Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019 ,

Gần 18 triệu cổ phiếu Công ty Quà bạc đá quý Phương Nam được Sacombank rao bán lần thứ 5 trong vòng chưa đầy 2 bốn tuần. 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang chào bán trọn lô 17,96 triệu cổ lỗ phiếu của Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Thương nghiệp vàng bạc rubi Phương Nam (NJC). Mức giá của lô cổ lỗ phiếu này giảm gần 70 tỷ đồng sau 5 lần chào bán, chỉ còn 132 tỷ đồng.

NJC được xây cất đầu năm 2007 với hậu thuẫn là Nhà băng Phương Nam. Ông Trầm Bê từng là cũ rích đông sáng lập và giữ chức Phó chủ toạ HĐQT công ty này. Đạt đỉnh vào công đoạn 2009-2010 với thu nhập trong khoảng 6.600-7.600 tỷ đồng và lãi gần 40 tỷ đồng, hoạt động của công ti khởi đầu lao dốc sau đó một năm như các tổ chức cùng ngành và lần đầu ghi kiếm được lỗ vào năm 2013.

Phát xuất trong khoảng những gian nan trong hoạt động kinh doanh, giữa tháng 8/2013, NJC đã công ty Đại hội đồng cổ hủ đông thất thường để phê duyệt việc chuyển đổi mô hình công ty từ công ty cổ lỗ phần sang tổ chức kinh doanh TNHH 2 thành viên. Khi đó, ông Trầm Bê tuyên bố sẽ mua lại cũ rích phần của cổ hủ đông khi chuyển mô hình hoạt động. Tuy nhiên, quyết định thời gian đó không được duyệt do Đại hội phải trợ thời hoãn. Chiến lược biến đổi cũng bị nhất thời dừng cho đến hiện tại với lý do được ban chỉ đạo đưa ra là cũ kĩ đông chưa bán lại hết cổ phần.

Các năm sau đó, tổ chức kinh doanh đặt chỉ tiêu hòa vốn nhưng đều không hoàn thành. Số liệu đầu năm 2017 cho thấy công ty có vốn vấn đề lệ 450 tỷ đồng và bà Trầm Thuyết Kiều (con gái ông Trầm Bê) chiếm hữu 11%.

Công bố tài chính vừa qua của Sacombank cho nhân thức ngân hàng đã trích lập phòng ngừa cho khoản đầu tư vào công ti này. Khoản phải thu trị giá 503 tỷ đồng, nảy sinh trong khoảng hoạt động mua bán quà giữa công ty này và Ngân hàng Phương Nam trước khi sáp nhập vào Sacombank.

Phương Đông


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7