Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019 ,

UBND TP.HCM vừa giao các tập đoàn, công ty tại huyện Nhà Bè sớm kết thúc việc xử lý các công trình sai phép trên địa bàn để sớm lập lại TTXD.

Trong đó, hai trong số những tòa tháp lớn vi phạm trên khu vực là Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà tại ấp 3, thị trấn Phước Kiển và Khu nghỉ dưỡng sport, tiêu khiển Vườn Thiên Thanh, phường Hiệp Phước thị xã Nhà Bè có phổ quát hạng mục sai phép đã bị chính quyền đòi hỏi giải quyết dỡ túa.

UBND TP cho biết, trường hợp các nhà đầu tư (của các tòa tháp sai phạm) vi phạm thời hạn cam đoan tự dỡ toá thì cương quyết doanh nghiệp cưỡng chế thực hiện; lên tiếng kết quả cho UBND TP trước ngày 15/12/2019.

Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà và Khu nghỉ dưỡng sport, tiêu khiển Vườn Thiên Thanh là những địa điểm hút khách tham quan nhất tại TP.HCM.

Tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà - Ảnh 1.

Khu ẩm thực sinh thái Tháp Ngà tọa lạc tại 168 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM. Đây vừa là khu ẩm thực vừa là khu nghỉ ngơi. Nơi đây có hồ bơi hơn 1.500m2 nằm giữa rừng dừa nước.

Khu nghỉ dưỡng thể thao, giải trí Vườn Thiên Thanh có tên thương mại bây giờ là Thiên Thanh Park được xây đắp trên tổng diện tích 7ha với kinh phí đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Công trình tọa lạc tại  35/2 Phan Văn Bảy, phường Hiệp Phước. Điểm đặc sắc tại công trình này tà tà Thiên Thanh Water Park có tổng quy mô hơn 6.000m2, mỗi ngày thu hút hàng trăm lượt khách.

Thời gian qua, hiện trạng vi phạm xây đắp xảy ra thông thường trên khu vực TP.HCM, khác biệt là các vùng ven như huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè, Quận 12, quận 9…vv. Trạng thái vi phạm là những tòa tháp đã được xây chắc chắn, khuông kèo sắt, lớp mái và đã được người dân đưa vào sử dụng. Điển chừng như tại Huyện 12 phát hiện một cá nhân tự tiện xây tới 5 công trình không phép, hay một tư nhân khác cũng xây sai phép tới 7 công trình.

Mới đây, Thanh tra TP.HCM cũng đã kết luận các vi phạm xây dựng với diện tích lớn tại phường Long Thới, huyện Nhà Bè nhưng UBND phố Long Thới đã không phát hiện và giải quyết kịp thời. Chi tiết, tại phố Long Thới có 4 nhà cửa xây dựng không phép (có trường phù hợp san lấp rạch) có quy mô quy mô lớn trên 1.000m2 như cơ sở vật chất tập gym Tuấn Nguyễn, Tổ chức kinh doanh TNHH Cơ khí và xây đắp Minh Trí, Công ty cổ hủ phần Khoa học công nghệ nông nghiệp Anh Đào, Công trình cơ sở vật chất tại địa điểm thửa số 5 tờ bạn dạng đồ số 20, thị trấn Long Thới.

Lúc trước, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo UBND huyện Bình Chánh ban hành hình định ứng dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort của bà Nai lưng Thị Minh Trang (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Trước hiện trạng này, UBND TP.HCM đã đòi hỏi chính quyền địa phương các quận quận khẩn trưởng rà soát, kiểm tra và kịp thời xử lý các vi phạm để lập lại TTXD. Trong trường phù hợp quá ngày yêu cầu tự áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, các địa phương phải tiến hành cưỡng chế giễu toá tháo dỡ.

Diệu Anh

Theo Tài chính Plus


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7