Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019 ,

Dẫn đầu của cuộc đua tạo dựng các con phố bay ngoại nở rộ này là 'song mã' Việt Nam Airlines và Vietjet. Cụ thể, Việt Nam Airlines vừa lên tiếng nhì tuyến đường bay mới đến Thái Lan, gồm Bangkok - Đà Nẵng và Phuket - TP.HCM.

Theo đó trong khoảng ngày 27-10, hãng này đã chính thức khai thác các con phố bay Phuket - TP.HCM với tần suất 3 chuyến/tuần. Đường bay Bangkok - Đà Nẵng cũng được đưa vào khai thác với tần suất hằng ngày. Cùng với các tuyến phố bay thông thường Thủ đô/TP.HCM – Bangkok, tổng tần suất các chuyến bay giữa vn và Thái Lan của Việt Nam Airlines lên đến 52 chuyến/tuần.

Đại diện hãng này thông tin điểm nổi trội của tuyến phố bay đến Thái là đưa vào điều hành máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trên phố bay TP.HCM - Bangkok.

Vn Airlines đánh giá với tốc độ lớn mạnh bình quân giai đoạn 2015-2018 hơn 15%, Thái Lan là một trong những thị trường vận vận tải hàng không lớn và sản xuất định hình nhất của Việt Nam Airlines. Năm 2018, tổng dung lượng thị trường đạt hơn 3,5 triệu lượt khách chuyển vận, tăng gần 13% so với cùng kỳ.

Từ đầu năm 2019 tới nay, các đường bay giữa Việt Nam - Thái Lan của Vietnam Airlines đã ghi kiếm được hơn 700.000 lượt khách, tăng 6% so với tổng lượt khách cả năm 2018.

Song mã hàng không Việt đua mở đường bay đến Thái Lan - Ảnh 1.

Việt Nam Airlines khai thác 52 chuyến bay đến Thái Lan/tuần. Ảnh: P.ĐIỀN

Cũng trong cuộc đua tạo dựng trục đường bay mới, hãng Vietjet cũng thành lập thêm hai con đường bay thẳng thương mại kết nối Bangkok (phi trường Suvarnabhumi) và Chiang Rai với thức giấc Udon Thani, trọng tâm của vùng Đông Bắc Thái Lan, nơi có cộng đồng người Việt Nam lớn nhất tại Thái Lan.

Đại diện hãng Vietjet, thông tin trục đường bay Bangkok – Udon Thani mở màn khai thác hằng ngày từ 25-11 đến. Còn đường bay Chiang Rai – Udon Thani, bắt đầu khai thác trong khoảng 26-11 với tần suất 3 chuyến/tuần tham gia mỗi thứ ba, năm và chủ nhật hàng tuần.

Trước đây hồi cuối bốn tuần 10, Vietjet đã khai trương con đường bay quốc tế thứ 5 từ vn đến Nhật Phiên bản, gắn kết thị trấn biển Đà Nẵng với phi trường trọng tâm Haneda của thủ đô Tokyo. Haneda là trường bay lớn nhất của Nhật Bạn dạng thuộc top đầu của châu Á

Như vậy với đội bay trên 80 tàu Airbus, Vietjet hiện đã khai thác đến 150 các con phố bay trong nước và quốc tế với số lượng trung bình 400 chuyến bay/ngày, chuyển vận đạt gần 100 triệu lượt khách. Riêng lượng khách do Vietjet tải giữa Thái Lan và Việt Nam cũng như tại nội địa Thái Lan đã đạt tới 9 triệu khách.

Song mã hàng không Việt đua mở đường bay đến Thái Lan - Ảnh 2.

Cuộc đua 'song mã' Vietjet và Vietnam Airlines mở tuyến đường bay tới Thái Lan. Ảnh: P.ĐIỀN

Phân tách vận tốc phát hành của ngành nghề hàng không vietnam, một quan chức cấp cao phụ trách marketing thương mại của Tổ chức Boeing bình chọn, hoạt động mua bán hàng không Việt Nam sẽ vào vai trò chủ chốt trong sự lớn mạnh này. Đến năm 2038, đội máy bay của vietnam được dự đoán sẽ tăng gấp 4 lần.

Vị này thông tin thêm, lĩnh vực hàng không vn đang phát triển tuyệt vời trong vòng 5 năm qua, với số lượt khách tăng gấp ba lần và số lượng tàu bay tăng nhị lần.

Cụ thể năm 2009, hàng không trong nước dịch vụ khoảng 800.000 ghế mỗi bốn tuần nhưng tới năm 2019, con số này đã vọt lên 3,3 triệu. Số chuyến bay trong nước tăng 3,5 lần trong 10 năm qua, trong khoảng 5.340 chuyến bay mỗi tháng năm 2009 lên 18.680 chuyến bay mỗi 04 tuần tham gia năm 2019.

Loại tàu bay một lối đi được dự đoán sẽ tiếp tục đóng vai trò chính yếu để khai thác các tuyến trong nước và trong khu vực của vietnam.

Theo An Nhiên

Quy định Tp Hồ Chí Minh


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7