Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019 ,

Phổ quát nhân tố hút nhà đầu tư tham gia khu công nghệ

Theo ông John Campbell, tư vấn cấp cao phục vụ công nghệ Savills Việt Nam, chính những găng thương nghiệp Mỹ - Trung; các hiệp nghị thương nghiệp hòa bình (FTA) mà Việt Nam tham gia đã tạo thời cơ cho vốn đầu tư đầu cơ, từ đó ảnh hưởng tích cực đến ngành nghề bất động sản (BĐS) công nghiệp vn. Khác biệt, Hiệp định Đối tác đầy đủ và hiện đại xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương nghiệp tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sẽ xóa bỏ 99% thuế thương chính, hàng hóa thông thương sẽ tăng thêm thú vị vào ngành nghề bất động sản công nghiệp.

Ông John Campbell cho rằng tỉ lệ lấp đầy KCN (khu công nghệ) ở các tỉnh trọng tâm lớn mạnh mạnh theo năm, quỹ đất dồi dào và các dự án tiêu biểu gia tăng trái lại cũng xúc tiến sự thân mật của các nhà đầu tư nước ngoài vào vn. Dường như đó, CBRE vietnam viện dẫn số liệu giá đất công nghiệp giữa China và vn có sự không ngang nhau rõ rệt. Theo đó, giá thuê đất công nghệ ở Việt Nam trung bình hấp dẫn hơn, từ 100-140 USD/m2/chu kỳ thuê, khi mà giá ở Trung Quốc đến 180 đô la/m2/chu kỳ.

Công ti JLL vietnam cũng thống kê giá thành thuê tại các KCN ở vietnam đã có chiều hướng tăng và tỉ lệ lấp đầy đã nhích lên. Theo JLL, giá thuê nhàng nhàng quý II/2019 đã tăng 15,8% so quý trước. Với mức 162 đô la/m2/chu kỳ thuê, TP HCM tiếp tục là thị trường có giá thuê đất và nhà xưởng cao nhất phía Nam. Tiếp theo là Đồng Nai 160 đô la Mỹ/m2/chu kỳ thuê. Long An cũng rất tiềm năng, được xem là chọn lựa mới bên cạnh 2 khu vực đầu tư truyền thống là Bình Dương và Đồng Nai.

Xét về triển vọng tương lai, sẽ có khoảng 18.290 ha đất đã được xác định phương hướng cho phát hành công nghệ ở khu vực phía Nam, đa phần nguồn cung dồn vào một chỗ cốt yếu ở các tỉnh giấc Long An, Bình Dương và Đồng Nai.

thoi cua bat dong san cong nghiep

Một góc Khu Công nghệ cao quận 9, TP HCM. Ảnh: Hoàng Triều

Phát hành KCN gắn với thị trấn

Theo ghi kiếm được của phóng viên, trong bối cảnh bất động sản công nghiệp đang bùng nổ để đón đầu thiên hướng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đổ mạnh vào Việt Nam thời điểm qua, đa dạng KCN trên địa bàn TP HCM đã nỗ lực cải thiện, thay đổi để hấp dẫn đơn vị (DN), chủ đầu tư. Để nâng cao hiệu quả dùng đất, một vài KCN đã đầu cơ xây dựng nhà xưởng cao tầng. Như tại KCX Tân Thuận (huyện 7), nhà đầu tư đã xây dựng 3 khối nhà xưởng cao tầng cho thuê hay KCX Linh Trung đang xây dựng nhà xưởng cao tầng dự kiến xong xuôi vào cuối năm nay.

Một khuynh hướng khác là các KCN đang tiến hành biến đổi từ mô phỏng truyền thống sang mô phỏng "khu thương nghiệp, phục vụ, cụm công nghệ cao gắn với thị trấn tiến bộ" nhằm tăng sức khó khăn, sức lôi cuốn với DN, chủ đầu tư. Thây mặt KCX Tân Thuận cho biết các KCN có vị trí gần trọng điểm đang tăng cường biến đổi theo hướng công nghệ xanh, vững bền; nâng cao hiệu quả dùng đất, hấp dẫn đầu tư về công nghệ xúc tiến sự phát triển kinh tế…

Cũng liên quan tới phát triển mặt bằng đóng hộp trong bối cảnh hiện tại, bà Lâm Diệu Tâm Hiếu, chuyên gia phát hành dự án KCN - Phó Tổng Giám đốc Công ti Kizuna, nghĩ là bên cạnh mô phỏng KCN truyền thống, vốn rất khó để DN nhỏ dại và vừa tiếp xúc, các tổ chức kinh doanh BĐS KCN nên tìm hiểu mô hình kiểu mới cung cấp phục vụ, tăng cấp cơ sở công nghiệp tin tức, dùng năng lượng tái hiện. Các KCN có thể cung cấp nhà xưởng xây sẵn với diện tích ốm và cần đi cùng với đối tượng mua hàng ngay trong khoảng lúc đối tượng mua hàng tìm hiểu đầu cơ nhà xưởng sản xuất và trong suốt công đoạn hoạt động đóng hộp. "Đây thực thụ sẽ là bước tiến mới trong việc cung ứng mặt bằng đóng hộp cho DN vừa và nhỏ, thường gặp mặt khó về việc xây dựng nhà xưởng đúng chuẩn, tiến bộ, dè xẻn chi tiêu" - bà Lâm Diệu Tâm Hiếu nhận xét.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7