Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019 ,

Hiện trạng quản lý, dùng đất công lồng cồng, gây phí phạm công sản không chỉ được Thanh tra TP Hồ Chí Minh phát hiện xảy ra tại các đơn vị Nhà nước như Tổng Tổ chức kinh doanh Nông nghiệp Sài Gòn; Tổng Công ti Cấp nước Sài Gòn… mà theo lên tiếng kết luận thanh tra bổn phận đối với Chủ toạ UBND vài huyện huyện vừa qua, tình trạng hoang phí, giấu đất công cũng đã xảy ra ở cấp chính quyền địa phương.

Cụ thể, tại quận Bình Thạnh, Thanh tra đô thị nhận thấy còn tới 270 khu đất có quy mô tí hon được giao cho UBND các phường nhất thời điều hành nhưng mới chỉ có 39 khu đất được UBND quận rà soát, buộc phải cách thức quản lý; còn lại 231 khu chưa được quận đề cập đến. Thanh tra cũng phát hiện tại địa bàn quận Bình Thạnh hiện còn tới 48 công ty nợ ngân sách gần 4,3 tỷ đồng bạc thuê mặt bằng.

Việc thẩm định, bán đấu giá nhà, đất công cũng được thị xã này thi hành khá chậm trễ. Kết quả kiểm tra của thanh tra cho thấy, có những liên hệ nhà đất thuộc khối công ty hành chính, tổ chức sự nghiệp chỉ được dùng một phần diện tích làm cho hội sở, phần còn lại đem cho thuê. song song rộng rãi liên hệ nhà ở chờ bán đấu giá do UBND huyện điều hành bị bỏ hoang đa dạng năm gây tình trạng hoang phí không nhỏ tuổi.

nhieu lo dat cong bi lang phi se di ve dau

Vẫn còn có phổ biến lô đất công đang bị phí phạm trên địa bàn thành phố (Ảnh minh họa)

Tại huyện 4, Thanh tra thị trấn cũng xác định hiện còn 35 thửa đất công do UBND thị xã điều hành chưa được đo đạc, sử dụng sai mục đích. Trong đó có 8 thửa đất được giao cho HTX TMDV Kênh Tẻ điều hành, dùng nhưng HTX này đã đem cho thuê lại sai pháp luật.

Trong khi, UBND thị xã 4 cho phép Công ti Dịch vụ công ích huyện được cho thuê, khai thác dự án tiệm tạm hóa hồ Khánh Hội là không thích hợp với quy hoạch. Trước thực trạng trên, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Chủ toạ UBND huyện Bình Thạnh lao vào thực hiện việc thu hồi và điều hành đất dôi dư sau giải tỏa, đất công chưa được điều hành, sử dụng không đúng mục đích, rà soát yêu cầu cách thức giải quyết các khu đất dôi dư trình UBND đô thị để ý, quyết định.

Đối với huyện 4, Chủ toạ UBND đô thị cũng yêu cầu địa phương này kiểm tra từng thửa đất công để đưa tham gia sử dụng; không để xảy ra trạng thái cho thuê đất sai thẩm quyền, mục đích; yêu cầu UBND thị xã 4 thông báo đầy đủ và bắt buộc chi tiết với UBND thành phố và Thường trực Ban Chỉ huy 167 để các công ty này chú ý, quyết định việc chấp hành quy hoạch đối với các khu đất thuộc Ở dọc đường hồ Khánh Hội. Đô thị cũng giao UBND huyện 4 thu hồi và điều hành, dùng phù hợp các mặt bằng trên khu vực đất Nhà thờ hồ Khánh Hội cũng như việc giám sát thi hành quản lý, cho thuê nhà ở, nhà tạm cư… tại Tổ chức kinh doanh Dịch vụ công ích quận.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7