Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019 ,

Như VietNamNet đưa tin, Đoàn giám sát Ủy ban thường vụ Quốc hội vừa có công bố Kết quả giám sát việc thực hiện chế độ, luật pháp về quản lý, sử dụng các quỹ nguồn vốn nhà nước ngoài ngân sách nhà nước thời kỳ 2013-2018.

Làng nhàng địa phương có khoảng 10-15 quỹ

Công bố của Đoàn giám sát cho thấy ở vn có trên 40 quỹ/loại quỹ tài chính ngoài ngân sách được thi công. Đó là Quỹ bảo hiểm y tế, Quỹ bảo hiểm xã hội bắt buộc; Quỹ bảo hiểm thị trấn hội tự nguyện; Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; Quỹ bảo kê môi trường Việt Nam; Quỹ bảo trì các con phố bộ; Quỹ phát hành công nghệ kĩ nghệ,...

Hình như, còn nhiều quỹ xã hội, quỹ từ thiện được xây đắp ở các địa phương như Quỹ Khuyến công, Quỹ Hội chữ thập đỏ; Quỹ Bảo vệ người khuyết tật và con nít mồ côi; Quỹ mái ấm công đoàn; Quỹ vì nữ cán bộ, người lao động, viên chức công trạng có điều kiện kinh tế eo hẹp; Quỹ chăm sóc người già, Quỹ ủng hộ Trường Sa,...

Quá nhiều loại quỹ thu tiền dân, lỏng lẻo quản lý, lãng phí chi tiêu - Ảnh 1.
Hoạt động của Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá chưa đánh giá được hiệu quả, dư nguồn lớn gây vung phí nguồn lực phường hội

Theo đoàn giám sát, hiện nay, chưa có một văn bạn dạng quy phạm qui định cụ thể hóa các pháp luật tại Luật Ngân sách nhà nước 2015 nhằm yếu tố chỉnh các nguyên lý chung về quỹ tài chính ngoài ngân sách, bao gồm các ngành nghề được thành lập quỹ, thẩm quyền thi công quỹ, nguồn thu nhập nhiệm vụ chi của quỹ, mô hình hoạt động, cơ cấu công ty, chế độ kế toán, công khai, thanh kiểm tra,...

Điều này dẫn đến trạng thái quỹ tài chính ngoài ngân sách được thành lập quá nhiều, do số đông tập đoàn, tổ chức ban hành, ở phần nhiều cấp khác biệt.

Theo đoàn giám sát, việc có quá rộng rãi Quỹ tại địa phương khiến cho phát sinh nhiều chi tiêu điều hành và doanh nghiệp biên dè bỉu.

Qua giám sát cho thấy, tuy các địa phương thông báo chưa hoàn toản số số lượng quỹ, nhưng nhàng nhàng mỗi địa phương có khoảng 10-15 quỹ. Việc xây dừng quá đa dạng Quỹ theo quy định của các luật chuyên ngành, các Nghị định của Chính phủ và của địa phương “làm phân tán nguồn lực, tăng chi tiêu điều hành và nảy sinh thêm đơn vị, bộ máy, biên chế giễu” - đoàn giám sát đánh giá.

Theo công bố của Chính phủ, kế hoạch năm 2019, tổng số thu của các quỹ là trên 500 nghìn tỷ đồng, trong đó dự kiến ngân sách nhà nước cấp và hỗ trợ là 100 nghìn tỷ đồng, chủ chốt cho các quỹ: Bảo hiểm phố hội, Bảo hiểm y tế, Bảo trì con đường bộ trung ương.

Tổng thích hợp thông báo của 41 địa phương cho thấy, tổng số dư các quỹ ngoài ngân sách của địa phương trong khoảng 2013 đến 2018 tăng qua các năm: năm 2013 là 8.074 tỷ đồng thì tới 2017 là 17.198 tỷ đồng, năm 2018 là 18.268 tỷ đồng.

Khó khăn quản việc chi phí

Theo quy định của pháp luật, việc chấp hành chế độ chi tiêu ngân sách phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ của chuỗi hệ thống Ngân khố nhà nước. Dĩ nhiên, đối với các quỹ tài chính ngoài ngân sách nhà nước không chịu sự điều chỉnh bởi qui định này và các quỹ phải tự giữ vững chi tiêu. Trong trường phù hợp thành lập tài khoản tại Ngân khố nhà nước, qui định luật pháp Kho bạc nhà nước chỉ kiểm soát tính hợp pháp, hợp lệ.

“Bởi vậy, việc không có chế độ giữ vững, giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý nhà nước dẫn đến rộng rãi kỹ năng vi phạm pháp luật về hình thức chi tiêu, sử dụng kinh phí sai mục đích”, đoàn giám sát cho hay.

