảng Chính phủ đã họp khiến cho rõ nghĩa vụ trên cơ sở quyền Bộ trưởng Y tế. Việc này phải trên hạ tầng trình của Bộ Nội vụ và phải theo trình tự giấy má", ông nói.

Theo người phát ngôn Chính phủ, trước mắt, sẽ chờ Quốc hội miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Y tế của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, sau đó Chính phủ sẽ trình nhân lực thay thế.

An Dương

Theo Nhịp Sống Việt


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7