Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019 ,

Bộ Xây dựng vừa chính thức đưa buộc phải cho phép xây đắp căn hộ 25 m2 tham gia dự thảo Quy chuẩn đất nước về chung cư. Xung quanh việc xây dựng căn hộ quy mô 25m2 đang có đa dạng quan niệm trái chiều.

Phía phản đối nghĩ là nếu cho phép xây dựng căn nhà với diện tích nhỏ nhắn như vậy sẽ khiến tăng mật độ cư dân, khiến quá tải hạ tầng cơ sở như liên lạc, điện nước và cơ sở phường hội… khiến ngày càng tăng việc tắc nghẽn liên lạc, sinh ra khu ổ chuột trên cao…

Bên cạnh đó, những quan niệm ủng hộ cho rằng việc chuẩn y xây dựng căn hộ diện tích bé là quan trọng trong bối cảnh hiện nay, giúp giải quyết được ý định nhà ở cho người thu nhập thấp và ít ảnh hưởng đến cơ sở vật chất cơ sở như đa dạng quan điểm lo ngại.

Vào năm 2017, Bộ Xây dựng “bật đèn xanh” cho doanh nghiệp xây căn hộ thương mại 25 m2 nhưng TP.HCM lại không đồng ý dù thực tế giá nhà đất TP.HCM quá cao, làm cho ước mơ có một căn nhà của rất nhiều cư dân công lao ở TP.HCM ngày một xa vời.

Trước những khó khăn trên, CafeLand đã đơn vị chương trình Talk Show về chủ đề “TP.HCM có nên tạo ra căn hộ diện tích 25m2?”. Khách mời của chương trình hôm nay là ông Nguyễn Văn Đực - Phó Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành.

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7