Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019 ,

Bạn đọc gửi nghi vấn về việc bàn giao căn hộ phổ biến cư không giống kiến tạo ban đầu:

Tôi sắm căn hộ thông thường cư, thanh toán theo tiến độ xây đắp. Vừa mới đây, tôi phát hiện căn hộ không giống với thiết kế ban đầu. Chủ đầu tư cũng đã gửi lịch bàn giao căn hộ, tôi phải làm cho thế nào để nhà đầu tư sửa kiến tạo đúng theo phù hợp đồng lúc đầu, đảm bảo tính thẩm mỹ mà không bị họ khiến cho khó? Hiện nay, tôi thấy có phổ biến mái nhà dù biết nhưng vẫn quyết định nhận bàn giao căn hộ vì muốn nhanh có nơi ở.

– Vũ Hưng, TP.HCM

Giải đáp:

Theo nội dung luật pháp tại khoản 4 vấn đề 22 Luật Buôn bán BĐS 2014, bên bán có trách nhiệm: “Giao nhà, tòa tháp xây đắp cho bên tìm theo đúng thời hạn, chất lượng và các yếu tố kiện khác đã ký hợp đồng trong thích hợp đồng; giao Giấy đủ điều kiện quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà đất và của nả khác gắn liền với đất và giấy má có can dự theo ký hợp đồng trong thích hợp đồng”.

toi co duoc tu choi nhan ban giao can ho do sai thiet ke>

Bên cạnh đó, tại khoản 2 nhân tố 23 Luật Buôn bán BĐS 2014 cũng có nội dung luật pháp về Quyền của bên tìm nhà, nhà cửa xây dựng như sau: “Đòi hỏi bên bán giao nhà, nhà cửa xây đắp theo đúng thời hạn, chất lượng và các điều kiện khác đã thỏa thuận trong phù hợp đồng; giao Giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền chiếm hữu nhà đất và tài sản khác gắn liền với đất và thủ tục có liên quan theo ký hợp đồng trong thích hợp đồng”.

Như vậy, nhà đầu tư có nghĩa vụ bàn giao căn hộ chung cư đúng với chất lượng, kiến tạo, cấu trúc đã ký hợp đồng ban sơ trong hợp đồng. Ví như bên bán bàn giao căn hộ không đúng với thiết kế trong phù hợp đồng, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu bên bán sửa chữa lại.

Trong trường thích hợp bên bán không đồng ý sửa theo như kiến tạo ghi trong thích hợp đồng, bạn có thể yêu cầu đền bù thiệt thòi do việc bàn giao căn hộ, công trình xây dựng không đúng thời hạn, chất lượng và những cam đoan khác bộc lộ trong phù hợp đồng, theo khoản 4 yếu tố 23 Luật Kinh doanh BĐS 2014. Nếu như bên bán không đền bù thiệt thòi, bạn có thể khởi kiện ra tòa án để được khắc phục.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7