Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019 ,

Đổ xô về tỉnh giấc lẻ

Ngoài ra thị trường BĐS ở các thị trấn lớn như Thủ đô, TP.HCM chạm mặt không ít gian nan về quỹ đất eo hẹp, giá đất tăng lên thì không ít người trong giới đầu cơ BĐS lại nhận những khoản lãi từ chính các hoạt động mua bán thức giấc lẻ, các thị trấn mới nổi .

Trong khoảng chỗ chỉ có những dự án du lịch nghỉ ngơi cuối tuần bé nhỏ lẻ, tỉnh Hòa Bình bất ngờ đón chờ những dự án BĐS khủng trong khoảng các doanh nghiệp tên tuổi như T&T Group, Vincom Retail, FLC, Geleximco và Phú Mỹ Hưng.

Sau Hòa Bình, Thái Nguyên cũng ghi kiếm được sự hình thành của phổ biến dự án lớn như khu đô thị Kosy của Công ty Kosy, dự án du lịch nghỉ ngơi, vui chơi giải trí và thị trấn FLC Thái Nguyên, Khu đô thị Danko City Thái Nguyên.

Ôm tiền tỷ đổ về tỉnh lẻ, liều nhảy vào cơn sốt - Ảnh 1.

Rộng rãi khu vực tỉnh giấc lẻ sốt đất

Một trong những “điểm hot” của thị trường địa ốc phía Bắc thời gian qua phải kể tới Bắc Giang. Báo cáo của Sở Xây đắp Bắc Giang cho thấy, toàn tỉnh hiện có 40 dự án bất động sản do đơn vị khiến cho chủ đầu tư, dự định có khoảng 26.000 lô đất ở sẽ được cung ứng ra hoạt động mua bán khi các dự án chấm dứt trong một số năm tới.

Ngoài những địa phương trên hiện thời một vài khu vực như Mộc Châu, Cẩm Phả, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Móng Cái,... cũng đang thu hút một lượng lớn nhà đầu tư nhiệt tình. Hiện nay, giá nhà ở tại phổ thông khu vực chứng kiến sự phát triển hot.

Theo báo cáo của batdongsan.com.Việt Nam, trong quý 3/2019, có thể thấy lượng ân cần BĐS các thành phố phía Bắc tăng đáng kể, điển hình như Hải Phòng (tăng 36%), Hưng Yên (tăng 62%) và Hòa Bình (tăng 73%).

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, cho biết, Hòa Bình, Yên ổn Bái, Phú Lặng, Bình Thuận, Cao Bằng, Sơn La,... mở đầu tăng tốc với sự tham gia của các nhà phát hành BĐS cũng như các nhà đầu tư bé bỏng lẻ. Các thị thành này sẽ tiếp tục là những điểm hot BĐS trên thị trường cuối năm.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT của Kosy, phản hồi, dư địa của phân khúc đất nền còn rất lớn khác lạ là các tỉnh giấc lẻ. Khi giá đất của Hà Nội lên cao, phổ biến đơn vị buôn bán chọn lựa chuyển dịch sang các thức giấc phụ cận. Dường như đó, một số địa phương có cơ sở tương đối tốt và xây dựng phổ quát khu công nghiệp, đây là yếu tố kiện dễ dàng cho hoạt động mua bán bất động sản địa phương phát triển.

Công bố của Hiệp hội môi giới bất động sản vietnam cho thấy, thị trường nhà ở các thức giấc Đông Bắc Bộ như Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Lặng,... có thể khởi sắc do nhu cầu đầu cơ mạnh thời điểm cuối năm của các chủ đầu tư bé dại lẻ.

Cảnh giác sốt ảo

Thực tiễn, việc sốt đất địa phương đã từng xảy ra cách đây mấy năm nhưng sau đó thị trường gấp rút trầm lắng, đa dạng dự án chỉ đơn côi cỏ mọc, nhà đầu tư bán tháo. Trước những nguy cơ do thương lượng BĐS ở Vân Đồn bị "làm cho giá" hàng ngày, trung tuần tháng 3/2019, tỉnh giấc Quảng Ninh đã phải tham gia cuộc, yêu cầu Sở Khoáng sản Môi trường tiến hành thanh tra việc điều hành, sử dụng và chuyển nhượng đất đai ở địa phương này.

Theo GS. Đặng Hùng Võ, các chủ đầu tư nên thận trọng với cơn sốt đất nền . Việc giá đất tại rộng rãi địa phương tăng cường, sốt giá ảo rõ ràng là do sự nhiễu loạn của giới đầu cơ, cò đất lướt sóng kiếm lời. Yếu tố này là rất nguy hiểm với các nhà đầu tư và thị trường bất động sản.

Ôm tiền tỷ đổ về tỉnh lẻ, liều nhảy vào cơn sốt - Ảnh 2.

Nhà đầu tư cảnh giác trước sốt đất địa phương


Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ toạ HĐQT CEN Group, nghĩ là, khác với các thị phần khác, đất nền là vật phẩm nguội đi đầu tiên và nóng lên cuối cùng của thị trường BĐS. Suy cho cùng, đất nền là công cụ đầu tư, nhưng lại là tổ chức đàm phán mang tính ước lệ nhiều nhất.

“Có thể coi đất nền là vật phẩm phái sinh của thị trường bất động sản. Không giống như nhà xây hay thông thường cư, đầu cơ đất nền chủ công là lướt sóng để kiếm lời trong thời điểm ngắn”, ông Hưng so sánh và cho biết, đất nền thanh khoản với tốc độ cao và sẽ tăng giá cùng hạ tầng hạ tầng, theo sự lan tỏa của các khu đô thị mới theo kiểu vết dầu loang.

Tuy nhiên, để thành công, chủ đầu tư phải đọc được cốt truyện hoạt động mua bán để biết khi nào nên sắm tham gia, lúc nào cần tung ra. Vấn đề này là rất khó, bởi phần lớn chủ đầu tư chỉ trông thấy đáy và đỉnh của giá đất khi sự đã rồi.

Thây mặt Kosy Bắc Giang khuyến cáo, khách hàng và nhà đầu tư cần phải khám phá kỹ về các dự án và yêu cầu hoạt động mua bán, trong khoảng cơ quan nhà nước và các nhà chuyên gia để giảm thiểu rơi tham gia “bẫy giá” của môi giới, cò đất”.

“Thị trường BĐS nhà đất cả nước quý 3/2019 tiếp diễn cho thấy sự sụt giảm so với cùng kỳ năm 2018, có tín hiệu phát triển không định hình. Cho nên cần theo dõi sát sao và có giải pháp ổn định giả dụ quan trọng”, Hiệp hội môi giới Bất động sản vietnam kiến nghị.

Theo Duy Anh

Vietnamnet


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7