Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019 ,

Sau đa dạng vụ cháy tầm thường cư xảy ra trên địa bàn TP.HCM, rộng rãi dân cư vẫn lo sợ về tình trạng không ít hộ mái nhà vẫn đốt tiến thưởng mã trong những ngày rằm, Tết... Yếu tố này có tài năng gây ra hỏa hoán vị tác động tính mệnh store nghìn hộ dân sống trong các tòa nhà.

Dường như, để đốt vàng mã, phổ quát mái nhà thành lập cửa ban công làm khói bụi bay xuống các tầng khác. Thấy cha mẹ đốt quà mã, phổ thông em nhỏ dại cũng tìm hiểu ra ban công để xem và đùa nghịch rất nguy khốn. Trên thực tiễn, hành vi đốt vàng mã trong tầm thường cư là hành vi bị ngăn cấm. Bộ Xây dựng đã có quy định rõ ràng về chế giễu tài xử phạt các hộ mái nhà đốt tiến thưởng mã trong chung cư. Trong trường thích hợp đốt quà mã gây ra hậu quả nghiêm trọng, chủ nhà có thể bị truy nã tố trách nhiệm hình sự.

dot vang ma trong chung cu co the bi truy to hinh su

“Đốt tiến thưởng mã, đốt lửa trong nhà thông thường cư, trừ địa điểm được đốt tiến thưởng mã theo pháp luật tại gia tầm thường cư” là hành vi bị cấm

Chi tiết, Luật sư È Minh Cường, Đoàn Luật sư Tp.HCM cho nhân thức hành vi “Đốt tiến thưởng mã, đốt lửa trong nhà phổ biến cư, trừ địa điểm được đốt tiến thưởng mã theo quy định tại gia phổ biến cư” là hành vi bị cấm (được pháp luật tại Vấn đề 2 Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15 04 tuần 02 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng).

Trường thích hợp vi phạm, cá nhân thực hiện hành vi có thể bị xử lý như sau:

Xử phạt hành chính: Việc đốt quà mã không đúng pháp luật trong nhà tầm thường cư sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100 nghìn đồng đến 5 triệu tiền việt theo quy định tại Điều 33 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP về xử lý vi phạm qui định về phòng cháy và chữa cháy trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, vũ trang, công cụ sinh lửa, sinh nhiệt…

Có thể bị truy tìm cứu bổn phận hình sự: Trường hợp đốt vàng mã trong nhà bình thường cư không đúng pháp luật mà gây ra cháy nhà của người khác thì có thể bị truy tìm cứu nghĩa vụ hình sự theo Yếu tố 180 Bộ luật hình sự 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017) về tội sơ suất gây thiệt thòi hiểm nguy đến tài sản. Cụ thể như sau: Gây thiệt hại cho tài sản của người khác giá trị từ 100 triệu tiền việt tới dưới 500 triệu tiền việt thì bị phạt cảnh cáo hoặc phạt cải tạo không giam cầm tới 02 năm.

dot vang ma trong chung cu co the bi truy to hinh su

Theo LS È Minh Cường, trường hợp đốt tiến thưởng mã trong nhà phổ biến cư không đúng quy định mà gây ra cháy nhà của người khác thì có thể bị truy tìm cứu bổn phận hình sự theo Yếu tố 180 Bộ luật hình sự 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017)

Gây thiệt thòi cho của nả của người khác trị giá từ 500 triệu tiền việt trở lên thì bị phạt làm mới không kìm hãm từ 02 năm đến 03 năm hoặc phạt tù trong khoảng 03 bốn tuần tới 02 năm.

Trường phù hợp gây ra hậu quả chết người mà có cơ sở vật chất chắc chắn nguyên hiền hậu việc đốt tiến thưởng mã không đúng quy định thì có thể bị truy vấn tố bổn phận hình sự theo pháp luật tại Điều 128 Bộ luật hình sự 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017) về Tội sơ sểnh khiến chết người:

Người nào vô ý khiến cho chết người, thì bị phạt cải tạo không nhốt đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm tới 05 năm. Tội ác làm chết 02 người trở lên, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7