Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019 ,

Đối với Valerie Jarrett, việc hiểu rõ đồng nghiệp hay công ty đối tác sẽ giúp bà làm cho việc hiệu quả hơn.

Đó chính là nguyên do vì sao bà tuyển Michelle Robinson (tên thời con gái của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama) vào làm ở văn phòng Thị trưởng Chicago năm 1991. Jarrett cho nhân thức, nhờ nói chuyện về các chủ đề gần gũi như mái ấm, đam mê và chỉ tiêu tư nhân, bà mới có thuyết phục được cô luật sư trẻ khi đó.

Việc chuyện trò làm cho thân đã giúp Jarrett thắng lợi trong môi trường khiến cho việc găng, nhất là khi khiến cho cố vấn cấp cao cho Tổng thống Obama trong quá trình 2009-2017.

Sếp cũ của Michelle Obama khuyên: Đừng tiếc tiền mời đồng nghiệp ăn tối, bởi đó có thể là con đường nhanh nhất giúp bạn thăng tiến nơi công sở! - Ảnh 1.

Cựu Cố vấn Cấp cao tại Nhà Trắng Valerie Jarrett (Ảnh: Chip Somodevilla | Getty Images)

Dĩ nhiên, với lịch khiến cho việc chen chúc của chính mình, bà không có phổ thông thời điểm để tándóc với đồng nghiệp. Vì vậy, bà quyết định tận dụng thời gian một phương pháp vô cùng khôn ngoan: mời đồng nghiệp đi ăn tối.

"Khi tôi còn làm cho việc ở Nhà Trắng, thiếu phụ chúng tôi thường mời nhau ăn tối", Jarrett kể lại. "Chúng tôi nói với nhau về mọi thứ: mái ấm, con trẻ trong nhà, thê thiếp chồng, các kỳ nghỉ hè, các cuốn sách đã đọc, những nỗi tức tối nơi công sở. Kết quả là, chúng tôi nắm bắt rõ nhau hơn và duy trì tình bạn lâu dài".

Phổ biến tìm hiểu đã đưa ra danh sách, những người có bạn nơi công sở sẽ cảm thấy êm ấm, mạnh bạo, làm cho việc hăng say và hiệu quả hơn. Một dò la nghề nghiệp khác cho thấy, nhiều phần nhân viên, dù là phụ nữ hay nam giới, đều có bạn thân nơi công sở.

Duy trì tình bạn bên ngoài công sở với đồng nghiệp có thể giúp đại chúng thăng tiến hơn trong tương lai.

Sếp cũ của Michelle Obama khuyên: Đừng tiếc tiền mời đồng nghiệp ăn tối, bởi đó có thể là con đường nhanh nhất giúp bạn thăng tiến nơi công sở! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Khi đi làm, bạn sẽ cảm thấy tự tin khi đề đạt quan niệm với những người mà bạn vừa mới ăn tối cùng hôm trước. Bạn sẽ không dám nói thật lòng nếu như trước mặt là những người không đủ thân quen."

Đương nhiên, chẳng phải ai cũng muốn bỏ ra thời điểm nhàn của mình bên đồng nghiệp. Tuy vậy, Jarrett vẫn khuyên mọi người nên bỏ chút thời điểm để kết thân với đồng nghiệp bên ngoài môi trường công sở.

"Chúng ta quá bận bịu với việc đeo đuổi các mục tiêu sự nghiệp mà chẳng chú ý phải duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp", Jarrett cho biết. "Mỗi khi thôi việc, điều khiến cho tôi nhớ tiếc nuối nhất chính là những người bạn đã làm việc cùng bản thân. Để thân nhau tới mức này, bạn phải bỏ lao động và dành thời điểm cho nhau bên ngoài công sở."

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7