Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 18 tháng 11, 2019 ,

Cũ rích phiếu của Luckin Coffee – công ti có trụ sở tại Thượng Hải – một kẻ thù cạnh tranh của Starbucks đã đẩy mạnh lên mức cao nhất lịch sử trên sàn Nasdaq trong phiên thương lượng vào ngày thứ 6.

Đà tăng của cổ phiếu được cung cấp sau khi Washington và Bắc Kinh phát đi tín hiệu gần giải quyết được ký hợp đồng nhằm giảm găng tay thương nghiệp và cung cấp tốc độ tăng trưởng kinh tế tại 2 nền kinh tế lớn nhất quả đât. Dường như, ngay sau khi Luckin thông báo thu nhập trong quý 3 đạt mức 208,9 triệu, nghĩa là tăng 558% so với cùng kỳ năm trước, cổ phiếu của họ đã được đà cất cánh. Luckin tính tới cuối quý 3 đã có 3,680 cửa hàng so với 1.189 cửa hàng 1 năm lúc trước.

Cổ hủ phiếu tăng vào ngày thứ 6 đã nâng vốn hóa hoạt động mua bán của Luckin lên mức 6,4 tỷ USD và nhờ vậy, của cải của chủ tịch Charles Lu ở mức 2,26 tỷ đô la. Của cải của ông Lu gồm cả cồ phần ở các tổ chức liên quan tới auto.

Đáng xem xét, sự tăng mạnh trong  cũ kĩ phiếu của Luckin tham gia ngày thứ 6 đã biến CEO Luckin Jenny Zhiya Qian thành tỷ phú đô la với khối của cải giá trị 1,06 tỷ USD. TQuốc hiện là quốc gia sau Mỹ có phổ thông tỷ phú nhất thế giới.

Tài sản của chủ toạ Lu và CEO Qian được cho là lớn mạnh mạnh so với khối của cải 4,2 tỷ đô la Mỹ của Howard Schulz – người thành lập Starbucks song song là cựu chủ tịch của công ty. Cổ lỗ phiếu của Luckin hiện đã tăng 59% kể từ khi công ty IPO tham gia tháng năm và đang được thương lượng ở giá tiền 17 đô la/1 cổ phiếu.

Tuy nhiên, Luckin vẫn còn cả một chặng trục đường dài giả dụ muốn vượt Starbucks – công ti hiện đạt vốn hóa thị trường 100 tỷ đô la Mỹ và có sự hiện diện trên toàn cầu. Chưa kể tới việc Luckin cũng đang chạm mặt gian truân trong việc khiến cho sao để có lãi trng bối cảnh thua lỗ ở quý 3 đã tăng lên mức 82 triệu USD.

Tuy nhiên, chẳng thể phủ nhận rằng Luckin đang sản xuất làn sóng doanh nghiệp cà phê và trà mới tại thị trường căn bản của Starbucks là Trung Quốc.


Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ/Forbes

Link báo gốc: http://ttvn.vn/kinh-doanh/tang-truong-558-so-huu-hon-3000-cua-hang-sau-2-nam-chu-tich-ceo-deu-da-tro-thanh-ty-phu-usd-ngay-chuoi-ca-phe-ty-do-luckin-coffee-ha-guc-starbucks-khong-con-xa-5201919111173991.htm
Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7