Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019 ,

Dự án Chung cư Đại Thành tại liên hệ số 221-223 trục đường Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, quận Tân Phú (TP.HCM) do Công ti TNHH Xây dựng thương nghiệp dịch vụ đóng hộp Đại Thành (Công ty Đại Thành) khiến cho nhà đầu tư, được xây đắp trên khu đất có diện tích gần 6.000m2, cao 18 tầng với diện tích 442 căn hộ.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 1.

Tầm thường cư Đại Thành chưa xây xong xuôi nhưng dân đã dọn tham gia ở rất đông

Chung cư này được bán ra hoạt động mua bán tham gia khoảng năm 2010. Dự kiến, nhà cửa sẽ khánh thành và bàn giao cho đối tượng mua hàng vào cuối năm 2012. Dĩ nhiên, sau gần 10 năm bỏ trống thì tới nay chủ đầu tư mới xây hoàn thành những hạng mục căn bản. Dù vậy, có gần 100 hộ dân hộ mái nhà đã chuyển vào sống trong bình thường cư với khoảng 200 nhân khẩu, bao gồm cả người cao tuổi, trẻ ốm... bất chấp gian nguy rình rập.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 2.

Mặt tiền tài bình thường cư chưa chấm dứt, người lao động vẫn đang chở vật liệu xây dựng tới tòa tháp để tiếp tục hoàn thiện


Ghi nhận tại nhà cửa, phía bề ngoài tiền cao ốc được phủ lớp sơn mới khá đẹp. Dĩ nhiên, mặt tiền tầng dưới cùng của tòa nhà chưa hoàn thành, tầng trệt có phổ thông hạng mục đang xây dừng dang dở với đa dạng dây điện, ổ điện, bê tông sắt thép để bề bộn không được che lấp.

Tại các tầng, người lao động hoạt động liên tiếp cả giờ nghỉ trưa. Các hạng mục như hành lang, cửa căn hộ, tường gạch đều loang lỗ, thô sơ. Xen lẫn trong đó là những căn hộ đã hoàn thành và cư dân vẫn sinh hoạt chung.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 3.
Bên trong sảnh chính của tầng trệt mới chỉ chấm dứt phần thô nhưng dân cư liên tục ra vào

Khác lạ là cầu thang máy vận động của cư dân trông khá lâm thời bợ, khi đi lại có tín hiệu rung lắc nhẹ. Tất nhiên, khi ra vào tòa nhà cư dân lại rất chủ quan, họ không đeo mũ bảo hiểm hay mặc đồ bảo hộ. Một vài em gầy cũng đồng hành ba má ra vào thang máy nhiều lần.

Anh Nguyễn M.A, sống tại tầng 8 cho nhân thức mái nhà anh đã chuyển tham gia ở được 2 bốn tuần nay. Anh A cho biết dù rằng việc thi công xung quanh đôi khi gây rầm rĩ nhưng vợ chồng anh vẫn náo nức vì đã có nhà đất sau 10 năm mòn mỏi mong ngóng. Khi được hỏi tại sao công trình chưa xong xuôi, có thể gây nguy nan nhưng gia đình vẫn dọn tham gia sinh sống thì anh A. cho biết vì sốt ruột muốn kiếm được nhà nên chấp nhận tự bỏ tiền túi ra để thuê người về hoàn thành.

TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 4.

Nhiều hộ gia đình đã dọn vào sinh sống bất chấp nguy khốn


Ghi thị thực tế cả 18 tầng thì số lượng căn hộ chưa hoàn thiện chiếm hữu phân nửa. Hình như đó nhà đầu tư vẫn vẫn tán thành để cho dân vào ở, xây dựng ban điều hành, cung cấp điện nước và cho dân sinh hoạt tầm thường.

Cứ thế, căn nào hoàn thiện thì ngay lập tức dân được dọn vào ở nếu như có ý định. Những căn nào chưa hoàn thành thì chủ đầu tư cho công nhân tiếp diễn xây, ốp gạch, sơn, lắp vũ trang, nội thất. Ngoài ra, nhà đầu tư còn linh động cho dân cư được quyền thuê người đến trả lời, hoàn thiện căn hộ theo ý chính mình.

Cạnh một gia đình 4 nhân khẩu sinh sống là căn hộ chưa hoàn thiện, gạch đá bề bộn
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 5.
Người già và trẻ bé dại không đeo mũ bảo hiểm khi đi lại trong tòa nhà
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 6.
Mặc cho người lao động kiến tạo bên ngoài, các hộ dân vẫn sinh sống chung
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 7.
Dây diện, ổ điện không được che chắn ngay sảnh tầng trệt của tầm thường cư
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 8.
Chủ đầu tư khuyến khích cư dân tự bỏ tiền túi ra để hoàn thành căn hộ theo ý muốn 
TP.HCM: Chung cư xây 10 năm nham nhở, dân vẫn liều mình vào ở - Ảnh 9.
Bạn dạng thông cáo tạm dừng cấp điện nước cho những căn hộ chưa đóng phí quản lý

Mua bán với VietNamNet vào sáng 15/11, bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết - Phó Chủ toạ UBND phường Phú Trung, Thị xã Tân Phú cho biết thời điểm qua xã đã nắm được thông tin có dân cư dọn tham gia ở tại bình thường cư Đại Thành nằm trên đường Trịnh Đình Trọng. Bà Tuyết cho nhân thức, công ty Đại Thành tới nay vẫn chưa hoàn thành công việc nghiệm thu PCCC, chưa có văn phiên bản nghiệm thu nhà cửa dù cho đã quá thời hạn hứa bàn giao nhà cho dân cư tham gia tháng 7/2019.

Chỉ huy UBND Thị trấn Phú Trung cho hay, thời gian qua phường đã đơn vị rộng rãi cuộc vận động cư dân, liên tục đi rà soát đang ký tạm trú sau 11 giờ đêm và phát hiện rất đông hộ gia đình sinh sống tại tầm thường cư Đại Thành. Tất nhiên, dù cho chỉ đạo thị trấn gắng gỏi vận động thì các hộ dân vẫn một mực không chịu rời đi bởi "ý định cần nhà để ở là quá nhanh lẹ".

Bà Ngọc Tuyết cũng cho biết, Phố đã công bố lên UBND Thị xã Tân Phú, Sở Xây đắp buộc phải xuống kiểm tra tình trạng tại chung cư Đại Thành để có phương thức giải quyết. Theo bà Tuyết, lỗi một phần ở dân cư nhưng trách nhiệm đa số là thuộc về nhà đầu tư - Tổ chức kinh doanh TNHH Xây dựng thương nghiệp dịch vụ đóng gói Đại Thành khi để xảy ra sự việc như trên.

Theo Khánh Hòa

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7