Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019 ,

Hà Tĩnh có bờ biển 137km với những bãi tắm, điểm tới du lịch biển hấp dẫn như khu du lịch Thiên Cầm, Xuân Thành, Lộc Hà, Thạch Hải, Kỳ Ninh, Đèo Con... và nằm ở trên tuyến ngao du xuyên Việt, với hệ thống liên lạc thuận lợi phát triển du lịch nội địa và kết nối các nước khác trong khối ASEAN.

Hà Tĩnh cũng là điểm đầu của tuyến ngao du con đường di sản miền trung và có nhiều thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng là những điểm tới tham quan về ngao du lịch sử, linh tính… Đây là những tiềm năng, ưu điểm để phát triển du lịch mà chẳng hề địa phương nào cũng có được.

Khác lạ, trong một vài năm trở lại đây, Hà Tĩnh cũng là một trong những địa phương có tốc độ thu hút FDI lớn nhất so với các tỉnh giấc phụ cận. Thông tin trong khoảng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh giấc Hà Tĩnh, cho biết trong 9 bốn tuần qua, thức giấc này đã cấp chủ trương đầu tư cho 13 dự án có tổng mức đầu tư trên 2.000 tỷ đồng. Trong đó, có 8 dự án nội địa với số vốn hoàn thành thủ tục trên 1.930 tỷ đồng; 5 công trình FDI với số vốn chứng nhận trên 6,6 triệu đô la Mỹ.

Vừa mới đây, Hà Tĩnh tiếp tục báo cáo danh mục dự án kêu gọi đầu tư lên tới gần 40 công trình, tổng vốn dự kiến gần 7 tỷ đô la, trải rộng trên các ngành nghề cơ sở, bất động sản, nông nghiệp…Theo đó, đáng để ý là công trình khu thành phố Hàm Nghi với tổng mức đầu cơ dự định 24.000 tỷ đồng. Tổng diện tích đất dùng cho công trình là 136,8ha, thuộc các phường Thạch Linh, Hà Huy Tập (TP. Hà Tĩnh) và các phường Thạch Tân, Thạch Đài (quận Thạch Hà).

Tiêu chí của công trình sau khi chấm dứt sẽ là khu thành phố mới với các khu chức năng: nhà đất (gồm nhà đất thấp tầng, nhà đất cao tầng, Nhà ở phố hội , nhà đất tái định cư), tòa tháp công cộng, tòa tháp hỗn phù hợp, công viên, bệnh viện, cây cối, thể dục sport, mặt nước, liên lạc, bãi đỗ xe và hạ tầng kỹ thuật khác...Hiện khu đất chưa được giải phóng mặt bằng, Sở Xây dựng Hà Tĩnh được giao làm bên mời thầu. Thời gian thực hiện dự án là 6 năm.

Nhìn vào thực tế cho thấy, hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng biển tại Hà Tĩnh đã ghi kiếm được những bước đi đầu tiên của một vài chủ đầu tư lớn. Ngoài các công trình đang được "thai nghén", một số dự án đã chính thức hoàn thành và đi tham gia hoạt động, một số công trình đang được triển khai.

Tiên phong trên thị trường này phải kể tới Vingroup với Trọng điểm Thương nghiệp, Văn phòng và nhà ở Vincom Hà Tĩnh; tổ phù hợp vi la nghỉ dưỡng, trạm xe buyt tiêu khiển Vinpearl Cửa Sót. Hiện nay nhì công trình này đã đi vào hoạt động và đem lại khuân mặt hoàn toàn mới cho thành phố Hà Tĩnh.

Hình như Vingroup hiện giờ cũng có phổ quát nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đang phân tích, tìm hiểu đầu cơ vào Hà Tĩnh như: Công ty T&T khám phá đầu cơ dự án Khu thị trấn sinh thái, ngao du, vui chơi tiêu khiển đảo Xuân Giang 2 và dự án Khu thị trấn thương mại dịch vụ, vi la sinh thái Nam Cầu Phủ

Tổ chức kinh doanh Crystal Bay cũng đang tò mò đầu cơ công trình Những nơi công cộng trọng tâm và Khu đô thị Lam Hồng Garden Park City; Tổ chức FLC tìm hiểu đầu tư dự án tổ hợp sân golf, ngao du nghỉ ngơi, vui chơi tiêu khiển và thành phố biển FLC Thiên Cầm và công trình Khu đô thị mưu trí FLC Hà Tĩnh…

Có thể nói, sự sinh ra của các đại gia BĐS cùng các công trình lớn không chỉ phản ánh một xu hướng thế tất của một thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng tại Hà Tĩnh mà tuy nhiên sẽ tạo thành một chuỗi tổ thích hợp nghỉ ngơi biển trải dài từ Thanh Hóa tới Bình Thuận, góp phần khai thác tối đa tiềm năng biển khu vực Trung Bộ.

Cùng với việc sản xuất khỏe khoắn của các dự án du lịch, hiện Hà Tĩnh cũng đang dồn vào một chỗ tạo ra ngao du dựa trên ưu điểm của địa phương, với tiêu chí sớm đưa du lịch thành ngành kinh tế cần thiết vào năm 2020 và biến thành ngành nghề kinh tế mũi nhọn vào năm 2025.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7