Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019 ,

  Sau khi phóng sự khảo sát Tâm Việt được đăng chuyển vận trên Vietnamnet, khác biệt là sau câu chuyện về cái chết thương tâm của cháu N.B., đã có đầy đủ phụ huynh từng cho con theo học ở Tâm Việt chia sớt câu chuyện của chính mình.

“Con tôi suýt chấn thương sọ não sau khi học xiếc ở Tâm Việt”

Chị N.T. (Thủ đô) đưa nam nhi 9 tuổi nhập học Tâm Việt vào khoảng tháng 5, bốn tuần 6 năm 2018, thời gian trọng tâm này vẫn còn đóng tại Đại học Thành Đô.

Ngày ấy, chị T. vô tình xem được một chương trình truyền hình có sự hiện ra của Tâm Việt với những hình ảnh rất long lanh. Tâm lý muốn tìm hướng đi mới cho con sau đông đảo cơ chế đã thử, chị T. khám phá thêm thông tin về Tâm Việt qua Facebook rồi quyết định gửi con với mức học phí 9 triệu 8/ bốn tuần.

Một ngày, chồng chị T. bất ngờ nhận được cuộc gọi của giáo viên Tâm Việt, lên tiếng con trai bị ngã.

“Họ chỉ gọi điện thông báo con bị ngã, cha mẹ hãy tham gia đón cháu ra. Cháu được ông B. (một phụ huynh khác cũng có con bị tự kỷ, hiện đang khiến viên chức chăm nom y tế tại Tâm Việt) đưa tham gia bệnh viện. Trên đường đến với cháu, tôi gọi điện cho các thầy cô Tâm Việt, nhưng người nọ đùn đẩy người kia, không khách hàng nào nói với chúng tôi con bị ngã như thế nào”, chị T. phản ứng san sẻ.

Theo khóa học xiếc tại Tâm Việt, trẻ suýt chấn thương sọ não, sốt nằm co ro không ai chăm
Học sinh trong giờ tập đi xe đạp một bánh tại Tâm Việt

Đến nơi, chị T. thấy nam nhi trông rất mệt, người lừ đừ và còn bị nôn. Nhị bà xã chồng vội vã đưa con tới bệnh viện Việt Đức để khám, chụp cộng hưởng trong khoảng. Rất hên, chưng sĩ kết luận cháu nhỏ bé chưa có biểu lộ của chấn thương sọ não mặc dầu lâm sàng là bị ngã đập đầu.

“chậm triển khai không hề là lần trước tiên”, chị T. cho biết.  “Trước đây, con cũng từng bị thương ở chân trong lúc tập dượt, được một thầy giáo chở ra bệnh viện để khâu lại.”

Chị T. quyết định cho con xong học ở Tâm Việt sau gần 3 04 tuần.

“Tôi quyết định cho con về vì không an tâm, lúc nào cũng nơm nớp lo âu. Sự hiện đại chưa thấy đâu, nhưng sự bình an còn chưa bảo đảm được, tôi nghĩ không đáng để tấn công đổi”, chị T. chia sớt.

“Trời lạnh chỉ được mặc áo ngắn tay, quần xà lỏn, con sốt nằm co ro không khách hàng nào chăm sóc”

Chị Đ.M.P (Hà Nội) cũng là một trong những phụ huynh từng cho con học ở Tâm Việt. Chị P. kể, con chị nhập học từ ngày 1/1/2019 đến ngày 26/4/2019. Nghe những lời giới thiệu rộng rải hoa mĩ, chị hy vong cậu đàn ông 15 tuổi có thể giảm sút các hành vi sau khi theo học tại trọng tâm.

“Ông Việt nói rằng chỉ cần một tháng sau là mái nhà có thể mổ lợn ăn mừng. Sáu tháng sau thì mổ trâu mời cả làng nhé. Đang trong lúc tậu vái tứ chiếng, nghe thấy thế thì chờ đợi lắm. Tôi chẳng cần kỉ lục gia, chỉ cần con đỡ bệnh”, chị P. san sớt.

“Nhưng ai ngờ con thân tàn ma dại sau một thời điểm học”, chị P. phản ứng nhớ lại.

“Hàng ngày, tôi vẫn thấy các thầy cô đăng đoạn ghi hình. Dù trời rất lạnh, con chỉ được mặc áo ngắn tay với quần đùi. Tôi có nhắn tin cho cô giáo, nhờ cho con mặc áo ấm nhưng không thấy nhắn lại”, chị P. cho biết.

Theo khóa học xiếc tại Tâm Việt, trẻ suýt chấn thương sọ não, sốt nằm co ro không ai chăm
Các em nằm dài dưới sàn sau giờ học tại Tâm Việt

Có lần, chị P. tới thăm con thì thấy con thâm tím mắt do bị đấm. Con đi ngoài kéo dài, sốt nằm co ro cũng không bạn nào chăm sóc thuốc men.

Chị P. quyết định đưa con về sau 4 bốn tuần để con theo học tại Tâm Việt. Lúc ra về, cậu ốm từ 68kg sút xuống chỉ còn chưa đầy 38kg.

