Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019 ,

Ở nhiều nước nhà bây chừ, tình trạng ô nhiễm không khí đang diễn ra với quy mô cực kỳ trầm trọng. Theo thống kê của WHO, 92% dân số quả đât đang phải sống trong một bầu không khí không tốt cho sức khỏe, thậm chí là gây nguy khốn. Cứ 8 trường phù hợp tắt hơi lại có 1 là vì khởi thủy này.

Nhưng khi nhắc đến ô nhiễm không khí, ai cũng chỉ nghĩ đến những luồng khí thải ra từ các nhà máy, khói từ than, và từ các công cụ giao thông chạy xăng dầu. Ít người biết rằng so với ô nhiễm ở ngoài, không khí trong nhà có khi còn gây gian nguy hơn đa số lần.

Đây là một thực tế khó khăn chối bỏ của thời tân tiến, khi luồng không khí từ nhà, chỗ làm cho việc, hay thậm chí cả các phòng tập thể thao nữa, đều có thể gây nguy hại. Lý do ư? Bạn sẽ nhân thức ngay sau đây.

Bi kịch thời hiện đại: Ngoài trời ô nhiễm không khí nặng nhưng trong nhà thậm chí còn bẩn hơn, và đây là lý do tại sao - Ảnh 1.

Nghiên cứu từ khoa Hóa của ĐH Florence (Ý) tham gia năm 2017 đã liệt kê rằng không khí trong các không gian khép kì quái có thể còn nguy nan và ô nhiễm hơn so với bên ngoài. Và với ước lượng chúng ta đang dành tới 90% thời điểm sống trong nhà, trường học, văn phòng... thì đây là một thông tin có thuộc tính cảnh báo đích thực.

Theo Alessandra Cincinelli - tác giả phân tích, nguồn không khí trong nhà có sự pha trộn của rất nhiều yếu tố. Từ các tác nhân gây ô nhiễm bên ngoài (khí thải carbon), tới những yếu tố xuất phát từ chính ngôi nhà (bụi xây dựng, bụi từ phía bên trong, khí thải từ trang bị điện... Độ ẩm, các hóa chất tẩy rửa, khói thuốc cũng là nhân tố gây nguy nan. Thậm chí, lông của động vật nuôi cũng không nằm ngoài danh sách.

Bi kịch thời hiện đại: Ngoài trời ô nhiễm không khí nặng nhưng trong nhà thậm chí còn bẩn hơn, và đây là lý do tại sao - Ảnh 2.

Những tác nhân gây ô nhiễm trong nành

Nêu lên những nhân tố trên là để cho thấy chúng ta đang chịu phổ quát không may từ không khí hít thở hàng ngày như thế nào. Trong đó, các đội ngũ thoải mái ảnh hưởng là trẻ em, người cao tuổi và những người có tiền sử bận rộn bệnh hô hấp, tim mạch.

Với trẻ em, hệ hô hấp chưa được phát triển hoàn toản, nên các tín hiệu của ô nhiễm sẽ mau lẹ biểu thị ra ở sức khỏe của trẻ. Người cao tuổi thì thậm chí có rủi ro nhiễm bệnh cao hơn, khi thống kê của Quỹ Phổi châu Âu đã đưa ra danh sách rằng không khí ô nhiễm trong nhà chính là thứ gây tác động nặng nhất đến hệ hô hấp và chất lượng cuộc sống của họ.

Người trưởng thành khoẻ mạnh cũng không khá hơn. Các nghiên cứu cho thấy việc phải hít thở bầu không khí có chất lượng thấp có thể khiến giảm năng suất lao động tới 5^.

Bi kịch thời hiện đại: Ngoài trời ô nhiễm không khí nặng nhưng trong nhà thậm chí còn bẩn hơn, và đây là lý do tại sao - Ảnh 3.

Bí quyết khắc phục thế nào?

Các chuyên gia gợi ý rằng mỗi ngôi nhà hay văn phòng, công viên đều cần lắp đặt máy cảm biến theo dõi chất lượng không khí. Các thiết bị này sẽ giúp chúng ta nhân thức bầu không khí bản thân mình đang hít thở có sạch hay không, và từ đó có những giải pháp cần thiết để khắc phục nó. Dưới đây là một số lý lẽ cần chú ý:

- Chuỗi hệ thống thông gió là nhân tố quan trọng nhất khi muốn cải thiện chất lượng không khí. Chỉ cần được lắp đặt đúng bí quyết, tạp chất gây ô nhiễm sẽ không tích trữ được trong nhà.

- Không nên trữ các loại hóa chất, thuốc diệt bọ, chất gột rửa hoặc xăng dầu trong khu vực sinh hoạt.

- Hạn chế nhạo sử dụng nến, thuốc lá hay bất kỳ công cụ tạo khói nào.

- Khi lau dọn, hãy để cửa sổ thành lập.

- Quạt thông gió trong nhà tắm cần phải chạy trong 60 phút sau khi tắm kết thúc.

Tìm hiểu: BS, VT.co

Theo J.D

Helino


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7