Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 14 tháng 11, 2019 ,

Chi tiết, tại Quận Bình Thạnh đã có sự thiếu trách nhiệm của cán bộ huyện trong việc quản lý, cho thuê nhà, đất do Nhà nước quản lý. Công tác chấp hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính chưa thi hành triệt để; quận còn lừ đừ trong việc bán đấu giá, giám định giá đối với nhà công sản; qua kiểm tra, phát hiện vài liên hệ nhà ở khối cơ quan hành chính, tổ chức sự nghiệp sử dụng một phần diện tích là trụ sở làm cho việc, có một phần diện tích cho thuê; phổ biến địa chỉ nhà đất chờ bán đấu giá do UBND quận điều hành bị bỏ trống phổ thông năm.

Trong khi, trên địa bàn quận hiện có 270 khu đất có quy mô gầy, lẻ do UBND các phố quản lý nhưng chỉ có 39 khu đất UBND quận đang rà soát và bắt buộc cách thức quản lý, còn lại 231 khu chưa đề nghị.

Thiếu sót trong quản lý đất công, cán bộ ở nhiều quận tại TP.HCM bị kiểm điểm - Ảnh 1.

Trong khoảng kết luận trên, Chủ toạ UBND TP.HCM đã chỉ đạo Chủ toạ UBND quận Bình Thạnh rút trải nghiệm, chấn chỉnh công việc theo dõi, đôn đốc rà soát việc thi hành kết luận thanh tra. Nhanh chóng thực hiện các kiến nghị xử lý sau thanh tra, nhất là việc thu hồi và điều hành đất dôi dư sau giải tỏa, đất công chưa được điều hành, sử dụng không đúng mục đích, rà soát để xuất phương thức giải quyết các khu đất dôi dư trình UBND Đô thị lưu ý.

Đối với UBND huyện 3, Thanh tra TP.HCM kết luận: Công tác cấp phép còn phổ quát khuyết điểm, không bảo đảm quy trình, quy định chủ đạo về yếu tố giấy tờ, cơ sở vật chất pháp lý cấp giấy phép… thuộc ngành nghề quản lý thị trấn, an toàn thực phẩm và giáo dục. Khác biệt, trong phần cấp phép xây dựng thuộc ngành nghề quản lý đô thị đã xảy ra các vi phạm như: tăng mật độ xây dựng, tăng tầng cao, không cấp phép xây dựng có thời hạn cho trường phù hợp đất thuộc quy hoạch, dẫn đến vượt tầng so với qui định, không công bố tổ chức có thẩm quyền xử phạt.

Từ kết luận nêu trên, Thanh tra TP kiến nghị UBND TP chỉ huy Chủ tịch UBND thị xã 3 tổ chức kiểm điểm đối với cộng đồng, cá nhân lãnh đạo có liên quan đến những thiếu sót trên; để ý, giải quyết đối với các giấy phép thuộc 3 lĩnh vực nêu trên cấp không thích hợp pháp luật hoặc không chứng nhận để cấp phép. Lao vào xây đắp quy dè bỉu quản lý quy hoạch, kiến trúc thành phố riêng hoặc quy hoạch 1/500 để khiến hạ tầng cấp giấy phép xây dựng.

Đối với UBND quận 4, Thanh tra TP.HCM kết luận: Trong công việc thực hiện qui định thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn khiếu nại, khiếu nại còn đa dạng thiếu sót. Công tác điều hành của nả công do Công ty TNHH Một thành viên Phục vụ Công ích Thị xã 4 quán lý, giữ hộ nhiều chỗ không đúng qui định, đủng đỉnh nộp tiền tham gia ngân sách nhà nước.

Trong công tác quản lý, dùng đất công trên khu vực còn 35 thửa đất công do UBND huyện điều hành chưa được đo đạc, dùng sai mục đích; một vài thửa đất công có hiện trạng bị lấn chiếm; 8 thửa đất do Hợp tác xã Thương mại Dịch vụ Kênh Tẻ được dùng nhưng cho thuê lại là sai mục đích; UBND thị xã cho phép Công ti Dịch vụ công ích thị xã 4 cho thuê, khai thác Dự án trường học hồ Khánh Hội không thích hợp với quy hoạch…

Trong đó, tổ chức kinh doanh cho các tổ chức thuê mặt bằng chỗ để giữ xe, làm kho chứa hàng, cho thuê kinh doanh siêu thị trên khu đất trạm xe buyt hồ Khánh hội dựa trên 2 văn phiên bản cho phép của UBND huyện 4 là không thích hợp với quy hoạch được phê duyệt. Bên cạnh, việc thực hiện các qui định trong công tác chấp hành các dự án thu hồi còn tồn đọng, chậm chạp trễ, tác động tới thời điểm chấm dứt công trình theo quy định. Hình như có 8 thửa đất do Thích hợp tác phường thương mại dịch vụ Kênh tẻ được sử dụng nhưng cho thuê lại, sử dụng sai mục đích.

Trong khoảng kết luận thanh tra, Chủ toạ UBND TP.HCM chỉ huy chủ toạ UBND huyện 4 công ty kiểm điểm, rút trải nghiệm, làm rõ nghĩa vụ đối với các cá nhân có thiếu sót, tồn tại trên. Rà soát hiện trạng từng thửa đất công để tham mưu đưa tham gia sử dụng có lí không để xảy ra hiện trạng cho thuê đất không đúng thẩm quyền, mục đích. song song, Phù hợp tác xã Kênh Tẻ phải rà soát cũng cố thủ tục pháp lý đối với các nhà, đất đang bị đánh chiếm, chiếm dụng chưa thu hồi.

Đối với UBND quận Tân Bình, Thanh tra TP.HCM kết luận: Chủ toạ UBND thị xã còn khuyết điểm trong việc xử lý các đơn cáo giác, việc thi hành quy định về cấp các loại giấy phép.

Trong đó, có 39/171 giấy tờ cấp giấy phép xây dừng tu bổ upgrade hẻm, lòng đường thiếu cách thức kiến tạo; việc nhân tố chỉnh nội dung giấy phép xây dựng bằng cơ chế cấp giấy phép xây đắp mới, có chú thích “thay thế và hủy bỏ” giấy phép xây dựng đã được cấp trước đây là chưa thích hợp luật pháp.

Ngoài ra, UBND thị xã còn chuẩn y xây dừng phổ thông trường mầm non thiếu căn cứ và không phù hợp. Do vậy, Chủ tịch UBND TP.HCM lãnh đạo Chủ tịch UBND huyện Tân Bình chủ trì kiểm điểm, rút kinh nghiệm, chỉnh đốn các thiếu sót trên địa bàn.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7