Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019 ,

Cụ thể, Sở Nội vụ TP.HCM đã dự thảo đề cương sơ bộ của Đề án thể nghiệm mô phỏng chính quyền thành phố, tờ trình của của Ban cán sự Đảng UBND TP.HCM trình Ban thường vụ Thành ủy và tờ trình của Ban thường vụ Thành ủy trình Bộ Chính trị lưu ý, quyết định.

Trước đây, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo việc xây đắp đề cương sơ bộ của đề án này và dự thảo các tờ trình, dự kiến trình Ban thường vụ Thành ủy thành phố ưng chuẩn trong tháng 11/2019, trong khoảng đó đệ trình Bộ Chính trị trong tháng 12 năm nay.

Đề cương sơ bộ của Đề án thử nghiệm mô phỏng Chính quyền thị trấn tại TP.HCM gồm 4 phần, nêu lên sự cần thiết, căn cứ và hạ tầng lý luận thực tế xây dựng đề án; thực trạng tổ chức chính quyền tại TP.HCM, trong đó có thực trạng xây đắp chính quyền điện tử và thị trấn thông minh; nêu rõ định hướng và nội dung thí nghiệm quản lý theo mô phỏng chính quyền thị trấn tại TP.HCM; nói rõ cách thức đơn vị thực hiện, trong đó có dự đoán ảnh hưởng của việc triển khai mô phỏng.

Cũng theo nội dung đề cương, xác định phương hướng thể nghiệm mô phỏng doanh nghiệp chính quyền đô thị TP.HCM sẽ theo hướng: Xây dựng mô hình doanh nghiệp 1 cấp chính quyền (cấp thị trấn) và 2 cấp hành chính (quận, quận, thành phố thuộc đô thị và thị trấn, xã, thành phố). Sẽ không doanh nghiệp HĐND ở thị xã, quận, đô thị thuộc thị trấn, mà chỉ tổ chức công ty hành chính theo thiết chế nhạo UBND.

Hình như, xác định phương hướng doanh nghiệp lại các đơn vị hành chính (quận 2, 9, Thủ Đức) thuộc Khu thành phố thông minh phía đông, xây đắp mô phỏng “đô thị thuộc TP.HCM”.

tp.hcm tiep tuc kien nghi thi diem mo hinh chinh quyen do thi

Xây dựng chính quyền đô thị là một mục tiêu nhiệt huyết mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ TP.HCM theo đuổi trong một thời gian dài. Ý nghĩ đó này đã xuất hiện trong khoảng năm 2007, nhưng phải đến tháng 9/2013 HĐND TP.HCM mới chính thức phê chuẩn dự thảo về đề án chính quyền đô thị sau tất cả lần “nâng lên đặt xuống”, cân nhắc và kết nạp quan điểm góp ý trong khoảng đa dạng phía.

Chia sẻ quan niệm về chủ trương trên, phổ quát chuyên gia đánh giá rằng TP.HCM rất táo bạo, nhiệt huyết với mục đích xây đắp chế độ điều hành đúng với vai trò là tổ chức hành chính đặc biệt của cả nước.

Dĩ nhiên, khi trình lên trung ương, đề án này đã không được thông qua vì đa dạng xuất xứ. Trong đó có nguyên nhân vướng bận bịu liên quan đến Hiến pháp, quy định. Đề án này sau rơi vào trạng thái im thin thít từ đó đến nay.

Dù rằng vậy, chỉ huy TP.HCM vẫn xác định kiên định theo đuổi và tiếp tục kiến nghị được thể nghiệm thi hành mô hình này để phục vụ đòi hỏi phát hành thị trấn, cùng lúc đóng góp kinh nghiệm thực tại cho quá trình đổi mới nền hành chính tổ quốc.

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIV đang diễn ra sẽ xem xét Đề án chính quyền thị trấn theo đề xuất của Thủ đô. Mô hình này gồm 2 cấp thị trấn và huyện, cùng tập đoàn hành chính cấp phố. Ở nông thôn vẫn duy trì 3 cấp chính quyền gồm thành phố, quận (thị phố), thị trấn (thành phố). Dự kiến 177 phố thuộc 12 quận và thị thị trấn Sơn Tây sẽ không công ty HĐND trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7