Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019 ,

Văn Đinh Hồng Vũ – CEO Elsa speak từng là người châu Á trước tiên giữ địa điểm trợ lý Tổng giám đốc của Maersk. Sau đó, Văn Đinh Hồng Vũ là thành trưởng dự án cấp cao cho Booz and Company. Tuy nhiên, CEO Elsa speak lại quyết định trong khoảng bỏ công việc mà phổ quát người ước mơ để đến với đoạn đường thành lập công ty để khởi nghiệp đầy thách thức.

Năm 2016, Văn Đinh Hồng Vũ cho ra đời Áp dụng  Elsa speak – một Áp dụng luyện nói tiếng Anh không lấy phí. Đến thời điểm hiện tại, startup này đã kiếm được tổng mức đầu tư 12 triệu đô la Mỹ từ các quỹ đầu cơ nổi tiếng trên quả đât. Ứng dụng hiện có 4 triệu lượt người dùng tại 101 non sông. song song ứng dụng Elsa speak cũng lọt vào top 5 ứng dụng AI bậc nhất trái đất.

Tại Talk Show "AI- Blockchain – Và câu chuyện thành lập công ty để khởi nghiệp" cách đây không lâu, CEO Elsa speak đã trải lòng về thời kỳ thành lập công ty để khởi nghiệp thành lập công ty để khởi nghiệp và đưa ra những bài học thiết thực cho các startup.

Từng nghĩ sẽ không bao giờ thành lập công ty để khởi nghiệp

Hiện tại, Văn Định Hồng Vũ đã khởi nghiệp thành công nhưng ít người nào nhân thức được rằng, trước đó vị CEO này từng nghĩ sẽ không bao giờ khởi nghiệp.

Vị CEO san sớt tại sự kiện: "Trước khi thành lập công ty để khởi nghiệp, câu chuyện thành lập công ty để khởi nghiệp với tôi rất là xa. Vì tôi chỉ nghĩ là bản thân mình tốt nghiệp và sắm một công tác sau đó lỏng lẻo thăng tiến cũng đã là thắng lợi rồi. Vì nếu như thành lập công ty để khởi nghiệp bản thân sẽ không nhân thức bắt đầu từ đâu và khởi nghiệp là gì?"

Ngay cả khi theo học tại Stanford ở gần thung lũng Silicon – cái nôi của thành lập công ty để khởi nghiệp, xung quang Văn Đinh Hồng Vũ có phần lớn bạn bè thành lập công ty để khởi nghiệp nhưng vị CEO này cũng chưa từng một lần nghĩ đến thành lập công ty để khởi nghiệp.

CEO Elsa speak chia sớt rằng, một trong những lý do làm cô không nghĩ tới thành lập công ty để khởi nghiệp vì nhìn từ thực tiễn, hành trình thành lập công ty để khởi nghiệp rất dài, rất gian khổ; kể cả khi có chiến thắng đi chăng nữa thì đó cũng là một thách thức quá lớn.

CEO Elsa speak thổ lộ, cô học Đại học ở vn và ngoại ngữ là một trong những công cụ giúp cô có thể giải quyết được mong ước lớn. Nhưng khi bắt đầu tới Mỹ, Văn Đinh Hồng Vũ mới nhận ra rằng, ngoại ngữ chính là khó khăn làm cho cô mất đi sự tự tín mặc dầu cô đọc rất khả quan, viết rất tốt, tất nhiên khi cô nói tiếng Anh thì không bạn nào hiểu. Và cô tin rằng đó không chỉ là gian nan của bạn dạng thân bản thân mà còn là gian truân của hồ hết sinh học sinh khác.

"Quần chúng bỏ ra đông đảo tiền để học tiếng Anh nhưng lại không thể sử dụng nó. Tôi nhìn bao quanh thì chưa bạn nào đáp ứng được yếu tố này. Và đây là một trong những khó khăn càng ngày càng quan trọng nên tôi quyết định thành lập công ty để khởi nghiệp dù chặng con đường đó rất thui thủi và dễ thất bại".

