Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019 ,

Đã bao lần bạn tự bản thân mình đặt ra những chỉ tiêu hy vọng? Nếu như câu giải đáp là chưa, có vẻ như bạn không thực sự thèm khát như bạn nghĩ.

Vui vẻ có thể được diễn giải theo đa số cách thức. Đương nhiên, đối với đa số quần chúng, êm ấm là tậu được mục đích sống trong đời. Khi có tiêu chí để đeo đuổi, tổng thể thế giới quan của bạn sẽ đổi thay. Đó chính là bước đột phá giúp bạn tậu đến vui vẻ.

Vì vậy, muốn êm ấm, đầu tiên bạn phải đưa ra danh sách ra những tiêu chí của chính mình. Một khi đã xác định rõ ràng, bạn sẽ biết phải hành động ra sao. Dưới đây là 6 nguyên tắc giúp bạn chấm dứt chúng.

4 giây

Lời khuyên: Hãy hít sâu thở đều khoảng 4 giây trước khi hành động và đưa ra bất kỳ quyết định cần thiết nào.

Chúng ta thường hay trì hoãn mỗi khi phải đưa ra những quyết định cần thiết. Nó giống như một gánh nặng khó tính, khiến cho chúng ta cứ chần chừ cho đến phút cuối. Để rồi, chúng ta cảm thấy ăn năn hết sức vì đã quyết định hối hả khi deadline kế cận.

Theo Peter Bregman - tác giả cuốn "4 Seconds: All the Time You Need to Stop Counter-Productive habits and Get the Results You Want", hít thở đều trong 4 giây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn trước khi hành động.

Điều nằm ở sự giữ vững phiên bản thân. Việc hít thở sẽ ngăn bạn đưa ra kết quả vội vã. Nhờ đó, bạn sẽ có thời cơ cân nhắc những kết quả có thể xảy ra khi bạn hành động.

Thoát khỏi sự trì hoãn với nguyên tắc 4 giây, 2 phút , 72 giờ và 21 ngày: Cuộc đời ngắn ngủi đâu có chỗ cho lần lữa, đừng để tụt dốc không phanh mới hối hận! - Ảnh 1.

2 phút

Lời khuyên: Nếu như chỉ mất 2 phút để khiến yếu tố gì đó, bạn hãy làm cho ngay trong khoảng hiện thời.

Chúng ta cũng thường trì hoàn việc cần khiến cho dù chúng không quá không dễ dàng. Chúng ta cứ chờ "nước đến chân mới nhảy đầm", dù việc đó chẳng đòi hỏi khả năng khác lạ hay tri thức chuyên sâu gì. Những việc như gọi cho đối tác hay gửi email chỉ tốn 1-2 phút, nhưng chúng ta cũng không bi ai khiến cho ngay. Chúng chiếm giữ hết tâm tưởng ta, khiến cho ta chẳng thể tập trung khiến cho việc gì.

Nguyên tắc này giúp bạn giải quyết được các mục tiêu lớn. Mỗi mục tiêu lại gồm những hành động bé xíu. ví dụ, ví như nhìn một cuốn sách dày cộp, bạn sẽ không vì ngại mà không dám đọc. Dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có thể đọc 1-2 trang đầu, vì việc này chưa tốn đến 2 phút. Sau đó, bạn sẽ thấy việc đọc sách trở nên dễ dãi hơn tất cả. 

Chỉ với 2 phút, bạn có thể làm được gần như thứ. Vì vậy, đừng bao giờ tự nói với bản thân: "Tôi sẽ giải quyết vấn đề này sau".

20 phút

Lời khuyên: Bỏ ra 20 phút mỗi ngày cho mục tiêu của bản thân.

Thời gian là hữu hạn. Bạn chỉ có 24 tiếng mỗi ngày, nhưng lại gánh trên vai vô khối nghĩa vụ khác nhau cần được xong xuôi. Steve Jobs hay Albert Einstein cũng chỉ có 24 tiếng/ngày. Dĩ nhiên, yếu tố đó không cản trở thành công của họ.

Dù bận rộn với công việc và gia đình đến đâu, bạn cũng nên bỏ ra ít ra 20 phút mỗi ngày để chấm dứt tiêu chí. chả hạn, việc chạy bộ rất dễ chơi, nhưng bạn phải kiên trì thì nó mới trở thành lề thói. 20 phút/ngày là đủ để bạn phát động, đi bộ, hoặc chạy một số vòng bao quanh nhà. Trong khoảng đó, bạn sẽ thấy điều này hoàn toàn nằm trong khả năng của mình.

Thoát khỏi sự trì hoãn với nguyên tắc 4 giây, 2 phút , 72 giờ và 21 ngày: Cuộc đời ngắn ngủi đâu có chỗ cho lần lữa, đừng để tụt dốc không phanh mới hối hận! - Ảnh 2.

72 giờ

Lời nhắn nhủ: Ví như có ý nghĩ đó mới, hãy thi hành nó trong vòng 72 giờ.

Nhà văn, lái buôn, trình diễn người Đức Bodo Schaefer từng khuyên: Đừng bao giờ trì hoãn một ý tưởnrg quá 72 giờ. Vượt lên cột mốc đó, ý nghĩ đó của bạn sẽ mãi chỉ là một ý tưởng, chẳng thể trở thành thực tế.

Nếu có ý tưởng mới, hãy bắt tay vào làm cho không chút lừ đừ trễ. Hành động ngay ngay tức khắc sẽ gửi tín hiệu lên não bộ, ngăn nó tiến công lừa cảm giác và khiến bạn chần chờ.

21 ngày

Lời khuyên: Hãy cho mình 21 ngày để sản xuất một thói quen

Muốn đạt được tiêu chí, bạn phải nhân thức hành động thành lề thói thường nhật. Chọn lựa một chỉ tiêu trong danh sách của bạn, biến nó thành hành động và thi hành điều đó hàng ngày. Thói quen đó có thể khiến viết blog, thiền, chạy bộ, học hỏi,... tùy theo sở thích của bạn.

Bạn sẽ thấy chật vật trong một số ngày trước tiên. Thế nhưng, một khi đã tham gia guồng, bạn sẽ thấy lề thói đó sẽ trở thành một phần không thể thiếu của bạn. Hãy cố gắng nỗ lực trong vòng 21 ngày, dù chỉ có 20 phút mỗi ngày để thi hành vấn đề đó.

10.000 giờ

Lời khuyên: Muốn thành thục một ngành nào đó, bạn cần bỏ ra tới 10.000 để tập tành.

Tác giả, trình diễn người Canada Malcolm Gladwell từng trình bày về nguyên tắc này trong cuốn sách "Outliers: The Story of Success" Ông phân tách cuộc sống và thời kỳ rèn luyện của những người thắng lợi để rút ra bí quyết. Trong khoảng đó, Gladwell kết luận rằng việc thực hiện còn cần thiết hơn tài năng bẩm sinh.

Bạn hãy lựa chọn một ngành nghề và bỏ ra 10.000 để luyện tập cho nhuần nhuyễn. Bạn có thể lên kế hoạch cho từng ngày và theo dõi thời điểm. Từ từ, bạn sẽ trở thành thành thục hơn.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Calling Dreams


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7