Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019 ,

Giá nhà đất tăng mạnh khiến chủ đầu tư mới khó khăn gia nhập thị trường

Đây là gian truân mà không chỉ người dùng nhà đang “gồng gành” mà bản thân những công ty mới cũng “lao đao” vì không dễ dàng gia nhập hoạt động mua bán BĐS.

Theo khám phá, trong ba năm qua, giá đất tăng thấp nhất 1,5-2 lần và cao nhất 3-4 lần, ví như lấy làng nhàng là tăng gấp đôi.

Trong vòng 10 năm qua, tức công đoạn 2009-2019, giá trị mỗi m2 đất tăng trong ngưỡng 4-10 lần tùy tham gia từng khu vực.

Tốc độ tăng giá 4-10 lần trong một thập niên bị khuyến cáo là thiếu bền vững và tàng trữ bong bóng giá. Tất nhiên, mặt bằng giá mới vẫn cao kều ngưởng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Nhiều thách thức đang bủa vây thị trường bất động sản - Ảnh 1.

Trong đó, năm 2016-2018 được xem là giai đoạn sốt đất mạnh nhất trong một thập niên vừa mới đây. Các điểm hot khởi hành từ Tp.HCM rồi lan ra các thức giấc lân cận. Hiện tại dường như đã xây dựng mặt bằng mới ở đa số các khu vực trên cả nước, trong đó trọng điểm vẫn là hoạt động mua bán các TP lớn và khu vực giáp giới TP.

Dự kiến, bảng giá đất ứng dụng cho năm 2020 - 2024 tại Hà Nội sẽ tăng bình quân 15 - 30%; tại Bình Dương tăng 45 - 95%; giá đất tại vài địa bàn tỉnh Quảng Ninh tăng cao đến 5 lần so với bảng giá cũ. Theo các tổ chức, với các dự án BĐS nhà đất, tiền đất thường chiếm hữu 10-14% giá tiền.

Khi giá đất tăng gấp rưỡi, con số này sẽ lên tới 25% nên giá sàn chắc chắc phải tăng. Không những thế, chi tiêu về đất tăng còn kéo theo hồ hết các sản phẩm can dự tới ngành xây đắp như xi măng, sắt thép, gạch, thép… cũng sẽ tăng giá theo. Từ đó đẩy chi phí nhà đất lên cao. Yếu tố này không chỉ ảnh hưởng tới người tiêu xài mà phiên bản thân các công ty mới cũng khó gia nhập thị trường.

Chi phí đầu tham gia tăng, việc tìm kiếm quỹ đất để sản xuất công trình biến thành một sự cản trở không bé xíu đối với những công ty mới. Bản thân những doanh nghiệp lâu năm trên thị trường, bài toán về quỹ đất cũng đã làm cho họ khá đau đầu. Giá bất định tăng đều theo các năm, thậm chí có những đợt tăng bỗng biến khiến việc chiếm hữu quỹ đất trở thành gian truân. Chưa kể, tính toán chi tiêu đầu ra sản phẩm, giá bị đội lên thì việc tiếp xúc người dùng item với giá cao cũng là vấn đề rất gian truân với các CĐT.

Cbất lương vấn đề cơ sở ngày một nguy hiểm

Kẹt xe, ngập lụt, cơ sở chậm rì rì tiến độ….là những khó khăn không nhỏ dại tới sự tạo ra của thị trường BĐS.

Thực tiễn cho thấy, phổ quát cư dân Tp.HCM và các thị trấn lớn đã và đang trực tiếp trải nghiệm hằng ngày sự quá vận chuyển về cơ sở liên lạc ở trọng điểm TP.

Các chuyên gia nghĩ rằng, khi có các công trình nhà cao tầng mọc lên, yếu tố giao thông khu vực xung quanh công trình nói riêng và ở khu vực trung tâm TP nói phổ biến ngày càng trở thành nhức nhói. Giả dụ tiếp tục cho xây thêm nhà đất, nhà cửa cao tầng mới ở khu trung tâm thì điều sẽ càng hiểm nguy.

Nhiều thách thức đang bủa vây thị trường bất động sản - Ảnh 2.

Chưa kể, những tồn tại này còn ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng nhà. Những khu vực nhiều lần kẹt xe, ngập lụt thì thanh khoản công trình ở khu vực đó cam đoan bị tác động.

Trong các nhân tố ảnh hưởng đến trị giá BĐS thì yếu tố về cơ sở liên lạc có tác động khá rộng rãi. Theo các chuyên gia, nếu nhân tố này không được giải quyết thì sẽ biến thành khó khăn chẳng hề tí hon tới sự tạo ra dự án cũng như tâm lý vĩnh viễn của người mua bất động sản.

Phổ thông thách thức mới càng ngày càng “lộ diện”

chậm triển khai là phổ quát công trình “ma” lộng hành trên thị trường, tiến độ các tòa tháp trọng điểm bị trễ tiến độ hay thiếu nhà cho người doanh thu thấp, ô nhiễm môi trường gia tăng cũng ảnh hưởng toàn bộ đến sự sản xuất nói thông thường của thị trường nhà ở.

Nhiều thách thức đang bủa vây thị trường bất động sản - Ảnh 3.

Tâm lý mua bán đất nền thời gian gần đây bị ảnh hưởng không nhỏ nhắn từ thông tin hàng loạt dự án “ma” hoành hành, đa dạng người bị lừa khi sắm phải dự án không toàn diện pháp lý, thậm chí mất trắng phổ biến nền vì dính phải công trình không có thật.

Chính những nhân tố này đã và đang tác động đến sức cầu của hoạt động mua bán ở một vài thị phần. Mà theo các chuyên gia, phải cần một khoảng thời gian nữa để hoạt động mua bán bình ổn quay về.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7