“Tới hiện thời, tôi vẫn thấy bận bịu tội với con vì đã đưa con vào đó, cho con 4 tháng với cuộc sống cùng cực và âu sầu tới vô cùng. Tôi mong các cha mẹ đừng bận rộn sai lạc như mái nhà tôi. Đừng tin vào những hình ảnh mà họ chụp và đưa lên để quảng cáo”, chị P. cho biết.

Và phần đông câu chuyện đau lòng khác…

Chị B.H. (Hà Giang) cũng biết đến Tâm Việt qua các kênh tin tức mọi người. Sau 20 ngày để con học tại trọng tâm này, chị H. rất giận dữ khi thấy chân con rậm rạp những vết muỗi đốt mưng mủ nhưng chẳng phải được bôi thuốc. Chưa hết, con chị còn bị sưng chân do ngã xe và kiệt lực. Chị H. đã quyết định cho con thôi học ngay tức thì.

Theo khóa học xiếc tại Tâm Việt, trẻ suýt chấn thương sọ não, sốt nằm co ro không ai chăm
Chân con chị B.H. rậm rạp những vết muỗi đốt mưng mủ - Ảnh: Phụ huynh cung cấp

“Tôi không mong muốn con biến thành thiên tài mà chỉ đang cố tậu bí quyết để chưa bệnh cho con. Nghĩ đến thời điểm con ở đó, tôi vẫn không cầm được nước mắt”, chị H. cho biết.

Trong cuộc nói chuyện với phóng viên Vietnamnet, chị T.H., người mẹ có con tử trận khi đang theo học tại Tâm Việt hồi tháng 6 cho nhân thức: các con phải tập xe đạp một bánh ngoài trời cả ngày dù đó là thời gian mùa hè rất nắng hot.

Dự báo thời tiết ngày 10/6/2019 ghi kiếm được: Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất thông thường 36 - 39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời điểm có nhiệt độ trên 35 độ là trong khoảng 10 -17 giờ.

10/6/2019 cũng là ngày mất của cháu N.B., đại trượng phu chị H.

Theo khóa học xiếc tại Tâm Việt, trẻ suýt chấn thương sọ não, sốt nằm co ro không ai chăm
Thời tiết ngày 10/6/2019 - Ảnh: Tạp chí Thương trường

Đại diện Trung tâm Y tế Thị xã Từ Sơn (còn gọi là BV Đa khoa Từ Sơn, Bắc Ninh), nơi cháu B. được đưa tới cấp cứu cho nhân thức:

“Theo đánh giá ban sơ, bệnh nhân tiền sử tâm thần phân liệt, không sử dụng thuốc. 15h ngày 10/6, trẻ có tập đi xe đạp 1 bánh giữa trời nắng hot. Trẻ hiện ra vật vã kích thích, vã mồ hôi. Sau đó, đào tạo viên có sắm cho trẻ 2 hộp sữa, sau khi uống trẻ sinh ra trạng thái tím tái, mất ý thức bỗng nhiên ngột, trẻ rơi vào tình trạng hôn mê. Bác sĩ khám thấy các con phố thở, mũi có hiều dịch sữa, tim đập rời rạc, sau hoàn thành đập, rơi tham gia tình trạng hôn mê”.

Sau cấp cứu tuần hoàn hô hấp một lúc, cháu B. được chuyển Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Dĩ nhiên, cháu B. đã tử vong trên đường đi.

Trước khi câu chuyện thương tâm xảy ra, cuối tháng 5, c H. cũng từng thấy con có vết băng ở mặt khi xem clip do trọng tâm đăng chuyên chở và đa số vết trầy xước, bầm tím khác. Dĩ nhiên, khi gọi điện, thầy giáo Tâm Việt chỉ trả lời: “Không sao chị ạ”.

“Sau khi con mất, tôi có góp ý Tâm Việt nên có đồ bảo hộ cho các con khi tập nhưng sau này vẫn không thấy có”, chị H. chia sẻ thêm.

Sau khi câu chuyện chị H., người mẹ có con tử chiến khi đang theo học tại Tâm Việt được đăng tải trên Vietnamnet, độc giả N.H.Q., cũng là một phụ huynh từng tin cậy tham gia trọng điểm này san sẻ:

“Tôi cũng được Tâm Việt gọi tới khi con bị co giật và sùi bọt mép nằm trên nền nhà. Hên hơn chị, tôi đã đến kịp để cứu con tôi.”

Nhóm phóng viên

Đóng 15 triệu học kỷ lục gia ở Tâm Việt, 1 tháng sau mẹ nhận lại thi thể con

Đóng 15 triệu học kỷ lục gia ở Tâm Việt, 1 bốn tuần sau mẹ kiếm được lại thi hài con

 Tin tưởng và hy vọng, gia đình chị H. gửi con tham gia trọng điểm Tâm Việt nhưng chỉ hơn 1 bốn tuần sau, con trai chị đã tử trận…


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7