Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019 ,

Mỗi chúng ta đều biết rõ thứ chính mình muốn trong cuộc sống này. Nhưng lại không hiểu nguyên do tại sao bạn dạng thân lại ao ước điều đó, và thường bất ngờ bỏ qua những điều tiêu cực có thể sẽ xảy đến với mình.

Dưới đây là 5 bí quyết để bạn dễ dàng chạm đến chiến thắng, khi đang trên đoạn đường thực hiện mơ ước của mình:

1. Tạo được nền tảng vững chãi trước khi bạn bắt đầu xây dựng sự nghiệp của chính mình

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 1.

Vấn đề này cũng giống như việc giả dụ muốn xây dựng một tòa nhà chọc trời thì bạn phải đào đất và đặt nền tảng trước tiên vậy. Bạn sẽ chẳng thể mở đầu tạo ra nền tảng cho một cuộc sống thành công, mà không nắm bắt rõ yếu tố gì thực sự dẫn dắt mình.

Cho nên bạn cần phải tìm hiểu sâu, để biết những nhân tố chủ chốt thực thụ thúc đẩy bạn dạng thân là gì. Và những gì bạn thực thụ đon đả trước khi khởi đầu xây đắp tương lai của chính mình. Bạn nên nhớ rằng, tương lai được xây đắp trên một nền móng yếu đuối, sẽ chẳng bao giờ đứng vững trước thách thức của thời điểm.

2. Tạo nên một màng lưới mạnh mẽ

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 2.

The Pando được gọi là thực dân địa vô tính nằm ở biên thuỳ giữa Colorado và Utah. Nhân tố khiến cho nó trở thành rất dị là, dù rằng thoạt nhìn Pando nhường nhịn như là một khu rừng của từng cây đơn lẻ. Nhưng rễ ngầm của nó được kết nối và mỗi thân cây được nhân giống từ hệ thống rễ này. Chúng bao phủ quy mô 42 hecta, và chuỗi hệ thống rễ được ước lượng khoảng 80.000 năm tuổi, là một trong những sinh vật sống lâu đời nhất được nhân thức tới.

Dựa vào Chẳng hạn trên, bạn chắc có thể tưởng tượng ra hành trình hướng tới chiến thắng của bản thân sẽ ra sao giả dụ không có một màng lưới mạnh mẽ. Không có nền móng vững bền, bạn chắc chắn sẽ không thể vượt lên gian nan khi phải đối mặt với những thách thức lớn trong cuộc sống. Để đích thực thắng lợi, bạn cũng phải sẵn sàng chia sẻ những thắng lợi và thất bại của mình với người khác.

Tất nhiên, xây dựng nhiều mối quan hệ ở đây không có tức thị khách hàng nào bạn cũng cần phải thân thương. Khác biệt cần hạn chế xa những kẻ thực dụng chỉ nhân thức ở kế bên xu nịnh những lúc bạn phong lưu, và mất tích khi bạn chạm chán bế tắc, hoán vị nạn. Maksim Gorky, một nhà văn, người đặt nền tảng cho trường phái thực tế xã hội trong văn chương và là một nhà hoạt động chính trị người Nga đã từng nói: "Người bạn tốt nhất bao giờ cũng là người đến với ta những lúc khó khăn, đắng cay nhất của cuộc thế".

Một mạng lưới các mối quan hệ chất lượng, vững bền có sức ảnh hưởng rất khỏe mạnh và giúp ích rất nhiều trong việc đưa bạn tiến gần hơn tới thành công.

"Việc thiết lập các mối quan hệ hiệu quả không hề là kết quả của sự hên. Nó đòi hỏi sự cần cù và bền chí", Lewis Howes, nhà văn, vận khích lệ, nhà sáng lập kiêm giảng viên của một học viện thương buôn, nói.

3. Cải thiện "mokey mind" – "tâm não khỉ" của bạn

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 3.

"Tâm não khỉ" là một thuật ngữ dùng để chỉ hiện trạng bất an, hoảng loạn, bồn chồn, thất thường, hay thay đổi, thiếu quyết đoán, không kiểm soát được, của tâm tưởng bạn. Và hiện nay, phần lớn công chúng đều đang sống trong hiện trạng này.

Bởi vậy, bạn cần phải tích cực củng cố, trau dồi những lề thói tốt. Đồng thời sa thải một phương pháp triệt để những thói quen bị động có thể khiến bê trệ và ảnh hưởng lớn đến chiến thắng trong tương lai của bạn.

Basal Ganglia - hạch nền, là một phần của bộ não chịu nghĩa vụ cho sự sản xuất của các lề thói. Dường như Prefrontal Cortex - thùy trán, nằm ở phía trước của não, chịu nghĩa vụ cho các giai đoạn đưa ra quyết định và nghĩ suy tinh vi.

