Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019 ,

Chi tiêu đóng gói cao hơn 20%

Cách đây không lâu, Bộ Công Thương đã có báo cáo gửi đại biểu Quốc hội về một số nội dung can dự tới nhóm vấn đề thuộc ngành Công Thương tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV, trong đó phân tích khá rõ câu chuyện ô tô Việt kém cạnh tranh với xe ngoại nhập, nhất là trong khoảng khu vực ASEAN.

Bộ Công Thương bình chọn: Nhìn phổ biến tỷ lệ nội địa hóa đối với xe thương nghiệp nội địa căn bản phục vụ các chỉ tiêu đề ra tại Ý tưởnrg, Quy hoạch phát hành ngành nghề ô tô, dĩ nhiên đối với ô tô con, tỷ lệ nội địa hóa lại rất thấp.

Chi tiết, các chủng loại xe chuyển vận nhẹ dưới 7 tấn, xe khách trong khoảng 25 chỗ ngồi trở lên, xe chuyên dụng chế biến trong nước đã đạt tỷ trọng nội địa hóa cao, đạt chỉ tiêu đề ra, đáp ứng cơ bản hoạt động mua bán nội địa (tỷ lệ nội địa hóa đạt trong khoảng 45-55%, vượt chỉ tiêu so với quy hoạch ngành ô tô đề ra).

Dĩ nhiên, tỷ lệ nội địa hoá đối với xe tư nhân đến 9 chỗ ngồi (ô tô con) mới đạt bình quân khoảng 7-10% trong khi mục tiêu đề ra là phải đạt 30 - 40% vào năm 2020, trong đó, Thaco đạt 15-18%, Toyota vn đạt 37% đối với riêng dòng xe Innova. Thực tiễn này cho thấy chỉ tiêu đề ra tại Quy hoạch ngành nghề ô tô chắc chắn sẽ không giải quyết được.

Các vật phẩm đã được nội địa hóa, mang hàm lượng kĩ nghệ thấp gồm săm, lốp ô tô, ghế ngồi, gương, kính, bộ dây điện, ắc-quy, vật phẩm nhựa…

Bộ Công Thương nêu rõ, hàng năm, Việt Nam phải nhập cảng khoảng 2 - 3,5 tỷ USD các linh kiện, phụ tùng dịch vụ cho chế biến lắp ráp và tu sửa ô tô, chủ công là các đội ngũ sản phẩm công nghiệp cung cấp (CNHT) có hàm lượng kĩ nghệ và trị giá gia tăng cao. Do vậy, tỷ trọng nội địa hóa trong ngành nghề ô tô của vn thấp hơn so với các quốc gia đi trước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia (trung bình 65 – 70%).

Dường như đó, các linh kiện, phụ tùng để sản xuất, lắp ráp ô tô phải nhập khẩu từ nước ngoài phải chịu thêm các chi phí đóng hộp, tải, lưu kho, bảo hiểm… làm cho ảnh hưởng đến giá bán của xe sản xuất, lắp ráp trong nước.

"Nhân tố này là một trong những cỗi nguồn trực tiếp khiến cho chi phí đóng gói ô tô tại vn cao hơn trong khoảng 10-20% so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia. Cho nên, ô tô đóng chai, lắp ráp trong nước có năng lực khó khăn kém hơn (đặc biệt về chi phí) so với ô tô nhập khẩu nguyên chiếc trong khoảng ASEAN", Bộ Công Thương đánh giá.

Công nghệ hỗ trợ ô tô rất yếu kém

Tại sao tỷ trọng trong nước hóa trong lĩnh vực ô tô lại lẹt đẹt tương tự? Giải đáp cho thắc mắc này, Bộ Công Thương phân tách: Các chế độ, ý tưởnrg phát triển lĩnh vực công nghệ ô tô trong thời gian dài trước đây còn duy ý chí, chưa phù hợp với quy luật của thị trường; đề ra những tiêu chí tỷ trọng nội địa hóa quá cao so với dung lượng thị trường của ngành nghề.

Cùng với đó, quy mô thị trường ô tô vietnam còn quá ốm (thấp nhất trong 5 nước có lĩnh vực công nghệ ô tô tại ASEAN). Sản lượng ô tô trong khoảng 9 chỗ trở xuống lắp ráp nội địa mới chỉ đạt khoảng 200.000 xe/năm. Báo cáo này lại chia cho hàng chục mẫu xe khác biệt. Cho nên, phần lớn các mẫu xe đều có sản lượng thấp, rất khó khăn cho việc nâng cao tỷ trọng nội địa hóa.

Đáng chú ý, theo Bộ Công Thương, năng lực công ty CNHT lĩnh vực ô tô nội địa còn rất yếu kém, không đáp ứng được các yêu cầu khó tính về cung ứng linh phụ kiện của các hãng ô tô thế giới có trụ sở lắp ráp tại vn.

Mặt khác, tập quán buôn bán của các doanh nghiệp toàn cầu ngành ô tô thường dùng các đơn vị đã từng cung cấp vật phẩm CNHT trong chuỗi đóng hộp của họ hoặc các công ty cùng quốc tịch, ít giúp cho tổ chức vn trong việc tham gia chuỗi giá trị.

Một yếu tố không thể không kể tới là vn chưa chủ động được các nguyên nguyên liệu đầu tham gia căn bản dịch vụ chế biến linh phụ kiện cho lĩnh vực ô tô. Khoảng 80 - 90% nguyên liệu chính dịch vụ sản xuất linh kiện như thép thích hợp kim, phù hợp kim nhôm, hạt nhựa, cao su kỹ thuật cao... hiện vẫn phải du nhập.

Trong thời gian đến, Bộ Công Thương xác định sẽ duy trì và mở rộng hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô nội địa; gia tăng sản lượng sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước, tập trung tham gia một số dòng xe chiến lược để tạo hoạt động mua bán cho CNHT ngành ô tô sản xuất; bảo kê thị trường cho CNHT lĩnh vực ô tô bằng các hàng rào công nghệ, thuế quan phù hợp cam đoan quốc tế và thực trạng lĩnh vực kĩ nghệ ô tô Việt Nam.

Trong khi đó, nhân tố chỉnh chính sách về thuế tiêu thụ khác biệt theo hướng miễn giảm cho tỷ lệ giá trị nội địa đối với ô tô chế biến nội địa nhằm tạo động lực các tổ chức gia tăng nội địa hóa; miễn thuế nhập cảng đối với nguyên phụ liệu phục vụ đóng gói sản phẩm CNHT ngành nghề ô tô...

Theo Thanh Nguyễn

Báo thương chính


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7