Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019 ,

Trước khi mách nhỏ một loạt sự thực chưa từng nói ra, cựu nhân viên dịch vụ giấu tên từng khiến cho việc ở nhiều khu chợ, quán ăn tại Thủ đô đã cảnh báo với dân chúng rằng: "Cái này em chỉ san sớt thật thôi, không phải cửa hàng nào cũng thế không các chưng lại mắng em quy chụp. Em chỉ nêu góc tạ thế ở 1 số nơi, quan điểm chủ quan. Các bác bỏ đọc rồi tìm hiểu thêm thôi chứ đừng tẩy chay, tội nghiệp họ lắm. Sợ khiến cho ảnh hưởng tới việc khiến ăn của người khác".

Tất nhiên, khá phổ quát chị em đã có "linh giác" không lành khi đọc bài san sớt. Liệu sau những trải lòng nghề nghiệp này, còn bạn nào dám tiếp diễn chạy theo ham mê thưởng thức và mua sắm trực tuyến nữa không?

"GÓC KHUẤT TRONG NGHỀ

Em trải qua khá phổ biến nghề và thường mày mò qua các góc tắt hơi mà chẳng phải ai cũng biết. Luôn thể đây em xin phép chia sớt luôn ạ.

1. Mì cay + lẩu Thái + xúc xích v.v...

Em phải công nhận là nó bẩn vô cùng các bác ạ. Người trong nghề em khuyên thật, tậu quán nào tinh khiết, nếu như ở đô thị lớn, giá có thể hơi chát 1 tí do chi phí mặt bằng với viên chức. Chứ quán mì cay, Lẩu Thái giá rẻ bạn bè em toàn cho bột ớt, phẩm màu thôi. Nói tầm thường mấy món này các chưng ăn cho đỡ thèm thôi chứ đừng có nghiện. Không tốt tí nào đâu. Không hề tình cờ mà các bạn bị loét bao tử do ăn lẩu cay, hot v.v...

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 1.

2. Buffet tự chọn lựa

- Cái này thì số đông em sẽ tùy từng mùa mà tìm các chất liệu giá siêu rẻ. Ví thử năm nay tôm rẻ, tôm chết rộng rãi thì cộng đồng em nhập về chế biến bán cho khách. Nói tầm thường toàn hàng tồn, dư thừa, giá rẻ, bạn hữu em đóng chai cho các chưng ăn.

- Các bác bỏ vào quán cứ dễ chịu lựa chọn mấy cái món ngon, đắt tiền nhất cho em. Đừng ngại! Vì giả dụ món ngon thì em thường sắp xếp ở giữa, bao quanh là các món giàu tinh bột, dầu, đạm... để cho khách no bụng nhanh chóng nhất có thể. Các miếng giết thịt được thái siêu mỏng mảnh. Thường thì cộng đồng em sẽ cho 1 đứa cắt giết, đồng chí này kìm chân khách để khách xếp hàng, thấy lâu thì sẽ tự ra chọn các món rẻ tiền bao quanh. Với tạo tâm lý là "không bạn nào đi tham gia chỉ gắp mỗi món ngon nhất rồi trở về".

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 2.

- Đĩa ở quán rất bé, vì các bác ăn sẽ rất ngại đứng dậy lấy tiếp và tấn công vào hành vi đối tượng mua hàng "sợ bị nghĩ rằng đứa ăn tham". Đồ ăn cắt bé nhỏ, mỏng mảnh để nhìn trông có cảm giác đầy đặn, bắt mắt hơn.

- Dường như bạn bè em thường nấu mặn để các chưng gọi thêm nước. Nước chỗ em là nước ngọt có gas thuộc hạng rẻ tiền. Giá 5k/ ly nhưng bán 20k/ly.

- Chuột chỗ em to hơn mèo. Nhưng mà nhà hàng không dám tấn công bả vì sợ nó chết thối.

- Đồ ăn thừa có thể để đến 1-2 hôm sau.

- Chân gà thì bạn bè em nhập trong khoảng TQuốc. Cũng khoảng nửa 04 tuần có hơn gì đó. Thường chân gà này rẻ và nguồn cung dồi dào hơn.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 3.

3. Bán hàng online

Cái này không khác lường đảo là mấy. Em khuyên thật các chưng đừng đam mê đồ rẻ khiến gì.

- Gần như các loại nước hoa "cao cấp" với "giá rẻ" em bán cho tập thể bán hàng online ấy, đưa em 500k em ra chợ hóa chất em pha cho các bác hẳn 1 thùng phi 50 lít thoả thích lép.

- Quần áo thì các bác nên nhân thức lựa giá, nguyên liệu vải + giá chi tiêu mặt bằng + viên chức để đưa ra giá gốc. Trong khi, khi hỏi giá thì chúng em cũng đôn lên 20-30% để các chưng mà cả cho bớt xuống. Chỉ ăn hiếp mấy đứa ngố ngố không nhân thức mà cả thôi.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 4.

- Đừng trông đợi gì ở 1 shop lớn giữa thị trấn bán giá rẻ cơ mà có chất lượng cao. Vì họ phải tính chi tiêu mặt bằng, nhân viên v.v... nên nếu như bác bỏ nào nhà có năng lực tài chính thấp thì nên giảm thiểu mấy cửa hàng đó ra, giá sẽ đắt gấp đôi giá thực. Dành đầu tiên các chợ làm mai. Nếu như em nhập đồng hồ fake giá 100k + hộp sang chảnh + view quán đẹp + ăn nói khéo là lừa được mấy ông mua với giá 300 - 500k.