Quá nhiều loại quỹ thu tiền dân, lỏng lẻo quản lý, lãng phí chi tiêu - Ảnh 2.
Đề nghị Kiểm toán Nhà nước vào cuộc Quỹ bất biến xăng dầu

Vài quỹ có nguồn thu trong khoảng đóng góp buộc phải của các doanh nghiệp, doanh nghiệp và người dân hoạt động trong một vài ngành nghề nhất thiết. Các khoản này được tính theo tỷ lệ phần trăm trên thu nhập hoặc trên doanh thu của người công trạng.

Đoàn giám sát nghĩ rằng đây có thể được coi là “một khoản thuế thu nhập tiến công trên các item hàng hóa phục vụ hoặc giá trị tài sản mà người sử dụng” mà người dùng phải trả thêm. Chẳng hạn, 2% đối với các công ty sản xuất và nhập khẩu thuốc lá cho Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá; tỷ trọng tính trên tài sản doanh nghiệp và ngày công huân động đối với Quỹ phòng chống thiên tai.

Qua giám sát cho thấy, vài quỹ có các nội dung chi chấp hành nhiệm vụ không có lí, quá chú trọng tham gia các mục chi cho hoạt động truyền thông, tin báo, quảng cáo, khi mà nhiệm vụ này là của các tập đoàn chuyên lĩnh vực của Chính phủ.

Các cuộc kiển toán chuyên đề về nội dung các quỹ còn chưa đích thực được đề cao. Trong công đoạn được giám sát, Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị giải quyết hơn 1.700 tỷ đồng, trong đó tăng thu, giảm chi NSNN 622 tỷ đồng; tăng thu, giảm chi các quỹ 426 tỷ; giải quyết tài chính khác hơn 700 tỷ đồng.


Dường như, phổ quát quỹ có nguồn thu nhập để bổ sung chi phí hoạt động căn bản trong khoảng lợi nhuận tiền gửi vào các nhà băng thương nghiệp. Đó là các Quỹ Cung cấp đơn vị vừa và bé, Quỹ hỗ trợ thiếu phụ có điều kiện kinh tế eo hẹp, Quỹ thu thập trả nợ, Quỹ hỗ trợ tạo ra phù hợp tác xã,...Một số quỹ có các nội dung chi không đúng với thực chất quỹ như Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá, Quỹ hỗ trợ việc làm cho ngoài nước.

Một vài quỹ có hoạt động cho mượn có mức lãi suất giảm giá còn khá thấp so với hoạt động mua bán, dẫn đến gian khổ trong việc tạo nguồn hoạt động của quỹ. Các đối tượng có nhân tố kiện vẫn được vay khuyến mãi, hoặc đối tượng vay khuyến mãi để gửi nhà băng, không đưa tham gia sản xuất, kinh doanh theo tiêu chí của quỹ, như Quỹ Cung cấp tạo ra hợp tác xã.

Bên cạnh đó, qui định của qui định là các quỹ có chức năng cung cấp, cho mượn là phải bảo toàn và tạo ra vốn. Yếu tố này dẫn tới việc một vài quỹ hoạt động thiếu hiệu quả, cho vay hạn chế hoặc không cho vay như Quỹ phát triển thích hợp tác phố, Quỹ đổi mới công nghiệp tổ quốc,...

Dường như ngân sách bố trí cho đầu cơ tạo ra kinh tế còn gian truân, nguồn lực đầu tư chủ công là vốn mượn, vài quỹ thiếu nguồn để hoạt động thì có quỹ lại dư nguồn rất lớn, “là sự hoang phí nguồn lực nguồn vốn rất lớn”.

“Một số trường phù hợp, quỹ sử dụng nguồn dư để gửi nhà băng thương nghiệp hoặc Chính phủ thu một phần về ngân sách nhà nước là chưa bảo đảm thích hợp với pháp luật của qui định”, đoàn giám sát xem xét.

Cân nhắc thận trọng kiến tạo quỹ mới Để đảm bảo khuông pháp lý trong việc thống nhất quản lý các quỹ vốn đầu tư nhà nước ngoài ngân sách nhà nước, Đoàn giám sát kiến nghị Chính phủ tìm hiểu trình Quốc hội xem xét, ban hành Luật điều hành, dùng các quỹ nguồn vốn nhà nước ngoài ngân sách. Trong đó, qui định rõ thẩm quyền xây cất quỹ, nguồn thu nhập, nhiệm vụ chi, cơ cấu hoạt động, cách thức tài chính,... Đồng thời, chú ý bãi bỏ một vài quỹ hoạt động không hiệu quả hoặc không triển khai được trong thực tế luật pháp tại các luật. Khi ban hành các luật chuyên ngành nghề, cần để ý, cân nhắc một cách thận trọng việc xây đắp mới các quỹ nguồn vốn ngoài ngân sách; việc thi công mới phải thích hợp với luật pháp của Luật Ngân sách nhà nước, tránh xây dựng quá phổ quát quỹ.


Theo Lương Bằng

Vietnamnet


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7