Thực tế cho thấy, Basal Ganglia thực sự là phần kém tạo ra, và cơ bản nhất của bộ não. Bởi thế nếu bạn muốn thay đổi "tâm trí khỉ" của bản thân, thì bạn cần phải tích cực xây dựng những thói quen mạnh khỏe cho bản thân bản thân. Điều này sẽ khiến cho tâm trí của bạn có thể tập trung hơn tham gia những vấn đề đúng đắn và thời điểm phù hợp để tạo ra tương lai của mình.

4. Dạn dĩ thử sức với những chỉ tiêu lớn

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 4.

Như người ta vẫn thường nói: "Hãy nhắm tới mặt trăng. Dù trượt, bạn cũng sẽ đứng giữa những vì sao". Có tức thị, nếu bạn nhắm tới một chỉ tiêu lớn, bạn sẽ có nhiều kỹ năng giải quyết được một mức độ thành công nào đó. Và bạn đều có thể nhận được tác phẩm mặc dù có bất kỳ gian nan nào xảy đến với chính mình.

Nhưng để thử sức với các mục tiêu lớn thì bạn cũng cần phải chuẩn bị cho bản thân những kế hoạch rõ ràng và thực tế. Khi John F Kennedy, tổng thống thứ 35 của Phù hợp chúng quốc Hoa Kỳ, tuyên bố kế hoạch đưa một người nam nhi lên Mặt trăng vào cuối những năm 1960. Ông đã đặt Hoa Kỳ trên đoạn đường đầu tư với kinh phí rất lớn vào một công trình độc nhất vô nhị, hơn bất cứ thời điểm nào khác trong lịch sử.

Để đảm sứ mạng trên sẽ chiến thắng, đất nước hùng mạnh nhất trên quả đât này, đã dồn toàn bộ hồ hết cố gắng và nguồn vốn của chính mình vào việc chấp hành nó. Và kết quả là vào ngày 21 tháng 7, năm 1969, phi hành gia Neil Armstrong thuộc tàu dải ngân hà Apollo 11 của Mỹ đã lần trước tiên trong lịch sử đặt chân lên Mặt Trăng, ghi lại bước tiến cần thiết trong việc chinh phục vũ trụ của con người.

Cho nên, khi bạn đang nhắm tới một nhân tố gì đó mập mạp, hãy tiếp diễn duy trì tiêu chí đó, và san sớt nó với những người thân thiện, luôn chuẩn bị ủng hộ bạn.

"Không bao giờ là quá già để đặt ra một chỉ tiêu khác hoặc mơ một giấc mơ mới", Clive Staples Lewis, tiểu thuyết gia, thi sĩ, nhà hàn lâm, nhà Trung Cũ kĩ học, nhà phê bình văn chương, và nhà ôm đồm học Kitô giáo sinh ở Belfast, Ireland, nói.

5. Khiến những việc làm cho bạn luôn vui mừng

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 5.

Sự vui tươi, vui vẻ chính là một trong những nhân tố cần thiết nhất để xác định thành công thực thụ của một người. Liệu bạn có đang cảm thấy, những công tác cứ lặp đi lặp lại hàng ngày, đang dần trở thành bớt thu hút và nhàm chán đối với chính mình? Nếu câu giải đáp là có, thì bạn cần phải cố gắng sắm ra những yếu tố thú vị mà bản thân còn chưa khám phá ở trong cả công việc hiện nay và cuộc sống bình thường của bản thân mình.

Chỉ khi bạn có thể làm cho tâm trạng của bản thân luôn vui vẻ, thì đó mới thực sự được gọi là thành công trong cuộc sống. Dĩ nhiên, đừng tự hỏi phiên bản thân những câu như: "Yếu tố gì khiến cho tôi yêu mến công việc này?", hoặc "Tuyệt vời trước tiên của tôi đối với công việc này là gì?". Thay tham gia đó, hãy tự hỏi, yếu tố gì trong công việc hiện tại thực sự có thể khiến cho bạn dạng thân bạn luôn vui mừng mỗi ngày.

Nếu bạn không nhân thức cách thức giải đáp nghi vấn đó, có nhẽ bạn nên quay lại bước một và bắt đầu nghiên cứu lại nền tảng của bản thân.

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/Addicted2success

Link báo gốc: https://addicted2success.com/success-advice/if-youre-looking-for-success-here-are-5-ways-to-find-it/?fbclid=IwAR357iH67dTJdBEOEf2unPzYQT11FR0i4aN6QSwi8DMJMhFI-DusdHLcLpw
Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7