4. Bonus thêm

- Mấy cái chân gà, cánh gà, làm thịt bọc túi nilon hết hạn... bè đảng em khiến cho ở siêu thị toàn xóa mác đi thôi. Đại chúng nhớ chú ý cái mục hạn dùng của nó. Thông thường giết mổ gà không để quá nửa 04 tuần hay sao ấy. Để lâu giết mổ mất chất, dành đầu tiên ra chợ.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 5.

- Sữa chua + sữa đậu nành giá rẻ tầm 1-2k và đồ ăn cho anh em con nít, đa dạng chỗ cũng toàn nhập từ Trung Quốc về, đóng chai nhăng nhít, có chất gây nghiện trong đó nữa. Các bác bỏ ăn cái cay cay hồi bé bỏng thấy nó ngon và dễ gây nghiện đúng không? Nó đó! 1 dạng tinh bột công nghệ ăn không tốt tí nào. Nói tầm thường đồ tốt cho sức khỏe thường không ngon hoặc giá cả cao hơn.

Khuyến cáo quần chúng nên ăn ít mấy quán lề tuyến phố mà để dành tiền mua đồ ăn về tự nấu.

- Công chúng đi ăn ngoài hàng nên kiểm tra tương ớt, mắm... xem có dòi hoặc có mùi không??? Tương ớt không để được lâu đâu, và cái loại tương mà để trong chai lớn ấy, người ta không rửa mà cứ hết lại đổ tham gia. Phần dôi thừa ấy lên men, ăn không tốt tẹo nào.

- Nên tham gia hẳn trong khu đóng hộp để quan sát, chúng ta có quyền được giám sát đồ ăn họ nấu, ví như có nhân tố thì bỏ luôn.

- Phải hữu dụng nhuận thì tập thể em mới khiến cho. Còn sức khỏe các bác bỏ làm cho sao thì kệ các bác bỏ. Lương tâm không bằng lương tháng. Em cắn rứt lương tâm quá nên em bỏ nghề đó ạ".

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 6.
Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 7.

Phía dưới bài đăng, chỉ hơn 1 giờ đồng hồ mà đã có gần 10k lượt like, bình luận tương tác. Ai cũng giật thột lo sợ, nhất là hội chị em - vì tật ngồi hàng lê la, mê đồ ăn vặt và đủ món giá rẻ thì hầu như chị em nào cũng mắc phải. Ở Thủ đô thì các quán hè phố phổ thông vô thiên lủng, với ngút ngàn món lôi cuốn, thế nên những chia sẻ đằng sau vẻ hào nhoáng ngon lành ấy đã khiến dân tình hoang mang.

Trong khoảng trước tới nay đã có khá phổ thông bài tâm can ẩn danh từ chính những cựu viên chức phục vụ, điều hành các hàng quán, đặc biệt là trong ngành nghề thưởng thức, nên tâm lý phổ biến của dân cư mạng là vẫn ngừa đồ ăn bẩn. Dĩ nhiên, không nhìn thấy tận mắt thì chúng ta cũng khó khăn từ chối những món ngon hàng ngày, khác biệt những thứ bị chỉ ra ở trên lại toàn nằm trong danh sách "mê say không dễ dàng bỏ" của chị em, giống trà sữa vậy.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 8.

Muốn ngon sạch sẽ thì nên tỉnh táo chọn những hàng quán có tên tuổi lớn, uy tín, giá cả có thể hơi cao nhưng chất lượng sẽ ổn hơn là giá rẻ vỉa hè.

Hàng nghìn comment của dân mạng đóng góp thêm khá rộng rãi góc tắt thở khác làm cho đại chúng càng thêm lúng túng.

- Nhìn cái bát mỳ là thấy bẩn rồi. Nó két mỡ tham gia vòng quanh miệng bát, khách ăn chấm dứt nhân viên rửa không sạch đâu, chỉ tráng qua cho lẹ rồi đem dịch vụ khách mới.

- Gần nhà bản thân có chỗ bán hủ tíu 25k/tô mà tận 3 cục xương nạc hoặc giò, còn ví như không ăn xương mà ăn thịt nạc xắt thì giết xắt cũng dày quá trời. Có hôm ăn cục xương mà cái mùi nó cứ kì kì như mùi long não vậy á, làm thịt thì cứ đỏ đỏ hồng hồng ăn không nổi luôn. 25k/tô rẻ nhìn ham thiệt á nhưng ăn làm thịt thấy ghê quá không dám nữa.

- Đi ăn nem nướng, đang lấy rau sống để gói thì thấy cái lá mít khô đen sì to chềnh ềnh nằm ở dưới, thất đảm chim én ứ dám ăn nữa.

Dường như những ý kiến bàn tán xôn xao thì cũng có một bộ phận dân mạng phản đối gay gắt với màn "bóc phốt" hàng quán ở trên. Dù chính chủ thớt đã nói trước đó chỉ là quan điểm chủ quan, mắt thấy tai nghe qua thời gian làm việc ở rộng rãi nơi, phổ biến nghề khác biệt, song vẫn bị dân mạng gạch đá ồn ào. Dù sao thì những điều mà cựu nhân viên giấu tên kia chia sẻ cũng đã có khá phổ thông người biết, từng khiến công tác giống vậy nên góc chết thật nào cũng có phần đúng. Khiến khách hàng thì nên tỉnh táo, và câu chuyện "tiền nào của nấy" vẫn luôn đúng trong việc thưởng thức chị em ạ.

Theo Lynk

Helino


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7