Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019 ,

Phú Lặng được nếu như "viên ngọc thô" với vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ, rất dị, hứa hẹn biến thành điểm tới nghỉ dưỡng mới tại miền Trung.

Vẻ đẹp cảnh sắc thiên nhiên

Theo chiến lược tạo ra du lịch vietnam đến năm 2020, góc nhìn 2030, khu vực duyên hải Nam Trung bộ sẽ là vùng trung tâm với đặc biệt về ngao du biển, đảo gắn với không gian văn hóa và sinh thái. Trong đó, Phú Yên ổn định hướng trở thành một trong những trung tâm du lịch quốc gia và khu vực.

Với bờ biển dài gần 200km, cát trắng, biển xanh và những hòn đảo sát biển, Phú Lặng sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp quốc gia như Bãi Môn - Mũi Điện, vịnh Vũng Rô, vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan... Sự đa dạng về địa hình, cảnh quan tự nhiên như núi rừng, cao nguyên, đồng bằng, biển đảo, sông hồ, đầm vịnh, đã tạo nên ở đây phổ biến hệ sinh thái không giống nhau và có những nét đặc thù riêng. 

Địa phương còn có phổ quát đặc sản văn hóa ẩm thực có vai trò cần thiết trong việc tạo dấu ấn đối với khách vãn lai. Hình như đó, tỉnh giấc còn có bề dày lịch sử và văn hóa, có vị thế quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Nhờ điểm hay thiên nhiên hoang vu, kỳ vĩ cùng những di tích văn hóa, lịch sử có trị giá, Phú Yên được ví như "viên ngọc thô" với vẻ đẹp cảnh sắc tự nhiên độc đáo nhưng chưa được khai thác. 

Ghềnh Đá Dĩa, một trong những địa danh nổi tiếng tại Phú Yên. Ảnh: Quanh Nguyen Vinh.

Ghềnh Đá Dĩa, một trong những địa danh nổi tiếng tại Phú Lặng. Ảnh: Vòng quanh Nguyen Vinh.

Hạ tầng thúc đẩy ngao du

Nhằm tạo vấn đề kiện xúc tiến nền ngao du Phú Im phát hành, những năm qua Chính phủ và chính quyền địa phương đã khai triển rộng rãi tòa tháp hạ tầng trọng điểm, nhấn mạnh tầm quan trọng của hòa hợp vùng, giúp du lịch miền Trung nói thông thường và Phú Im nói riêng tạo đà bứt phá.

Trước đây do hạn nhạo báng về giao thông vì sân bay bé xíu trong khi tuyến đường bộ kết nối kém, du lịch Phú Lặng chưa thu hút được lượng lớn du khách nếu so với những thị trường nghỉ ngơi nhộn nhịp lân cận như Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn... Nhưng trong khoảng khi hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông thông xe, trường bay Tuy Hòa tăng cấp, nhất là khi có sự ký kết hợp tác của hai hãng hàng không Nga về việc mở đường bay quốc tế và thích hợp tác với các công ty lữ khách, du lịch địa phương "cất cánh".

Trường bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 từ nhì hãng hàng không Nga. Vn Airlines dự kiến bổ sung các chuyến bay đến Tuy Hòa trong khoảng bốn tuần 11/2019. Cùng với sự đầu tư phát hành liên lạc hàng không, Phú Im còn chú ý đầu cơ phát triển chuỗi hệ thống dụng cụ các con phố thủy, du thuyền, bến thuyền để sinh ra một vài tuyến du lịch tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô...

Động lực hạ tầng và sự tham gia đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản góp phần thúc đẩy du lịch Phú Yên. Ảnh: Stelia Beach Resort.

Hạ tầng phát triển và sự nhập cuộc đầu cơ của các công ty bất động sản góp phần xúc tiến ngao du Phú Yên ổn. Ảnh: Stelia Beach Resort.

Ông Dương Đức Hiển - Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc phản hồi, hiện tại, dù chưa phát hành phổ biến về ngao du và bất động sản nhưng Phú Yên ổn có đa dạng tiềm năng để bứt phá trong mai sau nhờ hàng loạt các nhân tố thuận tiện.

Riêng về kết hợp vùng, ông Hiển đánh giá địa điểm của Phú Yên hệt nhau với Đà Nẵng. Ví như như Đà Nẵng nằm giữa Huế và Hội An với khoảng cách thức rất ngắn và liên lạc gắn kết tiện lợi thì Tuy Hòa nằm giữa hai đô thị du lịch là Quy Nhơn và Nha Trang.

"Với những thành phố kết nối vùng tốt, khách du lịch đến lưu một số ngày, xúc tiến chi phí ngao du. Tuy Hòa có địa điểm ý tưởnrg, chỉ mất hơn một giờ có thể đến Quy Nhơn, từng ấy thời gian để đến Nha Trang, 45 phút tới Vịnh Vân Phong nhiều người biết đến", ông Hiển nói.

Cơ hội cho bất động sản nghỉ ngơi

So với các hoạt động mua bán phụ cận, Phú Yên chưa có nhiều resort, nơi nghỉ ngơi cao cấp phục vụ lực lượng du khách quốc tế yên cầu cao trong hoạt động ngao du, trải nghiệm. Hình như đó với sức lôi cuốn tới từ cảnh quan tự nhiên hoang vu, tiềm năng phát triển ngao du cũng như bất động sản nghỉ ngơi tại Phú Yên là rất lớn.

Vấn đề này thành lập ra thời cơ khai thác cho các nhà đầu tư BĐS muốn đi tắt đón đầu tiềm năng nghỉ ngơi tại Phú Yên trong tương lai. Theo các chuyên gia, mặt bằng giá BĐS tại Tuy Hòa vẫn còn hấp dẫn so với các khu ngao du phụ cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Rạng rỡ hay Đà Nẵng. Hình như giá trị bất động sản nghỉ dưỡng tại các thị trấn du lịch nổi tiếng tăng thêm và quỹ đất không còn phổ thông, Phú Yên có thể sử dụng triệt để cơ hội để hấp dẫn đầu cơ. 

Hiện Phú Im đã có một số công trình diện tích lớn bước đầu phát hành. Trong đó có Thera Premium do Tân Việt An làm cho chủ đầu tư. Đây là tổ thích hợp căn hộ và vi la ngao du biển tại trung tâm thành phố Tuy Hòa. 

Phối cảnh dự án Thera Premium mặt tiền biển.

Phối cảnh công trình Thera Premium mặt tiền biển.

Công trình thuộc quần thể khu nghỉ dưỡng cao cấp và ngao du sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở địa điểm trọng tâm của các con phố bờ biển dài khoảng 15km. Các mặt còn lại giáp trục đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Dự án còn kế cận phổ biến tập đoàn hành chính, ban ngành nghề của tỉnh Phú Lặng (trong đó có Tỉnh giấc ủy Phú Yên ổn). Đây cũng là lô đất có vị trí kế hoạch, giao xoa giữa khu trung tâm cũ và khu trọng điểm mới của đô thị Tuy Hòa.

Với việc có rộng rãi nhà đầu tư lớn nhiệt tình tới Phú Lặng, các chuyên gia đánh giá chỉ 3-5 năm tới Phú Yên ổn sẽ có nhiều đổi mới, kỳ vọng tạo bước ngoặt lớn trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng cả nước. 

Nam Anh


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7