Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019 ,

SSI Research vừa có báo cáo bình chọn KQKD các doanh nghiệp niêm yết quý 3/2019 và dự báo triển vọng thị trường thời kỳ cuối năm.

Theo thống kê của SSI Rearch, lợi nhuận quý 3/2019 của các công ty niêm yết có mức vững mạnh hăng hái. Ví như như 6T2019, LNST trên toàn hoạt động mua bán và trên HOSE chỉ tăng nhẹ 5,31% YoY và 5,43% YoY thì con số 9T2019 biểu lộ một bức chụp hăng hái hơn, nhờ mức lớn mạnh cao trong Quý 3/2019.

Tính tới hết ngày 04/11/2019, đã có 848 đơn vị báo cáo KQKD Quý 3. LNST của toàn hoạt động mua bán trong đẩy mạnh 20,87% YoY. Báo cáo tương ứng đối với sàn HOSE và hàng ngũ VN30 lần là lượt 20,4% và 23,76%. Lũy kế trong khoảng đầu năm, LNST trên toàn thị trường tăng 12,75% YoY.

SSI Research dự báo dòng vốn ngoại đổ vào thị trường sẽ tích cực, VN-Index duy trì trên mốc 1.000 điểm trong tháng 11 - Ảnh 1.

Xét riêng lực lượng VN30, phần nhiều các công ty đều báo lợi nhuận trong quý này, trong đó có 21 tổ chức kinh doanh tăng lãi. Mức tăng của lãi đến cốt yếu trong khoảng hai nhóm Ngân hàng và BĐS, với tổng tỷ trọng đóng góp là 82%. Đây cũng là 2 ngành nghề có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán vietnam ở thời điểm hiện nay.

Mùa thông báo kết quả kinh doanh Quý 3 chứng kiến sự phân hóa về cô động giá cổ lỗ phiếu và vững mạnh lãi. Có 16 tổ chức trong rổ VN30 ghi nhận giá cổ hủ phiếu vững mạnh cùng chiều với lãi, đáng để ý có VCB, CTG, HDB, PNJ...Giá cổ lỗ phiếu VCB tăng 6,82% MoM khi lợi nhuận sau thuế Q3 tăng đến 72% YoY, cổ phiếu liên tục thiết lập đỉnh mới trong các phiên cuối tháng 10 và đầu 04 tuần 11, đồng thời đóng góp lớn nhất cho chiều hướng đi lên của VN-Index kể từ đầu năm.

Dường như đó, giá một vài cổ phiếu cốt truyện ngược chiều với tăng trưởng lãi, dựa trên câu chuyện riêng của từng đơn vị. Với MWG, mặc dù lãi tăng trưởng mạnh nhưng giá cổ lỗ phiếu nhân tố chỉnh nhẹ do kỳ vọng về KQKD của MWG đã được phản ánh trong các bốn tuần trước đó.

Thương chiến Mỹ - Trung tạm bợ thời lắng xuống là thông tin tốt giúp bất biến tâm lý của chủ đầu tư thế giới. S&P 500 và Shanghai Composite đều tăng trên 1% tương ứng trong phiên 11 và 14/10, phản ảnh những cốt truyện khả quan trong dàn xếp thương mại. Shanghai Composite tăng nhẹ 0,82% MoM trong tháng 10 trước khi tăng liên tục 3 phiên đầu 04 tuần 11, tiệm cận ngưỡng tâm lý 3.000 điểm. S&P 500 hình thành thiên hướng đi lên rõ ràng trong 04 tuần gần nhất, tăng hơn 2% MoM và hiện nay đang đàm phán quanh quéo mức đỉnh lịch sử của chỉ số. Vận động tích cực của các chỉ số chứng khoán cốt yếu trên quả đât góp phần hỗ trợ cho tâm lý nhà đầu tư vn cùng diễn biến của VN-Index.

Chịu ảnh hưởng trái chiều từ các lực lượng yếu tố kể trên, VN-Index và VN30 Index đóng cửa phiên 31/10 không đổi mới nhiều so với thời điểm cuối tháng 9, tuần tự đạt mức 998.82 điểm và 922,68 điểm. VN-Index trong 04 tuần 10 được phân hóa thành các đợt tăng giảm rõ rệt xen kẽ nhau đương nhiên mỗi nhịp tăng hoặc giảm đều không kéo dài cho thấy giao dịch chính yếu là trao đổi ngắn hạn.

Dòng vốn khối ngoại sẽ tích cực, VN-Index chuyển động trên ngưỡng 1.000 điểm trong bốn tuần 11

SSI Research bình chọn tháng 11 đến mang theo những dấu hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán vn. VN-Index chính thức bứt phá qua ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, nhờ sự nâng đỡ của một phòng ban các cổ hủ phiếu vốn hóa lớn, đáng để ý là lực lượng Vingroup (VIC, VRE, VHM).

Động lực hỗ trợ cho chỉ số còn tới trong khoảng câu chuyện Mỹ và China ngày càng tới gần hơn với một ký hợp đồng thương mại, giúp bình ổn tâm lý chủ đầu tư.

SSI Research dự báo dòng vốn đầu cơ của các NĐTNN rất có thể sẽ tích cực hơn không chỉ trong tháng 11 mà còn các bốn tuần sau đó nhờ thiên hướng giảm lợi nhuận suất và tiến triển đàm phán Mỹ - Trung. Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đang diễn ra dự định sẽ đổi mới chính sách vĩ mô theo hướng tích cực, cần chú ý là việc duyệt y Luật chứng khoán (sửa đổi) nhằm dịch vụ cho sự sản xuất dài hạn của TTCK.

Tuy nhiên, SSI Research cho rằng hoạt động mua bán 04 tuần 11 cũng có những áp lực nhất định. Mùa báo cáo KQKD qua đi làm cho thị trường thiếu vắng thông tin can dự tới cơ bản đơn vị. Dòng vốn nước ngoài dù được dự đoán tích cực hơn nhưng cũng còn phụ thuộc phổ biến tham gia quan hệ Mỹ - Trung, vốn luôn có những bất thần tham gia phút chót và khiến cho thị trường lo ngại.

SSI Research dự đoán VN-Index phổ quát khả năng sẽ di chuyển trên ngưỡng 1.000 điểm trong 04 tuần 11 và với giả thiết không có diễn biến xấu từ dòng vốn ngoại, khuynh hướng đi ngang và nhích tăng có thể được duy trì cho tới hết năm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7