Sau gần như, Văn Đinh Hồng Vũ vẫn lựa chọn đeo đuổi con đường thành lập công ty để khởi nghiệp cô nghĩ là, thành lập công ty để khởi nghiệp là để thực hiện mơ ước, trằn trọc có thể giải quyết bài toán nói tiếng Anh như người bản địa cho phổ quát người. song song, cô cũng nhận thấy rằng, điều mà mình muốn khắc phục chưa ai làm cho và đây là một trong những thời cơ lớn.

Câu chuyện về sự thất bại đầu tiên tại Đại học Stanford

CEO Elsa speak san sớt rằng những ngày đầu học học tại Stanford là những ngày cô đã gặp phải những thất bại trước tiên vì sự tự tin thái quá. Trong suốt quá trình học tập trước đây, vị CEO này luôn luôn đạt điểm cao, vì vậy cô luôn tin cậy bản thân mình có thể được kiếm được tham gia làm việc ở bất cứ đâu.

"Tôi luôn nghĩ điểm của bản thân cao nên các công ti họ sẽ cần bản thân đa dạng hơn là bản thân cần họ. Và chưa bao giờ tôi cho rằng tôi không được các công ty nhận vào", CEO Elsa speak nói.

Nhưng mọi thứ xảy tới đều không giống những gì CEO Elsa speak đã tin yêu, khi năm đầu tiên tại Stanford cô phải đi tập sự mùa hè. Dù đã rải hồ sơ ở gần như tổ chức kinh doanh nhưng vị CEO này đã không được bất kỳ một công ty nào nhận, thậm chí họ còn không mời cô đến để phỏng vấn.

Sáng lập ra startup lọt top 5 ứng dụng về AI hàng đầu thế giới, nhưng trước đó từng nghĩ mình sẽ không bao giờ khởi nghiệp - Ảnh 1.

Dù bạn có chuyên nghiệp đến đâu thì hãy khởi đầu từ "mặt đất" và khởi đầu từ những gì mà bạn có. Thất bại thường đến trong khoảng sự ngông cuồng.

"Do phiên bản thân tôi quá tự tín, mình luôn coi mình ở trên trời và thực tế đã tạt cho mình một gáo nước lạnh. Thất bại đó tới từ việc bản thân đã ngông cuồng, bản thân mình đã nghĩ bản thân giỏi hơn đại chúng. Chính bởi vậy vì đã không xác định được thế mạnh, khuyết điểm của chính mình", Văn Đinh Hồng Vũ trải lòng.

Với thất bại trước tiên này, vị CEO này khuyên các startup trẻ nên biết mình là khách hàng nào? Bản thân mình có những gì, chính mình mạnh ở điểm nào để có thể có hướng sản xuất cụ thể nhất ngay trong khoảng khi mở đầu. song song, cô muốn nhắn nhủ đến những người trẻ rằng, dù bạn có chuyên nghiệp đến đâu thì hãy mở màn từ "mặt đất" và bắt đầu trong khoảng những gì mà bạn có.

Đừng mở đầu bằng biện pháp mà hãy mở màn từ "nỗi đau" của người sử dụng

CEO Elsa speak nhận định, khi mở màn khởi nghiệp, các startup thường mở đầu từ những biện pháp mà họ nghĩ ra để khắc phục một vấn đề nào đó.

"Khi tôi nghĩ ra giải pháp và tôi đã nghĩ bản thân có công nghệ hay và cứ thế đưa ra những vật phẩm. Tôi đã nghĩ là người tiêu xài họ thấy công nghệ hay thì họ phải dùng".

Nhưng sau phần lớn những thất bại và chiến thắng có được, nữ CEO đưa ra lời khuyên cho các startup là hãy mở đầu thành lập công ty để khởi nghiệp khi nắm bắt được nỗi đau của người mua rồi từ đó mới đi sắm giải pháp.

Ví như nắm bắt được nỗi đau của khách hàng thì sẽ tậu ra gần như biện pháp để khắc phục vấn đề đó. Lúc đó, bạn có thể thử rộng rãi biện pháp, rà soát từng biện pháp cho đến khi tậu được biện pháp hữu hiệu nhất. Để mau lẹ, nếu như thử giải pháp một không được gì chuyển qua giải pháp khác ngay lập tức để giảm thiểu mất chi tiêu cơ hội.

Theo Khởi Minh

Trí Thức Trẻ


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7