Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019 ,

Có dấu hiệu lừa đảo

Theo cảnh báo của cơ quan công an, PayAsian hiện ra tại vietnam từ đầu năm 2019 và được giới thiệu rộng rải là Áp dụng ví thanh toán điện tử, có tác dụng thanh toán online mọi loại tiền tệ của các đất nước trên thế giới.

Qua công việc xác minh và nắm tình hình của Cục Cảnh sát dò xét tù nhân về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an), vào khoảng đầu năm 2019, một hàng ngũ người do ông Nguyễn Mạnh Hùng (trú tại thị trấn 3, huyện 11, TPHCM) là người thây mặt quy định, Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần PayAsian nhiều lần đơn vị các cuộc hội thảo giới thiệu rộng rải, thu hút người tham gia đầu cơ tham gia ví điện tử PayAsian.

Các buổi diễn giả giới thiệu ví điện tử này có sự nhập cuộc của các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng nhằm tạo uy tín và lôi cuốn hàng nghìn chủ đầu tư nhập cuộc. Theo lời quảng cáo, chỉ cần đầu tư mua đồng bạc ảo có tên là Paya ở trong ví, một số năm sau, người đầu cơ sẽ kiếm được lợi nhuận lớn và đã có không ít người đặt niềm tin, gửi tiền nhập cuộc tham gia ví thanh toán điện tử PayAsian.

Hình thức hoạt động của ví điện tử PayAsian được quảng cáo là dùng đồng bạc trả tiền có tên Paya, với tổng số lượng phát hành là 21 tỉ đồng Paya và giới thiệu rộng rải sau 6 bốn tuần sẽ tăng cao gấp 10, thậm chí là 20 lần hoặc phổ thông hơn thế. Chủ đầu tư khi tham gia tham gia hệ thống sẽ được tiền thưởng giống như mô hình đa cấp kim tự tháp.

Qua xác minh trụ sở Công ti cũ rích phần PayAsian tại 137 Hoàng Văn Thụ (xã 8, huyện Phú Nhuận, TPHCM), Nhà băng Nhà nước hiện chưa cấp phép cho ví điện tử PayAsian, Cục Khó khăn và Kiểm soát an ninh người tiêu dùng Bộ Công Thương cũng chưa cấp Giấy đạt yêu cầu chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp cho Tổ chức kinh doanh cũ rích phần PayAsian.

Tương tự, theo pháp luật của luật pháp vietnam, ví điện tử PayAsian hiện chưa được cơ quan tính năng cấp phép, số tiền nạp tham gia ví điện tử PayAsian không thể dùng; các chủ đầu tư muốn rút tiền chỉ có cách thức bán Paya ảo cho chủ đầu tư khác trong nội bộ, sinh tồn gần như rủi ro cho nhà đầu tư. Hoạt động của Công ti cổ hủ phần PayAsian có dấu hiệu huy động vốn, buôn bán đa cấp phi pháp và lừa đảo chiếm đoạt của cải.

Công ty công an báo cáo để cư dân cảnh giác giảm thiểu bị đối tượng xấu lợi dụng. Những khách hàng nào đã nạp tiền tham gia ví điện tử PayAsian có thể tới cơ quan công an nơi gần nhất để trình báo hoặc cung cấp tin tức.

PayAsian “nhận định”

Ngay sau cảnh báo của tập đoàn công an được phát đi về tín hiệu lừa đảo của ví điện tử PayAsian, một email “nhận định” từ “phòng ban đảm nhiệm truyền thông của PayAsian” được gửi tới người dùng.

Ví điện tử PayAsian vẫn “hứa hẹn” sau khi bị cảnh báo có dấu hiệu lừa đảo - Ảnh 1.

Trên vận dụng ví điện tử không phép PayAsian, một số mặt hàng được niêm yết giá bằng đồng bạc ảo Paya (ảnh chụp màn hình).


Theo nội dung, PayAsian cho nhân thức sẽ ra mắt một cổng trả tiền - sàn giao dịch quốc tế Payasian.io tham gia ngày 29.11.2019  và hứa hẹn hứa với “ý tưởnrg mới, cộng đồng Payasian Châu Á cam đoan sẽ bùng nổ tham gia năm 2020 với xu hướng thanh toán không biên thuỳ, không biên cương của Payasian”.

Nhìn tầm thường, nội dung “nhận định” không hề nhằm giải tỏa được thắc mắc, nghi ngại trong khoảng dư luận người dùng mà cốt yếu lăng xê về kế hoạch tạo ra đầy “màu hồng” của ví điện tử này càng khiến cho dư luận khách hàng thêm nghi ngờ.

Một email khác cũng được gửi đến khách hàng trong khoảng Nhân vật Vu - Cùng thành lập kiêm CEO của Payasian - còn vẽ ra một mai sau “trong 1 hoặc 2 năm tới khi đồng đội Payasian phát triển trên 49 non sông Châu Á và khi hệ sinh thái của Ecoworld lan rộng đến mọi khu vực Châu Á, các chủ đầu tư Payasian sẽ trở thành triệu phú đôla”(?).

Theo Thế Lâm

Công phu


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7