Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019 ,

Pháp, Anh, Đức, Nhật Bản... đi đầu xây đô thị sinh thái với không gian xanh, dùng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, hướng đến sản xuất bền vững.

Mô phỏng thành phố sinh thái hình thành bình thường trên trái đất trong nhì thập kỷ nay. Mô phỏng này hiện ra trên khắp châu Âu, như BedZed ở Anh, Hammarby Sjöstad ở Thụy Điển, Kronsberg và Vauban ở Đức... Tại Pháp, nỗ lực kêu gọi xây dựng thị trấn tạo ra vững bền của Chính phủ góp phần hình thành những thành phố sinh thái nổi tiếng.

Khu Confluence tại Lyon, Pháp là một chả hạn. Thị trấn này hoàn thành xây đắp tham gia năm 2011 tại phù hợp lưu của nhì dòng sông, phân thành thế đất "mũi tàu" giáp ba mặt sông. Confluence rộng 150ha trong đó 60% diện tích là môi trường xanh và môi trường công cộng, dự trù khu vực sẽ có 25.000 dân tham gia năm 2020. Các công trình đều dè xẻn 50% năng lượng so với tiêu chuẩn kiến tạo hiện hành. Khu đô thị được vinh danh tại đa dạng giải thưởng, nhờ quy hoạch suy tôn cảnh quan sông nước hòa hợp với dùng vật liệu và công nghệ hiện đại phát triển khu thị trấn sinh thái vững bền. 

Khu Confluence, Lyon, Pháp.

Khu Confluence, Lyon, Pháp. 

Hình như đó tại châu Á, Nhật Phiên bản là một trong những tổ quốc tiên phong trong các sáng kiến xây đắp mô phỏng đô thị sinh thái theo hướng giãn mật độ dân số khu trung tâm, sinh ra cụm dân cư vững bền về tiêu thụ năng lượng, không gian xanh và giảm ảnh hưởng đến không gian.

Công trình thành phố sinh thái thông minh Fujisawa tỉnh giấc Kanagawa, Nhật Bản do cơ quan Panasonic và một vài tổ chức kinh doanh khác xây đắp. Khu thị trấn Fujisawa đặt trên địa điểm nhà động cơ cũ của tổ chức công nghiệp, có 1.000 nhà ở và chuỗi hệ thống cơ sở phục vụ luôn tiện ích gồm khu chợ, bệnh viện, nhà dưỡng lão, môi trường trên hè phố cây trồng... Mỗi căn nhà trang bị những trang bị mưu trí nhằm sử dụng năng lượng hiệu quả. Cụ thể, tiêu chí cắt giảm 70% lượng phát thải carbon và 30% lượng cấp nước. Hệ thống cung cấp năng lượng mặt trời sẽ phục vụ 70% ý định sử dụng điện của mỗi hộ mái nhà.

Một góc khu đô thị sinh thái Fujinawa với toàn bộ mái nhà của cư dân lợp tấm pin năng lượng mặt trời. Ảnh: AWS.

Một góc khu đô thị sinh thái Fujinawa với toàn thể mái ấm của dân cư lợp tấm pin năng lượng mặt trời. Ảnh: AWS.

Tại vietnam, mô hình thị trấn sinh thái dần sinh ra tại những khu vực bổ ích thế vị thế, cảnh quan sẵn có. Tiêu biểu tại phía Nam Biên Hòa, Đồng Nai, tổ chức Novaland đang phát hành dự án khu thị trấn sinh thái thông minh Aqua City trên khu đất rộng hàng trăm héc ta (thời kỳ 1). Dự án được bao quanh bởi sông Đồng Nai, Buông, sông Trong và nhiều kênh rạch len lỏi, có khí hậu nóng bức do cây cối và mặt nước hiện hữu, là điều kiện cần để sản xuất thành phố sinh thái.

Gần giống các khu thị trấn phát triển theo hướng vững bền trên quả đât, Aqua City cũng tôn vinh trị giá của môi trường xanh khi dành tới 70% diện tích cho các mảng xanh và luôn tiện ích nội khu giúp kết nối nhân loại với thiên nhiên. 

Phối cảnh đô thị sinh thái thông minh Aqua City.

Phối cảnh thành phố sinh thái thông minh Aqua City của cơ quan Novaland.

Dự án khuyến khích rèn luyện sức khỏe với trung tâm thể thao đa năng trong nhà và ngoài trời rộng 2,2ha, hàng loạt trường học chủ đề quy mô lớn từ 3.000-5.500m2, tuyến đường dạo bộ ven sông, khu cắm trại, khu tập yoga hướng sông... Cùng với đó là những nhà cửa nhân tiện ích tân tiến nhằm thiết kế lối sống tiện lợi phong cách của một khu thành phố ven sông, nâng cao chất lượng sống cho dân cư như bến du thuyền 5 sao, bến thuyền kayak, bảo tồn xe hơi, quảng trường rộng lớn đẳng cấp Italy...

Phối cảnh bến du thuyền và không gian ven sông tại Aqua City.

Phối cảnh bến du thuyền và môi trường ven sông tại Aqua City.

"Khu thị trấn sinh thái là sự gặp mặt giữa nghệ thuật xây đắp nhà cửa bền vững và nghệ thuật điều hành thành phố bền vững", kiến trúc sư Pierre Lefevre viết trong phân tích về đô thị sinh thái bền vững Les écoquartiers.

Theo các chuyên gia, một khu thị trấn sinh thái phải tập kết các nhân tố kiến trúc xanh hay xây dựng xanh, vận dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng, tạo môi trường cho dân cư sử dụng các công cụ liên lạc thô sơ, giảm phát thải và tốt cho sức khỏe như đi bộ, xe đạp... 

Sự tham gia của các ông lớn bất động sản tiềm lực mạnh, giàu trải nghiệm sẽ góp phần sinh ra những khu đô thị gương mẫu, động viên xúc tiến phát triển quy hoạch toàn vùng, trong khoảng đó thiết kế những không gian sống xanh, tiết kiệm năng lượng hiệu quả và sản xuất vững bền.

Minh Anh

Nhằm giới thiệu sản phẩm nhà đất, thành phố vệ tinh và ngao du nghỉ ngơi tại TP HCM cũng như các tỉnh giấc phụ cận, Novaland tổ chức triển lãm Novaland Expo tham gia 4-8/12. Triển lãm có sự tham gia đồng hành từ các đối tác kế hoạch của Novaland trong đa dạng ngành như tạm cư - phong cách sống, vật liệu xây dựng nội cảnh quang phía bên ngoài, vốn đầu tư ngân hàng, giải trí - thể thao. 


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7