Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 14 tháng 11, 2019 ,

Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund, quỹ đầu tư dồn vào một chỗ vào thị trường cận biên (Frontier Markets) vừa công bố công bố tháng 10 với phổ thông điểm đáng chú ý.

Tại thời gian 31/10/2019, quy mô danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund có giá trị 923,29 triệu USD, tăng nhẹ so với mức 910 triệu USD tham gia bốn tuần trước.

Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund hiện dùng chỉ số hạ tầng (benchmark) là MSCI Frontier Markets Index. Dù vậy, do là quỹ chủ động thành danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund không bám sát theo benchmark như các quỹ ETFs mà có sự linh hoạt, dựa vào tham gia ý kiến của người điều hành quỹ.

Trong cơ cấu danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund tham gia cuối 04 tuần 10, tỷ lệ cổ hủ phiếu Việt Nam tiếp diễn được ngày càng tăng lên 10,8% (xấp xỉ 100 triệu USD). Trong bốn tuần trước đây, tỷ trọng cổ lỗ phiếu vietnam trong danh mục quỹ chỉ là 9,7% và trong tháng 6 chỉ vỏn vẹn 7,7%.

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cổ phiếu Việt Nam, giảm tỷ trọng thị trường Kuwait - Ảnh 1.

Tỷ lệ cũ rích phiếu vn trong danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund liên tiếp được ngày càng tăng

Dường như cổ hủ phiếu vietnam được tăng tỷ trọng thì thị trường đang chiếm tỷ lệ lớn nhất danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund là Kuwait đã bị giảm xuống chỉ còn 28,4%. Trước đây, tỷ trọng cũ rích phiếu Kuwait trong danh mục quỹ vào tháng 9 là 28,9% và trong 04 tuần 6 lên đến 30,2%.

Việc Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund ngày càng tăng tỷ trọng cổ lỗ phiếu Việt Nam, trong khi giảm dần tỷ trọng hoạt động mua bán Kuwait trong những 04 tuần vừa qua là nhân tố không quá bất ngờ khi hoạt động mua bán Kuwait đa dạng kỹ năng sẽ được MSCI nâng hạng lên hoạt động mua bán mới nổi trong 04 tuần 6/2020. Khi đó, hoạt động mua bán vn sẽ thay thế Kuwait trở thành thị trường có tỷ lệ lớn nhất trong rổ MSCI Frontier Markets Index. Theo ước tính của MSCI, tỷ lệ cũ rích phiếu vietnam trong rổ MSCI Frontier Markets Index sẽ tăng từ mức 18,77% hiện giờ lên 25,2% khi Kuwait được nâng hạng.

Thời điểm cách đây không lâu, dù rằng Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund liên tiếp nâng tỷ trọng cũ rích phiếu vietnam trong danh mục, nhưng con số này vẫn kém khá xa tỷ trọng benchmark (18,77%). Trong những bốn tuần tới, rộng rãi kỹ năng Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund sẽ tăng mạnh tậu cổ lỗ phiếu Việt Nam cho phù hợp benchmark (ước tính quỹ sẽ sắm thêm khoảng 74 triệu USD, tương ứng 1.700 tỷ đồng).

Tuy thế, một điểm cần xem xét là trong trường thích hợp được nâng tỷ lệ, Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund sẽ không tìm dàn trải cổ phiếu vn mà chỉ tập trung tham gia một vài Bluechips. Những cổ hủ phiếu trong rổ MSCI Frontier Markets Index (VIC, MSN, VCB, HPG, STB, BVH, GAS, BID, VNM, SAB, POW, HDB…) sẽ là những cái tên được dành đầu tiên lựa chọn.

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cổ phiếu Việt Nam, giảm tỷ trọng thị trường Kuwait - Ảnh 2.

VIC nằm trong top 10 khoản đầu tư lớn nhất của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund

Trong top 10 cổ hủ phiếu lớn nhất danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund hiện mới chỉ có 1 cái tên vietnam góp mặt là VinGroup (VIC) với tỷ trọng 3,4%.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7