Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019 ,

Gia chủ căn nhà 4 tầng hiện tại đang cho thuê tầng 1 để làm cho văn phòng, tầng 4 là nơi mái nhà sinh hoạt. Đương nhiên, khu vực tầng 3 đang chuẩn bị cho một tổ chức kinh doanh nữa thuê, giám đốc tổ chức kinh doanh là người mệnh thuỷ? Vậy người đó có xem phong thuỷ nhà trước khi đến thuê hay không?

Được biết, gia chủ cho thuê nhà có người cung phi sinh năm 1986, đấng phu quân sinh năm 1978, mà khu vực tầng 3 căn nhà thuê có hướng Tây Bắc. Tuy nhiên lúc trước, khi tôi xem phong thuỷ nhà ở, những người có mệnh thuỷ sẽ không hợp với hướng nhà này.

Vậy nên tôi nhờ đến KTS tư vấn cách hóa giải hướng nhà, và việc giám đốc công ty thuê lại tầng 3 bên tôi có ảnh hưởng gì tới mệnh của hai hậu phi chồng tôi không? Tôi xin thực tình cảm ơn.

KTS trả lời các yếu tố trên như sau:

Năm sinh dương lịch: 1978

Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ

Quẻ mệnh: Tốn Mộc

Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Tây Bắc, thuộc Tây Tứ Trạch

Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y);

Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát);

Lời khuyên cho việc bài trí nội thất trong nhà theo phong thủy nhà đất:

1. Cửa chính:

Cửa ra tham gia là một trong những nhân tố rất quan trọng khi xem phong thuỷ nhà thuê:

Giả dụ nhì mảng phân tích của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì "Dương trạch tam yếu" (ba nhân tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

co nen xem phong thuy nha thue hay khong

Theo phong thuỷ học nghĩ rằng, hướng cửa chính với mệnh của chủ nhà phải phù hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới buôn bán phát tài. Tuy nhiên, căn nhà này hướng cửa chính quay về hướng Hoạ Hại, không hợp với tuổi của người thuê nhà. Nhưng cũng có vài cách để giải quyết như sau:

+ Phương pháp thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ nhì ở trong nhà theo hướng Bắc (hướng Sinh Khí).

+ Cách thức thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà trở lại hướng Tây Bắc, có tà khí của Kim. Có thể trải thảm màu Lam hoặc Xám

2. Bếp nấu:

Người ta hay nói hoạ từ miệng mà ra, vì vậy mọi bệnh tật, vệ sinh đều hình thành từ khu vực bếp nấu. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan điểm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc vấn đề khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường thích hợp này, có thể đặt bếp như sau:

Bếp đặt tại Tây Bắc và nhìn về Đông Nam, nghĩa là tọa tại Hoạ Hại nhìn về Phục Vị (bếp lành Phục Vị).

Bếp đặt tại Tây và nhìn về Đông, tức là tọa tại Lục Sát nhìn về Diên Niên (bếp lành Diên Niên).

Giảm thiểu đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, hạn chế giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được nắm bắt là nơi xả trôi nước, tức thị xả trôi những yếu tố không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu. VD: có thể đặt ở hướng Tây, nghĩa là cung Lục Sát.

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng tham gia cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp mặt tai ách tật ách.

3. Phòng ngủ:

Phần nhiều, người ta thường bỏ ra thời gian ở khu vực phòng ngủ là phổ quát nhất từ 6 - 8 tiếng./ 1 ngày. Vì vậy, phòng ngủ luôn được chú ý kỹ khi xem phong thuỷ nhà đất. Khi đặt phòng ngủ, hay địa điểm giường ngủ trong phòng nên dành đầu tiên các hướng tốt như là: các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị

co nen xem phong thuy nha thue hay khong

Gia chủ ngôi nhà thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường phải trở lại hướng thuộc Mộc, nghĩa là các hướng: Đông, Nam, Đông Nam. Dĩ nhiên, phòng ngủ của bạn nào thì nên tính hành ứng tương ứng với mỗi thành viên đó, chứ không theo gia chủ. Màu sơn phòng phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh lục, đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất khả quan cho người hành Hỏa. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Khác biệt, hạn chế kê giường ngủ dưới dầm, xà ngang hay đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Yếu tố này giúp gia chủ hạn chế được mã tà, những năng lượng xấu xâm nhập tham gia thân thể.

4. Kết luận:

Bên trên là 3 nhân tố chính theo "Dương trạch tam yếu" khi xem phong thuỷ nhà đất. Tất nhiên, còn đa số những yếu tố khác tác động đến phong thuỷ của gia chủ.

co nen xem phong thuy nha thue hay khong

Vậy để giải đáp cho thắc mắc trên, vị giám đốc khi thuê nhà ở khu vực tầng 3 có ảnh hưởng gì tới gia chủ hay không? Các KTS kết luận rằng, điều này không khiến tác động gì tới gia chủ vì phong thủy gia trạch tác động đến gia chủ - chủ nhân hợp lí của ngôi nhà, chứ chẳng hề người thuê nhà. Chỉ cần chú ý về bí quyết bài trí nội thất không phạm vào những điều eo sèo theo phong thủy là được.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7