Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019 ,

Một phổ biến cư tại thị xã 8, TP HCM là một chả hạn tiêu biểu trong hàng trăm chung cư tự đánh số tầng theo mong muốn. Tại đây, thay vì tấn công số tầng 13, 14 và 23 thì đổi thành lần lượt là 12A, 12B và 22A. Nhân tố này khiến cho không ít người khi mua căn hộ được lên tiếng là tầng 12A nhưng khi tham gia nhận thì tá hỏa vì đó là tầng 13 mà họ cho là rất xui.

Phổ biến cư tự tấn công số, khách hàng tấm tức

Chị Lý Thị Bích (41 tuổi) cho biết khi mua căn hộ ở chung cư này cho hay, chị được viên chức trả lời nói đó là căn hộ ở tầng 12A. Cứ nghĩ tầng 12A là tầng thứ 12 và vị trí ở tòa nhà A. Thế nhưng, khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ, chị mới nhân thức đó là tầng 13 của phổ biến cư. Chị liền chạm chán viên chức trả lời để trút giận nhưng mọi sự đã rồi. "Theo phong thủy, tầng 13 là không ổn, tôi ngay tức thì rao bán căn hộ nhưng trong khoảng lúc rao bán tới nay gần 1 năm chỉ có người đến hỏi và không trở lại. Toàn bộ đều ái ngại và tỏ ra thắc bận rộn về số tầng 13 mà tiến công số 12A. Chủ thông thường cư đã cố tình "dối trá" để bán căn hộ mà" - chị Bích bức xúc nói và cho hay vừa chấp thuận giảm 120 triệu đồng để nhờ môi giới bán giúp.

Là người chuyên môi giới ở tầm thường cư này, anh Châu cho rằng đầy đủ khách gửi bán các căn hộ nằm ở tầng đánh số xấu phải giảm giá gần trăm triệu tiền việt so với các tầng khác nhưng đa phần người hỏi sắm vẫn lắc đầu. "Khách hàng nào cần sắm lắm thì đòi giảm thêm hơn trăm triệu tiền việt mới tiến hành đàm phán. Bởi không ít khách lập luận số 13, 14 và 23 được cho là không may mắn, đặc biệt số 4 được cho là số tử" - anh Châu nêu thực tiễn.

Tương tự, một phổ biến cư ở Tân Phú từng làm dân cư giận dữ khi số tầng thay đổi. Lúc đầu, khi bàn giao căn hộ không có tầng số 13. Tại đây, sau tầng 12 là tầng số 14. Những đối tượng mua hàng sắm phải tầng 13 (đếm theo thực tại) đến nay vẫn ấm ức vì cho rằng bản thân bị lừa. "Theo nguyên lý, họ phải nói rõ ràng khi rao bán. Người nào không sợ xui thì tậu, đánh số thế này là họ cố tình lập lờ. Bạn nào cũng cho rằng bản thân mình thoát số 13. Sắm để ở thì cũng đành nhưng mua đầu cơ mà chạm mặt cảnh này thì coi như cầm chắc lỗ" - bà P., một đối tượng mua hàng dính "số xui", giận dữ.

Thực trạng nhà đầu tư chung cư né "số xui" khi rao bán căn hộ không chỉ diễn ra ở những tầm thường cư nêu trên mà còn ở phổ biến nơi khác, dù không xảy ra thưa kiện nhưng lại là những "cơn sóng ngầm" mâu thuẫn giữa người dùng và bên bán.

tp.hcm loan so nha chung cu vi phong thuy

Theo quan niệm phong thủy, những con số như 13, 23 không được lòng khách hàng

Số nhà cũng... rối!

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành, thừa nhận chủ đầu tư mỗi khi xây đắp thông thường cư cao tầng đều lo ngại những tầng có con số bị cho là xui trong phong thủy. Nhiều phần người dùng ngại số 13 khiến những căn hộ được tiến công số đó bán chậm rãi hơn. "Để linh động, ngay từ khi xin cấp giấy mã số căn hộ, chủ đầu tư sẽ tự đổi các tầng thành những con số khác" - ông Nguyễn Văn Đực nói.

Còn theo ông Nguyễn Phi Hùng, nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, hiện giờ nhu cầu tiến công số tầng phổ biến cư né những con số không đẹp là rất lớn. Ngoài việc đánh số căn hộ phổ biến cư, ông Hùng còn nhìn kiếm được việc tiến công số nhà tại TP HCM còn không ít bất cập, gây ra phổ quát chuyện dở khóc dở cười. Cụ thể, trụ sở làm cho việc của Sở Xây dựng TP cũng rơi vào cảnh ngộ tương tự. Cùng một trục trục đường Trương Định nhưng thị xã 1 và huyện 3 mỗi nơi đánh số một bí quyết. Bởi vậy, không ít lần người dân, kể cả vài cán bộ huyện - huyện, tậu số 60 Trương Định, huyện 3 để làm cho việc với Sở Xây dựng lại đi nhầm vào khu chợ hớt tóc huyện 1 do số nhà trùng.

Kiến trúc sư Trằn Vĩnh Nam, chuyên gia bản vấn chủ quyền, nhìn nhận việc không hợp nhất số nhà, số căn hộ bình thường cư dễ gây ra những xáo trộn, gian khổ cho chính người dân và hậu quả sau này. Đơn cử, cách thức đây hơn 10 năm, số 8 được cho là số xấu bởi nhìn giống chiếc còng. Tất nhiên, nay lại được ưa thích vì phát âm "bát" gần giống chữ "phát". Ngoài ra số 4 xưa nay chẳng ai nói gì nhưng 3 năm quay về đây bị cho là số xấu. Từ đó, rộng rãi nhà mua cách thức né những con số này. "Ví như một ngày đẹp trời, một con số dị kì được cho là số xấu thì đời nào tiếp diễn đánh lại số mới? Nhân tố này gây khó khăn cho công việc điều hành, cho nên cần bố trí số nhà, số tầng chung cư theo thiên nhiên" - ông Nai lưng Vĩnh Nam nêu ý kiến.

Trước thực trạng trên, không ít khách hàng đề nghị cơ quan tính năng nên giám sát chặt việc tự đánh số căn hộ của chủ đầu tư ngay từ khi công trình mở bán để qua đó buộc chủ đầu tư phải tiến công số tầng đúng với thực tiễn. "Bởi cứ như hiện tại, thiệt hại đã rơi tham gia khách hàng, còn người bán vẫn công bình vì "tiền đã trao, cháo đã múc" nên không thể làm gì được" - chị Lý Thị Bích kiến nghị.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7