Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019 ,

XEM CLIP:

Chất vấn Bộ trưởng NN&PTNT sáng nay, ĐB Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) đề xuất Bộ trưởng cho nhân thức quan điểm, giải pháp để khắc phục việc resort, nơi nghỉ ngơi bịt tuyến đường ra biển của ngư dân ở phổ quát địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tư vấn: "Các con phố ra biển lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp, sợ không đúng địa chỉ lắm. Còn dĩ nhiên Bộ có bổn phận phối thích hợp với các địa phương, tập đoàn quản lý".

Câu giải đáp của Bộ trưởng Cường khiến rộng rãi ĐB ở hội trường bật cười.

Resort bịt đường ra biển, sao lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp? - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Các con phố ra biển lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp? Sợ không đúng liên hệ lắm

Nghe vậy, Bộ trưởng Nông nghiệp cho hay, giả dụ nói theo khía cạnh đó thì Bộ sẽ ủng hộ quyết liệt và sẽ cùng với bà con ngư dân, các yếu tố nêu vấn đề để toá gỡ.Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân ở vị trí quản lý nhắc việc này Bộ NN&PTNT cũng phải có tiếng nói với các bộ, ngành địa phương liên quan ở khía cạnh hỗ trợ ngư dân.

Ông Cường cũng cảm ơn thắc mắc của ĐB.

Sau khi Bộ trưởng Cường tư vấn, Chủ tịch QH yêu cầu Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chiều nay sẽ nói thêm về nhân tố này.

55 tàu đóng mới nằm bờ do phổ quát nguyên do

ĐB Phan Thanh Bình (Quảng Nam) chất vấn về những bất cập trong hoạt động tấn công bắt xa bờ của ngư gia và việc các tàu đóng mới hoạt động không hiệu quả, xuống cấp nhanh.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho hay, nghị định 67 Chính phủ ban hành năm 2014 được đưa ra trong bối cảnh Việt Nam rất cần ngư gia vươn ra các ngư trường xa để đảm bảo tạo ra kinh tế cùng với đảm bảo an toàn quốc phòng của quốc gia.

Theo Bộ trưởng, chúng ta đã tạo ra được 1.030 phương tiện, với công suất lớn từ 800 sức ngựa trở lên với 3 loại nguyên liệu sắt, composit và gỗ. Riêng tàu sắt, thì đây là loại hình đóng mới. Hiện thời có 358 chiếc, tương đương với 34,2%.

Resort bịt đường ra biển, sao lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp? - Ảnh 3.

ĐB Phan Thanh Bình


Bộ trưởng bình chọn loại hình tàu sắt là phương tiện mới, giai đoạn đóng thì để xảy ra 40 tàu bị hỏng hóc, trong đó có 21 cái ở Bình Định của 2 tổ chức kinh doanh đóng tàu thì tỉnh phải đặc biệt vào cuộc.

Hiện thời, còn 55 chiếc tàu đóng mới nằm bờ, không ra khơi được do nhiều duyên do như tấn công bắt không hiệu quả, chủ tàu chết, một số chủ tàu không có điều kiện hoạt động, hay chủ tàu không tích cực tham gia. Các tàu tới kỳ bảo dưỡng nhưng không đem đi bảo dưỡng.

“Trước tình hình này, chúng tôi đã tham mưu, Thủ tướng đã có phổ thông quyết sách. Về tiềm năng ngư trường chúng ta không khuyến khích phổ thông nữa, phương án hỗ trợ nguồn vốn vay 11 năm không còn thích hợp”, ông Cường nói.

Tiếp lời Bộ trưởng Nông nghiệp, Thống đốc Nhà băng Nhà nước Lê Minh Hưng cho nhân thức, trong thời điểm vừa qua, đã chỉ đạo các công ty tín dụng bắt đầu cơ cấu lại thời hạn trả nợ, dành đầu tiên dồn vào một chỗ thu nợ gốc trước và nợ lợi nhuận sau, chấp hành cơ chế chuyển đổi chủ tàu.

Tất nhiên, trước tình hình nợ xấu còn nảy sinh, Nhà băng Nhà nước kiến nghị Thủ tướng buộc phải UBND các tỉnh, TP kiểm tra lại.

Cụ thể, với trường thích hợp bất khả kháng, tiếp tục cung cấp để cơ cấu lại nợ; đối với trường thích hợp chây ì, tiến hành thu hồi nợ.

“Chúng tôi cũng phối hợp với Bộ NN&PTNT để hoàn thiện cơ chế biến đổi chủ tàu. Khác lạ có giải pháp giải quyết chênh lệch giữa trị giá thực tiễn của tàu được định giá lại và dư nợ của tàu cũ ở thời điểm bàn giao”, ông Hưng nói.

Theo Hương Quỳnh - È Thường Ảnh: Minh Đạt

Vietnamnet


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7